Giảm giá!

Hạt điều rang muối

250.000 

Hạt điều rang muối

Thành phần 100% tự nhiên
Đóng gói 1 kg (hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng)
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh
Giao hàng Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Mô tả

Hiện tại hạt điều rang muối đã là một món ăn phổ biến. Là hàng hóa bán chạy trong nước và cả xuất khẩu. Bởi vị thơm ngon cuốn hút người ăn, bùi ngậy mà không béo. Nên ngày càng được nhiều người yêu thích để đưa vào thực đơn ăn vặt của mình.

Món ngon bởi chính hạt điều là loại hạt dinh dưỡng nhiều chất ăn rất bùi và ngon. Dùng nhiều trong chế biến thực phẩm. Bạn chỉ cần chế biến sơ thông qua rang muối cung cấp thêm vị mặn là tạo thành món ăn vặt tròn vị ngon ngây ngất.

Ngoài cách tìm mua trên mạng hay tại các siêu thị cửa hàng thì bạn cũng có thể chọn trực tiếp làm món ăn tuyệt vời này. Hãy theo dõi bài viết của Hutu.vn để làm được món hàng điều rang muối ưng ý bạn nhé.

Hạt điều rang muối món ngon chinh phục nhiều thực khách
Hạt điều rang muối món ngon chinh phục nhiều thực khách

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm hạt điều rang muối

Bạn chuẩn bị 2 nguyên liệu chính là hạt điều và muối kèm theo các dụng cụ để rang như xoong chảo. Bạn lưu ý quá trình chuẩn bị nguyên liệu chiếm tới 80% sự thành công cho món ngon của bạn nhất là chất lượng của 2 nguyên liệu chính.

Hạt điều rang muối chuẩn nhất nên chọn còn vỏ, chất lượng loại A bạn nhé. Hạt to rang muối sẽ ngon hơn các loại hạt nhỏ. Cũng nên chọn hạt nhân sống mới sản xuất, còn tươi. Đặc biệt tránh xa các loại hạt bị bị mốc hoặc bị nhiễm dầu vỏ hạt. Nếu bạn dùng hạt điều không đồng đều thì phải chú ý loại bỏ những hạt có dấu hiệu bị hư hỏng biến mầu. Cũng cần chú ý tách riêng hạt bể bởi thời gian chín của 2 hạt nguyên và nửa là khác nhau. Hạt bể khi rang dễ chín hơn hạt nguyên nên cần tách riêng để trong quá trình chế biến có thể cho vào sau 1 khoảng nhất định. Hay nếu bạn làm nhiều thì chọn rang riêng lúc này bạn sẽ tránh được trường hợp chín không đồng đều có thể gây cháy khét hạt bể, hoặc chưa chín đối với hạt còn nguyên.

Nguyên liệu chính thứ 2 là muối ăn nên chọn muối ăn có độ mịn tương đối đồng đều. Chọn muối nguyên chất không nên chọn muối tinh luyện có các thành phần khác. Và cũng không nên chọn muối đ.ã xay quá mịn vì nó nhỏ dễ tan nên thấm vào hạt gây tình trang mặn quá. Quá mặt thì sẽ gây ra tình trạng át đi vị ngọt bùi vốn có của hạt điều. Muôi nhỏ cũng dễ thấm vào làm chuyển màu hạt điều, làm sản phẩm kém tính thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Hạt Macca

sản phẩm đặc sản Miền Trung

Tỷ lệ muối và điều khoảng 7:3 là tỷ lệ tốt nhất. Nếu bạn làm lần thứ 2 có thể gia giảm ty lệ để điều chỉnh giúp khẩu vị ăn của mình và gia đình phù hợp hơn. Khi rang muối thì cần tuân thủ nguyên tắc điều ngập trong muối. Nó vừa làm nóng điều đều dẫn tới chín, vừa thẩm thấu dần vào hạt điều tạo vị. Muối sẽ bao phủ hạt điều cả trên và dưới, để hạt điều không tiếp xúc trực tiếp vào chảo gây cháy xém mặt ngoài.

