Sử dụng lò vi sóng luộc rau cực nhanh gọn
Hướng dẫn chế biến món ngon

Sử dụng lò vi sóng luộc rau cực nhanh gọn

Rau luộc là món ăn đơn giản sở trường và rất phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. Các món rau được chế biến theo phương pháp luộc cũng dữ được phần lớn chất dinh dưỡng nên được nhà nhà yêu thích.

Luộc rau thông thường sẽ dùng xoong nồi và thêm nước gia nhiệt để luộc rau tới chín. Tuy nhiên hôm nay hutu.vn xin giới thiệu với các bạn phương pháp luộc rau bằng lò vi sóng nhanh gọn. Trong trường hợp các bạn khộng tiện đun bếp để luộc có thể ứng dụng phương pháp này.

Đặc biệt luộc rau bằng lò vi sóng còn giữ trọn hương vị tươi ngon, chất dinh dưỡng của rau củ bạn nhé. Bởi rau luộc là một trong những món ăn dân dã phổ biến quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe, nếu so sánh với các món rau xào. Luộc bằng nước cũng mất đi một lượng dinh dưỡng nhất định chứ không hoàn toàn dữ được.

Luộc rau bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa tiện
Luộc rau bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa tiện

Một lợi thế nữa khi luộc rau bằng lò vi sóng đó là giúp bạn tiết kiệm thời gian luộc rau một cách đáng kể. Phương pháp cũng rất đơn giản. Mời bạn tham khảo từng bước để thực hiện bạn nhé.

Trường hợp với các loại rau nhiều lá, rau mềm dễ chín (cải ngọt, su su, rau muống) thì bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Tiến hành rửa sạch nhặt cắt loại bỏ phần không ăn được như rễ, lá già hoặc sâu. Sau đó rửa sạch bằng nước thường hoặc nước muối pha loãng nếu bạn cảm thấy cần sạch tuyệt đối. Cắt khúc vừa ăn để chuẩn bị cho quá trình luộc.

Bước 2:  Bỏ rau vào tô hay đĩa để chuẩn bị cho quá trình luộc (đĩa hoặc tô dùng được cho lò vi sóng bạn nhé). Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa hay miệng tô tránh không cho không khí vào.

Bước 3: Sau đó chỉ việc cho vào lò vi sóng, bật lò vi sóng nên luộc ở chế độ nhiệt độ trung bình trong khoảng 2 phút là rau đã đủ chín. Sau đó bạn lấy ra và có thể bắt đầu thưởng thức.

Xem thêm:  Đặc sản Sài Gòn tp hcm mua về làm quà

Các luộc này có ưu điểm là dữ được nhiều chất dinh dưỡng cho rau hơn, tuy nhiên lại không có nước để sử dụng trong quá trình dùng bữa. Nhiều người có thói quen dùng nước rau luộc sẽ hơi thất vọng vì phương pháp này.

Trường hợp còn lại với các loại rau củ có độ cứng hơn. Bạn cần điều chỉnh một chút với phương pháp làm. Cụ thể các loại rau lâu chín như bắp cải, cải thảo, súp lơ, bí xanh, cà rốt,… Sau khi sơ chế sạch sẽ cắt miếng khúc vừa ăn bạn bỏ rau vào tô. Sau đó đổ nước vào tô xâm xấp với lượng rau cần luộc và cũng bọc kín miệng tô giúp không khí không lọt vào.

Bước 3 Bạn cũng bỏ tô rau vào lò vi sóng nhưng điều chỉnh nhiệt độ trung bình nhưng lâu hơn. Khoảng 4 đến 5 phút giúp cho rau củ quả chín hoàn toàn trước khi ăn. Sau đó cẩn thận lấy tô rau ra là có thể dùng được.

Bỏ tô rau vào lò vi sóng nhưng điều chỉnh nhiệt độ trung bình
Bỏ tô rau vào lò vi sóng nhưng điều chỉnh nhiệt độ trung bình

Một số lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóng

Cách làm này khá nhanh và tiện dụng dữ được nhiều chất tuy nhiên do sử dụng thiết bị lò vi sóng nên bạn cần có một số lưu ý sau:

Khi luộc rau chỉ nên để lò vi sóng ở chế độ nóng trung bình. Đảm bảo rau chín từ từ, từ ngoài vào trong đều đẹp. Đặc biệt không nên để nhiệt độ quá cao sẽ khiến rau dễ bị nát và mất đi dinh dưỡng phản tác dụng hơn.

Và lưu ý quan trọng nữa là khi luộc rau bằng lò vi sóng thao tác dùng màng bọc thực phẩm phải bọc kín thật kín tuân thủ để đảm bảo không khí không lọt vào bên trong tạo thành một khối kín. Tránh trường hợp nước bị bắn lên rau bị bắn tung tóe rất mất vệ sinh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của hutu.vn chúc bạn có một cuộc sống tiện nghi hơn với phương pháp luộc rau hữu ích này. Hãy thử làm và cảm nhận bạn nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận