Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Mã sản phẩm: HTTGB01

Giá: 450.000đ

Giá khuyến mại: 425.000đ

Tình trạng: Còn hàng

Mua ngay Hướng dẫn mua hàng

Thịt trâu gác bếp còn được mọi người gọi dưới cái tên khác là là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói, hoặc thịt trâu sấy. Đây là món ăn truyền thống của dân tộc Thái nhưng hương vị tuyệt vời cũng như việc sản xuất bảo quản phù hợp với bà con miền núi cao Tây Bắc nên món này đã trở lên phổ biến trong đông đảo cộng đồng các dân tộc. Và chính với hương vị đậm đà khó quên cùng với mùi thơm hấp dẫn, thì thịt trâu Tây Bắc đã trinh phục được đông đảo thực khách từ miền núi đến miền xuôi. Và nó dần trở thành một món ăn phổ biến của mọi nhà. Ưu điểm dễ vận chuyển nên Thịt trâu gác bếp không chỉ là món ngon cho gia đình mà nó còn được phát triển thành món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Nhất là vào dịp tết đến, xuân về mọi người quây quần bên nhau vừa ăn vừa uống vừa nói chuyện, nó như là một mồi nhậu khoái khẩu của anh chị em.

Hiện tại trên thị trường giá sản phẩm trung bình 1kg là 850k, túi 0,5 kg là 425k nếu bạn mua từ 1kg. Với Hutu.vn chúng tôi cũng mang đến sản phẩm tuyệt vời này cho bạn với mức giá này. Khi mua hàng tại hutu.vn bạn sẽ được miễn phí vận chuyển tại Hà Nội và nhận được hàng ngay trong ngày. Còn với các tỉnh khác trên toàn quốc tiền ship chỉ từ 30 000 đến 50 000  cho một đơn hàng. 

Thịt trâu gác bếp linh hồn của bữa Nhậu

Thịt trâu gác bếp linh hồn của bữa Nhậu

Hiện tại trên thị trường rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này tuy nhiên với chúng tôi bạn được bảo đảm về chất lượng. Cơ sở của Hutu.vn thịt trâu gác bếp đảm bảo chuẩn 100% và được bảo hiểm nếu không đúng thịt trâu bạn sẽ hoàn toàn được trả hàng chúng tôi sẽ hoàn lại tiền gấp đôi cho bạn, tiền bạn đã bỏ ra để mua hàng và được biếu thêm 1 phần tiền nữa để bạn có thể mua chỗ khác. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. 

Quá trình chế biến thịt trâu gác bếp Sơn La được làm từ phần thịt bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc với bắp thịt vô cùng rắn chắc. Được bà con mang về xả thịt và những miếng thịt tươi ngay lập tức qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, và gia vị đặc trưng của Tây Bắc không thể thiếu là mắc khén … Công thức bí truyền tỉ mỉ mang lại hương vị đặc trưng mà chỉ thịt trâu ở đây mới có vị ngon ngọt thơm chinh phục mọi thực khách khó tính.

Tiếp theo sau khi đã tẩm ướp xong, thịt sẽ được mắc lên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng cho thấm thêm cái hồn của núi rừng Tây Bắc bạt ngàn mang đặc trưng mùi vị của rừng núi nơi đây. Quá trình chế biến gác bếp thời gian khoảng hai tháng, thì mảng thịt trâu sẽ ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong mang thêm độ ngọt cho thịt. Về mặt cảm quan trên bề mặt vẫn còn những gia vị đã được tẩm ướp như hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Sau đó người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu, càng lâu ăn càng tuyệt vời.

Video quy trình chế biến thịt trâu gác bếp:

Khi có khách quý tới thăm hoặc những dịp đặc biệt thì người Thái mới lấy xuống và xé nhỏ ra thưởng thức nó. Thịt trâu mang hương vị đặc trưng bởi gia vị mắc khén đây là một loại hạt tiêu rừng cùng khói ám lâu ngày làm cho miêng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn thu hút người ăn.

Tuỳ theo thời gian gác bếp hoặc cách tẩm ướp nhưng đa số nhìn cảm quan bên ngoài thịt trâu gác bếp Tây Bắc mang màu nâu sẫm và bên trong có màu đỏ tự nhiên. Bởi chỉ  đây là đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp loại tốt khi được làm từ nguyên liệu thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất đực chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc bạt ngàn. Và chỉ cần cầm trên tay thôi miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút người ăn.

Khi bạn thưởng thức thì trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén. Sẽ khiến bạn sao xuyến lòng người và muốn ăn thêm ăn thêm mãi đến khi hết mới thôi. 

Thớ thịt trâu gác bếp ngọt dai đậm đà chinh phục lòng người

Khi trở thành sản phẩm hàng hoá bán ra trên thị trường thì thịt trâu gác bếp ở điều kiện bình thường có thể để được khá lâu trong điều kiện khô ráo và nhiệt độ phòng qua quá trình gác bếp. Bảo quản lâu hơn thì bạn có thể bọc kín thịt trâu khô và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thời gian tối đa lên tới 1 năm vẫn còn dữ nguyên được vị của nó.

Đây có thể coi là "mực khô" hảo hạng trên cạn, đã ăn là nghiền. Thưởng thức cùng với bia trong những cuộc vui thì không còn mồi nào bén hơn nữa. Với túi 0,5 kg của chúng tôi bạn có thể xé nhỏ vừa uống bia vừa thưởng thức còn gì tuyệt vời hơn nữa. Với những cuộc vui giá cao nhưng tính ra lại rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác mà lại vô cùng ngon và đặc sắc.

Với tiết trời se lạnh của miền bắc nói riêng thì trước khi ăn, bạn cũng có thể hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc thớ từng miếng vừa ăn thì vô cùng tuyệt vời. Còn 1 bí quyết nữa cho món này là khi ăn, bạn nên ăn kèm với chẳm chéo hoặc tương ớt sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn cũng tuyệt vời này. Đến với tây bắc bạn đừng quên món đặc sản tây bắc tuyệt vời này bạn nhé, còn gần hơn hãy đến với Hutu.vn bạn sẽ được phục vụ tận nơi hương vị của núi rừng Tây Bắc.