Hạt điều rang muối dễ làm ăn không chán
Hạt điều rang muối dễ làm ăn không chán

Chảo cần chuẩn bị tốt nhất là chảo lớn rộng lòng để có thể thao tác thoải mái. Nên dùng chảo gang lớn do quá trình rang phải đảo trộn liên tục, các chảo nhỏ rất khó làm, nếu dùng các loại chảo chống  dính có thể gây hại đến lớp chống dính.

Bước 2: Thực hiện rang muối hạt điều

Cho chảo nên bếp và bật lửa làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng đều thì cho muối vào chảo sau đó đảo đều để muối được nóng dần đều. Bước kế tiếp xem muối bắt đầu nóng chuyển sang trạng thái thật nóng (bạn có thể nghe thấy tiếng nổ lách tách) thì cho hạt điều vào, từ lúc này cần đảo điều liên tục thật đều tay để điều chín đều vừa phải.

Không nên để lửa quá to vì dễ gây ra tình trạng bị cháy ở ngoài mà bên trong thì chưa kịp chín. Ngược lại cũng không nên để lửa quá nhỏ quá trình rang lâu gây ra tình trạng hạt điều không giòn ngon và để trong muối lâu có thể gây tình trạng quá mặn. Vì vậy cần điều chỉnh nhiệt độ chảo vừa phải.

Có thể bạn quan tâm: hạt điều tươi vỡ làm sữa

Khi cho điều vào đảo đều tay nhiệt độ vừa phải thì chỉ khoảng hơn 10 phút là hạt điều đã chín. Bạn cần phải rang thêm khoảng 1 đến 2 phút đối với trường hợp bạn mua hạt điều còn tươi và độ ẩm cao. Rang thêm rút thêm nước tạo ra độ khô và giòn cần thiết cho hạt điều. Lúc này cần vặn nhỏ lửa lại và vẫn đừng quên đảo đều tay.

Hạt điều khi chín sẽ có mùi thơm hấp dẫn, bạn có thể lấy một vài hạt để kiểm tra. Tách lớp vỏ ngoài nếu thấy độ khô vừa phải, muối khô lại, hạt điều chín giòn tan cắn nghe thấy tiếng kêu màu sắc thì là màu vàng óng hấp dẫn đồng đều thì bạn đã hoàn thành món hạt điều rang muốn ngon miễn chê.

Bước 3: Công đoạn sau khi rang muối hạt điều

Sau khi hạt điều chín đều thì bạn đổ hạt điều ran gay. Tránh nhiệt độ của chảo còn nóng ảnh hưởng đến hạt điều. Đổ hạt điều đã rang muối vào rá, rổ tre có mắt dày hoặc lưới lọc để sàng, xẩy nhẹ loại bỏ bớt lượng muối dư ra ngoài. Vài trò của muối lúc này gần như đã xong. Hạt điều chỉ còn dính lại chút ít khi bạn đã sàng xẩy sạch sẽ.

Hạt điều rang muối cần bảo quản trong hộp có nắp đậy kín
Hạt điều rang muối cần bảo quản trong hộp có nắp đậy kín

Đợi khi hạt điều nguội hẳn là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức. Nếu chưa ăn ngay bạn phải bảo quản ngay trong chai lọ có lắp đậy kín tránh trường hợp để quá lâu bên ngoài. Để lâu bên ngoài gây ra tình trạng ẩm, hạt bị mềm ra và ủi ăn mất ngon và rất khó chịu. Chất lượng giảm sút hẳn chỉ còn được khoảng 50%.

Cách tốt nhất dùng chai lọ thủy tinh, nếu không có thì dùng hộp nhựa. Tất cả phải có nắp kín tránh không khi tràn vào khi bảo quản. Cũng có thể sử dụng máy hút chân không mini hút lại từng phần, sau đó cho vào chai hộp đậy kín. Như vậy bảo quản sẽ được lâu. Khi ăn lấy ra từng phần rồi lại đậy lắp lại.

Hutu.vn cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mua sản phẩm hạt điều rang muối ăn cũng là rất tuyệt vời rồi, tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay vào bếp để thực hiện rang muối. Cho ra những mẻ hạt điều thơm ngon bùi ngậy hợp khẩu vị bạn nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt điều rang muối”