Hướng dẫn chế biến món ngon

Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Thịt lợn gác bếp là món ăn sở hữu hương vị độc đáo, chế biến được đa dạng và có khả năng sử dụng trong thời gian dài nên rất phù hợp cho dịp Tết. Nhiều người đã tự tay chế biến món ăn này cho gia đình. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm trước đây thì hoàn toàn cũng có thể thực hiện dựa vào cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện như sau đây của chúng tôi.

  1. Hướng Dẫn Các Bước Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Cơm Điện:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có thể thực hiện được món thịt lợn khô thơm ngon nhất thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau thật kỹ càng:

  • Thịt nạc heo: 500 gram loại săn chắc, tươi ngon và ưu tiên thịt có nguồn gốc nuôi tự nhiên.
  • Tỏi: 1 củ, Gừng: 1 nhánh, Sả: 3 cây, Ớt sừng: 2 quả.
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê, dầu hào: 1 muỗng cà phê, bột ớt: 1 muỗng cà phê.
  • Gia vị gồm dầu điều 1 muỗng, bột nghệ 1 muỗng cà phê, ngũ vị hương 1 muỗng cà phê, đường 1 muỗng, tiêu 1 muỗng cà phê, bột nêm 1 muỗng, bột canh 1 chút, dầu ăn 2 muỗng và bột ngọt tùy theo khẩu vị.
Chọn nguyên liệu tốt làm cho Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện thơm ngon khó cưỡng
Chọn nguyên liệu tốt làm cho Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện thơm ngon khó cưỡng

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt lợn sau khi mua về thì chần qua bằng nước sôi cho sạch và dễ cắt miếng. Rửa sạch bằng nước rồi để ráo hoặc dùng khăn thấm khô. Miếng cắt hình dọc dài và dày khoảng 5mm.

Các loại rau củ thì rửa sạch. Tỏi, gừng thì cạo bỏ vỏ cho sạch rồi thái lát, sả và ớt thì rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn.

Ướp thịt:

Một trong những bước quan trọng tạo nên hương vị thành quả trong cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện đó là việc ướp thịt.

Đầu tiên, hỗn hợp rau củ gồm tỏi, ớt, sả, gừng giã nhuyễn ra hoặc bỏ vào máy xay. Miễn sao sau đó thu được hỗn hợp gia vị nhỏ là được. Tiếp tục cho thêm những gia vị đã chuẩn bị sẵn như dầu hào, nước mắm, bột ớt, dầu điều, bột nghệ, ngũ vị hương, đường, tiêu, bột nêm, bột canh,v.v…

Cuối cùng là cho phần thịt heo đã sơ chế xong vào bát rồi trộn đều sao cho gia vị thấm tất cả các mặt thịt. Khi đã dùng tay trộn qua lại đều thì bạn hãy bỏ bát thịt ướp trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng. Làm như vậy thì thịt sẽ ngấm gia vị và thơm ngon hơn.

Sấy khô thịt:

Bước cuối cùng trong cách làm thịt lợn khô bằng nồi cơm điện chính là sấy khô.

Dùng nồi cơm điện rồi bỏ phần thịt đã ướp xong vào đó, nhấn nút cook để bắt đầu nấu. Đợi thêm một chút thì thịt bò sẽ chảy ra nước rồi sôi lên, bật nút chín.

Bạn hãy mở nắp nồi ra, lật miếng thịt trở lại rồi cho thêm một ít gia vị gừng, bột, ớt vào rồi đóng lại và bật lại nút cook để nấu.

Thỉnh thoảng bạn có thể kiếm tra miếng thịt rồi đảo qua đảo lại cho chín đều. Tới khi thịt lợn bên ngoài màu sẫm, dễ xé, không đọng nước và bên trong màu đỏ tươi thì đã có thể tắt nồi cơm điện.

Khi dùng, miếng thịt heo khô có hương vị đậm đà từ thịt cùng bột nêm, cay cay nồng nàn của ớt, tiêu.

  1. Học Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Thịt Lợn Gác Bếp Làm Từ Nồi Cơm Điện:

Bảo quản thịt:

Để có thể làm ra món thịt heo khô thì không hề dễ dàng mà cần bỏ thời gian, công sức, vì vậy không ai muốn nó bị hư hỏng cả. Do đó, bạn nên học các bảo quản thật tốt.

Khi đã nấu xong thì bạn có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên với phần thịt còn dư, bạn hãy cho nó vào hộp thủy tinh hoặc bọc thực phẩm rút không khí rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn đừng nhầm lẫn với ngăn lạnh của tủ lạnh vì như vậy rất dễ bị hỏng.

Thường xuyên kiểm tra thịt và nếu phát hiện có mốc xanh thì không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Cách dùng thịt lợn khô:

Sau khi chế biến thành công từ cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện và bảo quản thì chúng ta cũng nên biết cách sử dụng chúng sao cho thơm ngon nhất.

Có 2 cách thông dụng mà mọi người vẫn thường dùng như sau:

  • Xé ăn luôn:

Nếu bạn để trong tủ lạnh thì hãy lấy ra rã đông khoảng 30 phút. Hết thời gian thì lấy tay xé ra từng miếng vừa ăn rồi cất phần dư vào lại tiếp.

Nếu cảm thấy cứng, khó xé thì bạn có thể dùng chày để giã một vài lượt trước. Cách này có thể ăn chung với nước chẩm chéo, nước tương và một ít rượu sẽ vô cùng thơm ngon.

  • Làm nóng:

Thịt gác bếp sau khi lấy ra để rã đông thì chúng ta làm nóng bằng nồi cách thủy, lò vi sóng hoặc lò nướng như thông thường.

Lúc này sẽ có nhiều lựa chọn tùy theo sở thích của bạn là kẹp chung với bánh mì, sandwich, salad rau củ hay chiên xào với nấm,v.v… để làm bữa ăn dinh dưỡng theo bữa cho gia đình.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản trong hướng dẫn cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện như trên đây thì bạn đã có thể sở hữu những phần heo khô vô cùng thơm ngon, hương vị độc đáo để dùng trong dịp Tết rồi. Hãy bắt tay vào thực hiện thôi nào. Hoặc liên hệ ngay với hutu.vn để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận