Giảm giá!

Cách làm thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu

325.000 

Thịt lợn khô Tây Bắc

Thành phần 100% tự nhiên
Đóng gói 500 gr ( hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng)
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh
Giao hàng Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Mô tả

Cách làm thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu như thế nào? Để hiểu rõ hơn về quy trình làm thịt lợn khô Tây Bắc mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tây Bắc là vùng miền núi gồm các tỉnh như: Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái. Đây là nơi tập trung sinh sống của đồng bào các dân tộc như: H’Mông, Tày, Nùng, Thái, Kinh.., chính vì thế mà nét văn hóa ở miền Tây Bắc rất phong phú giao thoa giữa các dân tộc với nhau. Tuy nhiên, phần lớn là mang sắc thái, bản sắc của người dân tộc Thái là nhiều từ văn hóa dân gian múa xòe  hay đến văn hóa ẩm thực. Đến vùng Tây Bắc các bạn sẽ được thỏa mắt tận hưởng cái hùng vĩ của núi rừng, được hít hà hương lúa chín, được ngắm nhìn những ruộng bậc thang bát ngát hay những đồi hoa ban trắng tận chân trời. Giua núi rừng trùng điệp con người trở nên nhỏ bé nhưng lại vô cùng an nhiên, bình dị và đẹp đến lạ thường. Cũng chính bởi lẽ đó mà Tây Bắc đang trở thành điểm đến của các bạn trẻ, các vị khách nước ngoài đi để khám phá vùng đất kỳ vĩ này.

Đến Tây Bắc các bạn tha hồ thưởng thức các loại đặc sản vùng cao mà không nơi nào có được, trong số đó phải kể đến thịt lợn khô Tây Bắc. Thịt lợn khô Tây Bắc là món ăn trứ danh của đồng bào dân tộc Thái hiện có mặt tại khắp mọi miền trên cả nước. Bởi cái vị đặc trưng của vùng núi cao cùng với văn hóa ẩm thực mà không một nơi nào có được chính vì thế thịt lợn khô Tây Bắc đã trở thành món quà đặc sản của khách du lịch khi đặt chân đến đây.

Cách làm thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu
Cách làm thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu

Thịt lợn khô là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái được sử dụng quanh năm như một thực phẩm thiết yếu. Nguyên liệu làm phải là thịt lợn ngon, đa số lợn ở trên vùng cao được nuôi chăn thả dân dã, nên chất lượng thịt hơn hẳn ở dưới xuôi. Thịt được chọn làm thịt khô là phần thịt mông, được thái dài dọc thớ cỡ 20-25cm sau đó đem tẩm ướp các loại gia vị vào với nhau.

Gia vị sử dụng để ướp thịt gồm có những loại như sau: muối, tỏi, gừng, mắc khén, hạt dổi, cùng các loại lá thơm khác được xay nhuyễn và ướp thịt tạo nên một hương vị cực kỳ hấp dẫn. Thời gian tẩm ướp kéo dài khoảng từ 5-7 tiếng sau đó được xiên vào que và hong khô trên bếp củi. Có một điều thú vị đó là nguyên liệu đốt cũng không phải là loại nào cũng dùng mà được bà con lựa chọn những loại củi có mùi thơm đặc trưng chính vì thế mà thịt lợn khô Tây Bắc rất khác biệt, có mùi thơm của thịt, của gia vị, của khói bếp và của cả củi khô.

Thịt lợn khô gác bếp món đặc sản không thể thiếu dịp Tết
Thịt lợn khô gác bếp món đặc sản không thể thiếu dịp Tết

Thịt lợn khô Tây Bắc hiện có giá khá cao bởi giá nguyên liệu thịt ở vùng cao lại có giá thành đắt hơn ở miền xuôi. Vì vậy, để có thể thưởng thức được món ăn này các bạn cũng có thể tự làm ở nhà theo công thức sau:

– Nguyên liệu thịt: 1kg phần mông không dính mỡ

Gia vị: tỏi, muối, gừng, hạt dổi, mắc khén, dầu điều..,

Nguyên liệu được tẩm ướp trong thời gian 6-8 tiếng bảo quản trong tủ lạnh để vừa giữ được độ tươi ngon của thịt. Sau khi đủ thời gian ướp thì cho thịt vào xoong và đun nhỏ trên bếp, đến khi thịt khô hoàn toàn là đạt yêu cầu. Đây là cách làm thịt lợn khô cho các chị em ở thành phố không có điều kiện sử dụng bếp củi để hong khói. Chính vì thế, món thịt lợn khô này sẽ không có vị thơm ngon và một chút hương vị khói bếp như thịt lợn khô Tây Bắc.

Hình ảnh chế biến thịt lợn hun khói Tây Bắc

Thịt lợn khô Tây Bắc được sử dụng quanh năm bởi ở tại vùng Tây Bắc thì thịt được treo trên bếp nên lúc nào cũng khô ráo, còn với khách hàng mua sử dụng thì có thể bảo quản trong tủ đá như vậy sẽ rất tiện lợi, bất kể lúc nào bạn cũng được thưởng thức thịt lợn khô chuẩn Tây Bắc món đặc sản Tây Bắc thưởng thức ở mọi vùng miền.

Thịt lợn khô Tây Bắc được sử dụng như thế nào? Với thịt bảo quản trong tủ đá, các bạn cần lau khô bằng khăn sạch sau đó nướng trên than củi, côn, hay bò vi sóng từ 1-2 phút sau đó dùng trầy đập cho bông thịt lên và xé ra chấm với tương ớt, hay chấm chéo sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Mua thịt lợn khô chuẩn Tây Bắc ở đâu? Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn địa chỉ mua hàng Tây bắc chuẩn tại hutu.vn Shop. Các sản phẩm thịt lợn khô Tây Bắc của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu các bạn nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách làm thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu”