Hướng dẫn chế biến món ngon

Thịt trâu gác bếp giả có đặc điểm nhận biết như thế nào

Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của đồng bào dân tộc Thái ở các tỉnh miền núi Tây Bắc như: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai … Ngày nay nó đã trở thành hàng hoá bán chạy bởi vị thơm ngon thu hút thực khách vì thế thịt trâu gác bếp giả cũng được ra đời bởi gian thương, bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn đọc 1 số đặc điểm nhận dạng của loại thịt trâu này. 

Ngày nay, việc giao lưu văn hoá giữa các vùng miền trở nên rộng khắp và phổ biến thì món thịt trâu gác bếp đã có mặt ở khắp mọi nơi và trở thành đặc sản của dân nhậu. Vì thịt trâu gác bếp có giá thành tương đối đắt so với các loại đồ ăn thông thường, lợi dụng điều này có rất nhiều cơ sở chế biến phù phép các loại thịt khác thành đặc sản thịt trâu gác bếp. Để các bạn có thể tự tin khi chọn mua sản phẩm thịt trâu gác bếp chuẩn xịn, chúng tôi sẽ giúp các bạn phương pháp để nhận biết thịt trâu gác bếp giả nhé. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây:

Thịt trâu gác bếp giả nghĩa là nguyên liệu chính họ chế biến sẽ không phải là thịt trâu có thể là thịt lợn sề, thịt bò đông lạnh nhập khẩu qua quá trình tẩm ướt gia vị và hun khói thành phẩm sẽ được dán mác “THỊT TRÂU GÁC BẾP”. Chỉ với thao tác đánh tráo nguyên liệu chế biến như vậy cùng với kỹ thuật chế biến sẽ rất nhiều khách hàng mua phải sản phẩm thịt trâu gác bếp giả kém chất lượng. Bởi thịt trâu gác bếp chuẩn của dân tộc Thái là phải được làm bằng thịt trâu tươi, nuôi chăn thả ở tự nhiên nên thịt tươi ngon, và ngọt. Phần thịt được chọn làm chủ yến là thăn, bắp, mông nên thớ thịt dài và dai. Trâu gác bếp chuẩn bên ngoài có màu đen, nâu bên trong hồng bởi được làm được thịt trâu tươi.

Thịt trâu gác bếp giả có đặc điểm nhận biết như thế nào
Thịt trâu gác bếp giả có đặc điểm nhận biết như thế nào

– Thịt trâu gác bếp giả khi làm khô thớ thịt ngắn, bên trong màu đỏ khi xé ăn thì thịt bị vụn, bở không có độ dai ngọt tự nhiên.

– Thịt trâu gác bếp chuẩn có mùi gây đặc trưng của trâu, còn thịt trâu gác bếp giả sẽ không có mùi đặc trưng như thế.

– Thịt trâu gác bếp giả sau thời gian bảo quản sẽ không giữ được nguyên hương liệu làm giả khi đó các bạn sẽ thấy rõ ràng là nó được làm giả từ nguyên liệu gì là lợn sề, hay các thịt bò phế đông lạnh.

– Về giá thành thì thịt trâu gác bếp giả thường có giá rẻ hơn thịt trâu khô xịn. Gía thịt trâu khô chuẩn hiện nay dao động từ 750.000 đồng đến 850.000 đồng cho một kg tuỳ thuộc vào nơi bán là nhà sản xuất hay người phân phối. Nếu các bạn bắt gặp thịt trâu với mức giá từ 600.000 đồng trở xuống cho một cân thịt trâu khô thì hãy nên đặt câu hỏi tại sao giá thành lại rẻ đến như vậy. Thường thì để làm được một cân thịt trâu khô phải cần đến 3 cân thịt trâu tươi với mức giá hiện tại 200.000- 250.000đ cho một ký tuỳ vào từng khu vực. Như vậy nguyên liệu chính có giá vốn là 600.000 đồng/kg chưa kể đến các loại gia vị khác như mắc khén, hat dổi, tiêu ớt, củi lửa và công sức của người làm.

Xem thêm: Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Như vậy có thể thấy nếu chẳng may mua phải thịt trâu gác bếp giả sẽ gặp rất nhiều vấn đề như: hàng kém không đúng chất lượng, khách hàng bị lừa dối, thiệt hại về kinh tế và thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng. Bởi đã là làm giả thì họ sẽ phải dùng đến các chất phụ gia tạo hương liệu cho giống mùi của thịt trâu, mà hương liệu tự tạo sẽ là các hoá chất ít nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của chúng ta.

Thịt trâu gác bếp giả xé ăn thì bị vụn bở không có độ ngọt tự nhiên

Đây là các đặc điểm cơ bản để giúp các bạn nhận biết ra có phải là thịt trâu gác bếp giả hay không. Ngoài ra để tránh nhầm lẫn khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng các bạn nên tìm hiểu địa chỉ bán các sản phẩm thịt khô Tây Bắc có uy tín hay không thông qua đánh giá của các khách hàng trước, hoặc qua các website uy tín được nhiều người biết đến. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một địa chỉ bán các đặc sản vùng miền cực kỳ uy tín đó là hutu.vn. Đây là nơi chuyên cung cấp các đặc sản của cả nước, và thịt trâu gác bếp Tây Bắc là một trong những món được nhiều người đánh giá chất lượng cực tốt, giá thành hợp lý với mức giá 750.000 đồng/kg. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và đồng ý với chúng tôi rằng đây là nơi mà họ mua được món thịt trâu khô gác bếp hài lòng nhất từ trước đến giờ.

Nếu bạn có nhu cầu mua làm quà tặng, hay sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0855507222 để được tư vấn và mua sản phẩm thịt trâu gác bếp chuẩn xịn nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận