Hướng dẫn chế biến món ngon

Thịt trâu gác bếp A Páo, thịt trâu gác bếp Mộc Châu thương hiệu nứt tiếng

Thịt trâu gác bếp A Páo, thịt trâu gác bếp mộc châu  là 2 thương hiệu đã nổi tiếng. Bài viết sau hutu.vn xin giới thiệu với các bạn một số thương hiệu thịt trâu gác bếp đã chinh phục làm hài lòng người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Thịt trâu gác bếp A Páo

Đây là dòng sản phẩm thuộc gia tộc A Páo có công thức bí truyền trăm năm. Gia tộc A Páo là người Thái sống tại vùng núi phía bắc Sapa. Thịt trâu gác bếp đã được chế biến từ rất lâu qua các đời của gia tộc và được đúc kết qua nhiều đời và được ghi chép thành bí kíp bí truyền có tên gọi: “Sửu thực tông bí truyền thư” của gia tộc qua 29 công đoạn mới chế biến được món thịt trâu gác bếp hoàn hảo. Cuốn sách chỉ được truyền cho 1 người duy nhất con trai ruột đủ tài đủ đức và đủ điều kiện sẵn sang tiếp nối truyền thống của gia tộc.

Thịt trâu gác bếp A Páo, thịt trâu gác bếp Mộc Châu
Thịt trâu gác bếp A Páo đặc sản thượng hạng

Thịt trâu gác bếp A Páo có thể được coi là “đặc sản tiến vua” mà chỉ dung để tiếp đãi thượng khách. Chủ nhà chỉ khi có khách quý tới thăm mới bỏ ra để tiếp đãi khách quý. Sử sách đã từng ghi lại các vị vua cũng đã rất coi trọng món ăn đặc biệt này cụ thể Vua Mèo Vương Chí Sình trong rất nhiều món cao lương mỹ vị thì đã quyết định lựa chọn món thịt trâu gác bếp A Páo là một trong những món chính để tiếp đãi khách quý của mình trong những dịp đặc biệt. Và vào thời kỳ đó gia tộc A Páo rất được vua mèo coi trọng và thường xuyên mời tới dinh thự của Vua Mèo để làm món này cho những dịp đặc biệt.

Và sau đó người Pháp vào Việt Nam thì món này cũng được nhiều quan tây yêu thích … Nói nhiều như vậy để bạn biết được sự cuốn hút đặc biệt khi ăn món này. Thịt trâu A Páo rất đặc biệt bởi hương vị khó tả sản phẩm mang đặc trưng hương vị núi rừng Tây Bắc bạt ngàn, chứa cái hồn cái tinh tuý của con người thiên nhiêu Tây Bắc hoà quyện. Khi thưởng thức sản phẩm đầu tiên là mùi thơm hấp dẫn thực khách. Sau đó là từng thớ thịt càng nhai lâu bạn càng thấy vị ngọt muốn ăn mãi không thôi.

Công thức làm thịt trâu gác bếp A Páo đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt rất khó khăn và thời gian gác bếp thường cần rất dài. Vì thế khách hàng muốn đặc mua thì phải liên hệ đặt hàng trước khi đến công việc mới có thể có thịt trâu để dùng.

Chính vì vậy Thịt trâu gác bếp A Páo ngày nay đã trở thành một món quà thượng hạng cho thực khách gần xa. Giá của món này so với các dòng thịt trâu gác bếp phổ thông khác cũng cao hơn. Đây là sản phẩm chất lượng tốt xứng đáng để bạn tin dùng.

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Dòng thịt trâu gác bếp phổ thông hơn có thể nhắc đến là dòng thịt trâu gác bếp Mộc Châu. Đây cũng là món ăn  của người Thái thuộc địa phương này, thịt trâu gác bếp Mộc Châu với mùi vị đặc biệt hấp dẫn đã trở thành món ăn nổi bật nhất và được thực khách ưu chuộng nhất trong danh sách nhiều đặc sản địa phương tại đây.

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu ngon nứt tiếng
Thịt trâu gác bếp Mộc Châu ngon nứt tiếng

Đặc trưng khách biệt của thịt trâu gác bếp Mộc Châu là việt thịt trâu tươi sau khi thu hoạch được tẩm ướp vô cùng kỳ công.  Tạo nên hương vị đặc biệt mà vẫn dữ được dinh dưỡng nguyên vẹn cho người ăn. Thớ thịt trâu dẻo dai ngọt là mồi nhậu hấp dẫn của phái nam bên cốc bia mát lạnh và là thức ăn vặt không thể thiếu của chị em phụ nữ.

Chính vì tẩm ướp công phu nên hương vị sản phẩm rất đậm đà hơn hẳn so với các dòng sản phẩm thịt trâu gác bếp khác. Thịt được ướp bởi các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên chính tại địa phương của núi rừng nơi đây. Tẩm ướp công phu tạo ra hương vị của món ăn làm dậy lên mùi thơm của thịt hoà quyện với gia vị như mắc khén hay hạt dổi làm bật lên vị cuốn hút khó chối từ.

Quy trình làm thịt trâu gác bếp mộc châu cũng phải từ thịt trâu tươi vừa mổ phần thịt đùi và thịt thăn còn nóng hổi  mới đủ điều kiện thực hiện món này. Đặc điểm thịt ở những bộ phận này dai, chắc nhưng không bị khô trong quá trình chế biến như các bộ phận khác.

Đặc điểm riêng biệt để nhận biết dòng thịt trâu gác bếp này so với dòng khác là sau khi thành phẩm thì thịt trâu bên ngoài khô, giòn về mặt cảm quan bạn có thể nhìn ngay thấy và bên trong đỏ hồng mềm thịt nhìn vô cùng bắt mắt.

Bài viết trên hutu shop đã giới thiệu đến với các bạn 2 dòng thịt trâu gác bếp đã được thực khách tin dùng và đánh giá cao. Hiện hutu.vn đã và đang phân phố toàn quốc các dòng sản phẩm thịt trâu gác bếp chất lượng tương đương mà giá thành yêu hơn rất nhiều. Mời bạn hãy liên hệ với hotline 0855507222 để mua được sản phẩm tốt nhất giá thành hạ nhất.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận