Món ngon gỏi sứa nhiều người đam mê
Tin tức ẩm thực

Món ngon gỏi sứa nhiều người đam mê

Gỏi sứa là món ngon được làm từ nguyên liệu chính là sứa biển. Khi ăn có vị ngon lạ miệng bùi sần sật vô cùng hấp đẫn. Đây là một trong những món tủ của người yêu thích hải sản. Tham khảo thêm thông tin cách làm cho bạn một món ngon yêu thích có thể ăn bất cứ lúc nào.

Món ngon gỏi sứa thông thường chỉ có vào dịp mùa xuân. Ngày nay thì món này đã có quanh năm nhưng ngon nhất cũng chỉ vào thời gian này. Bởi nó được làm bởi sứa tươi vừa thu hoạch đánh bắt.  Món ngon này giờ đây đã trở thành món khai vị trong nhiều bàn tiệc.

Gỏi sứa nhiều nơi còn gọi là nộm sứa được còn được dùng trong các cuộc nhậu nhỏ hay các bữa ăn trong gia đình. Món ngon tùy theo cách chế biến sẽ các hương vị khác nhau. Có thể kết hợp nguyên liệu hoa chuối, xoài xanh, dưa leo, hành tây, rau thơm… Tạo ra món nộm sứa với hương vị đặc trưng của từng vùng. Nhưng tựu trung lại vẫn là miếng sứa ngon bùi thấm vị cùng hòa quyện với đầy đủ các vị ngọt bùi chua chát khiến món ăn trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Gỏi  sứa hay nộm sứa ăn ngon giòn bùi
Gỏi sứa hay nộm sứa ăn ngon giòn bùi

Nguyên liệu của gỏi sứa với 4 khẩu phần ăn thì bạn có thể chuẩn bị như sau: Khoảng 250g sứa biển tốt nhất là bạn mua được sứa tươi tại các chợ hải sản. Hoặc có thể tìm mua ở siêu thị với các gói đóng sẵn. Nguyên liệu phụ chỉ cần 1 quả dưa leo, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 quả chuối xanh, thêm 1 quả xoài xanh, 2 quả chanh. Muốn ăn bùi hơn thì thêm dừa nạo, đậu phộng rang, mè rang. Các loại rau gia vị hành tiêu tỏi ớt, rau húng. Cùng mắm, đường, giấm để chuẩn bị đầy đủ cho quá trình làm.

Sơ lược các bước để làm gỏi sứa.

Sứa mua về phải rửa kỹ sứa với nước muối pha loãng kiểm tra khi hết nhớt là được. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước sạch và cắt sứa thành miếng nhỏ dài vừa ăn. Nhớ cắt mỏng để gia vị cho thể thấm đều và nhanh hơn vào thịt của sứa, sau đó để ráo nước trước khi thực hiện.

Các nguyên liệu khác đều tiến hành rửa sạch loại bỏ phần không ăn được. Sau đó thực hiện thái sợi mỏng hoặc cắt lát chéo làm nhỏ nguyên liệu trộn gỏi. Giúp quá trình trộn gỏi các gia vị sẽ thấm đều tương tác với nhau.

Xem thêm: Thời gian bảo quản thực phẩm giúp bạn sử dụng hiệu quả

Riêng hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt dọc củ thành lát mỏng sau đó ngâm vào giấm 10 phút để làm bớt hanh cuối cùng lấy ra, để ráo. Chanh vắt lấy nước cốt, hành tiêu tỏi ớt có thể băm nhỏ. Các loại rau thơm thì nhặt sạch, đậu phộng rang sau đó loại bỏ vỏ và đập dập.

Lưu ý khâu làm nước trộn gỏi đây là bước quan trọng nhất tạo  nên món gỏi thơm ngon dễ ăn. Bạn có thể làm theo công thức sau: 90g đường, 1 thìa cà phê nước mắm, nước cốt chanh + giấm, cùng hành tiêu tỏi ớt băm nhỏ cho vào tô và dùng đũa khuấy đều cho tan ra.

Món gỏi sứa nhìn đẹp mắt thích hợp cho các bữa tiệt lớn nhỏ
Món gỏi sứa nhìn đẹp mắt thích hợp cho các bữa tiệt lớn nhỏ

Sau khi làm xong nước trộn gỏi là bạn chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu đã được làm sạch ở trên vào dùng tay bóp đều. Để khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm vị hòa quyện vào nhau là bạn đã có được món gỏi sứa tuyệt vời để thưởng thức.

Món gỏi sứa ngon khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua, cay mặn, ngọt cân đối. Khi nhai trong miệng sẽ thấy được vị thơm, béo, giòn, kích thích vị giác chinh phục hoàn toàn người thưởng thức. Bạn sẽ cảm thấy muốn ăn mãi cho tới khi no.

Xem thêm: cách làm gỏi sứa nộm sứa ngon khó quên 

Khi thưởng thức gỏi sứa bạn có thể uống kèm bia hoặc rượu đều rất trôi. Món gỏi sứa với giá thành vô cùng hợp lý nên được dân nhậu vô cùng yêu thích và đặt ăn trong nhiều cuộc liên hoan cùng bạn bè và người thân.

Bạn hãy thử tự tay chế biến và thưởng thức 1 lần bạn nhé. Bạn sẽ không cảm thấy thất vọng vì quyết định tuyệt vời này đâu. Hutu.vn chúc bạn thành công và làm được món ngon hấp dẫn thực khách.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận