Tin tức ẩm thực

Yến Sào Nguyên Chất Là Gì? Bí Quyết Tìm Mua Yến Sào Hiệu Quả

Nếu bạn từng tìm hiểu hoặc mua tổ Yến thì chắc chắn sẽ từng nghe rất nhiều tới các loại Yến sào nguyên chất. Vậy, định nghĩa tổ Yến nguyên chất là gì? Tại sao nhiều người ưa chuộng loại Yến này? Làm sao để mua được Yến nguyên chất và cách chế biến thơm ngon, dinh dưỡng nhất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin chia sẻ sau đây nhé!

  1. Yến Sào Nguyên Chất Là Gì? Tại Sao Nên Mua Tổ Yến Nguyên Chất?

Định nghĩa:

Tổ Yến nguyên chất là thuần các thành phần vốn có của tổ Yến được khai thác, hoàn toàn không có thêm các loại bột, chất hóa học gì được thêm vào.

Loại Yến nguyên chất này có thể là loại thô hoàn toàn từ khi khai thác về cũng có thể trải qua một vài quy trình làm sạch, sơ chế. Tất nhiên hoàn toàn không có thêm các chất tạo màu hay giữ ẩm,v.v… được thêm vào.

Thế nào là Yến sào pha trộn:

Khác với Yến sào nguyên chất là các loại Yến pha trộn. Tức là những thành phẩm Yến mà đã được pha trộn thêm các thành phần hóa học khác.

Thông thường, các địa chỉ bán hàng giả sẽ trộn Yến sào trong bột mì, ngâm đường và dùng thuốc tẩy trắng để tăng trọng lượng nhằm mục đích nâng giá. Thậm chí, một số địa chỉ còn không khai thác Yến sào thật mà chỉ dùng hóa phẩm, tạp chất để đánh lừa khách hàng.

Yến sào nguyên chất nguyên tổ tại hutuvn
Yến sào nguyên chất nguyên tổ tại hutuvn

Tại sao nên mua Yến nguyên chất:

Như chúng ta đều biết hiện nay giá thành của các loại tổ Yến không hề rẻ, vì vậy chắc chắn không ai muốn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua sản phẩm giả cả. 

Khi mua phải Yến không nguyên chất thì tất nhiên thành phần dinh dưỡng, công dụng của nó đối với sức khỏe chúng ta cũng không thể đảm bảo. Thậm chí, những sản phẩm giả này còn có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng, do đó mua Yến nguyên chất chính là ưu tiên số 1 của mọi người.

  1. Bí Quyết Mua Yến Sào Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng:

Lựa chọn địa chỉ uy tín:

Nguồn cung cấp Yến sào uy tín sẽ là một căn cứ rất tốt để chúng ta có thể yên tâm về sản phẩm mình mua. Với một thương hiệu lớn, chúng ta cũng dễ dàng tìm hiểu thông tin cũng như phản hồi về sản phẩm.

Theo đó, các cửa hàng bán tổ Yến nguyên chất uy tín cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có đầy đủ các thông tin cửa hàng.
  • Nguồn gốc, giá thành tổ Yến công khai.
  • Nhận được nhiều đánh giá tích cực của người từng mua trên các trạng mạng xã hội hoặc diễn đàn.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, cho phép kiểm tra trước khi nhận hàng và xử lý nếu xảy ra lỗi sản phẩm.

Phân biệt bằng việc nhìn hoặc ngửi:

Việc nhận biết được Yến sào Khánh Hoà hật và giả thực tế không quá khó khăn, thậm chí chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào mắt thường.

Trước tiên, đối với các loại Yến sào thiên nhiên thì các sợi lông được sắp xếp chồng chéo, gắn liền tựa như xơ mướp với phần chân dày, vành mỏng. Trong khi đó các loại Yến giả thường thấy sợi liên kết khá mượt mà.

Chúng ta có thể nhận biết bằng kích thước phổ biến là đáy 5 – 6cm, mặt từ 8 – 10cm, cao từ 4 – 5cm, nặng khoảng từ 7 – 14g. Trong khi đó tổ Yến giả thường nặng hơn, khoảng từ 20g trở lên.

Đặc biệt, Yến sào có một đặc điểm không thể nhầm lẫn đó là hương vị tanh tương tự như lòng đỏ trứng gà. Tất nhiên, những loại tổ Yến giả sẽ làm từ phụ gia, chất hóa học nên không thể có mùi này. Chúng ta cũng có thể dựa vào đây để nhận biết.

Yến sào nguyên chất tác dụng tốt cho sức khoẻ người dùng

Đưa ra ánh nắng mặt trời:

Khi kiểm tra chúng ta có một cách rất dễ để phân biệt Yến sào thật hoặc giả đó là dựa vào khả năng phản chiếu ánh nắng mặt trời.

Tổ Yến nguyên chất đơn giản chỉ là cấu tạo thiên nhiên nên hoàn toàn có thể để ánh nắng mặt trời rọi qua. Trong khi đó, các loại Yến pha tạp chất hóa học sẽ không thể cho ánh sáng rọi qua được.

Ngâm tổ Yến trong nước:

Mặc dù bình thường Yến sào giả không có mùi nhưng khi ngâm trong nước lại phát ra mùi lạ, đồng thời tổ cũng sẽ nở, tan ra, làm nước thay đổi màu sắc. Điều này hoàn toàn là do tác dụng khi ngâm các chất hóa học, phụ gia.

Trong khi đó, tổ Yến nguyên chất sẽ vẫn giữ mùi tanh, chỉ nở chứ không tan ra và đặc biệt là không thay đổi màu sắc.

Phát hiện trong quá trình chưng Yến:

Thực tế có thể nói khi đến quá trình chưng Yến thì việc phát hiện hàng giả đã khá muộn. Tuy nhiên, việc này cũng giúp chúng ta dừng quá trình chưng, sử dụng, tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đặc biệt là rút kinh nghiệm với địa chỉ vừa mua hàng.

Theo đó, khi chúng ta chưng Yến sào trong nhiệt độ khoảng 80 độ C mà sợi tan ra không còn nhìn thấy hình sợi, đồng thời màu nước chưng thay đổi thì đó là sản phẩm giả.

Thực tế, loại Yến nguyên chất sẽ chỉ nở, nhão ra mà không hề bị tan ra hay biến mất hình dạng sợi. Ngoài ra, dù chưng tới khi chín thì màu nước cũng sẽ không hề thay đổi.

Yến sào là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng, tuy nhiên điều này chỉ được đảm bảo khi chúng ta mua được loại Yến nguyên chất chính hãng. Vì vậy, hãy theo dõi, áp dụng những bí quyết chọn mua như trên đây để tìm được Yến sào nguyên chất chất lượng nhất nhé! Hoặc đơn giản hơn hãy liên hệ ngay với hutu.vn để có thể mua được sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận