Tin tức ẩm thực

Phân Loại Bảng Giá Yến Sào Nha Trang Và So Sánh Với Yến Nhà

Yến sào là món thực phẩm dinh dưỡng quý hiếm được rất nhiều người ưa chuộng và có thể khai thác ở nhiều vùng cả trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên, để nói về “thủ phủ”, nơi có nguồn tổ Yến tốt nhất thế giới thì không vùng nào vượt qua được Nha Trang. Vậy, bảng giá Yến sào Nha Trang như thế nào? So với các vùng nuôi nhà ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau đây nhé!

 1. Bảng Giá Yến Sào Nha Trang Phân Bố Như Thế Nào?

Yến sào Nha Trang là thương hiệu được tin tưởng, ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Tất nhiên hàm lượng dinh dưỡng mà các sản phẩm này cũng được đánh giá là vượt trội hơn so với những khu vực khác.

Tổ Yến Nha Trang có nhiều chủng loại nên mức giá cũng thay đổi tùy theo các loại đó.

Bảng giá yến sào nha trang khánh hoà tham khảo tại hutuvn
Bảng giá yến sào nha trang khánh hoà tham khảo tại hutuvn

Phân loại chung:

Xét chung trên thị trường, mức giá tổ Yến sẽ được phân loại như sau:

 • Thay đổi mức giá tăng dần dựa theo màu sắc như sau: Bạch Yến – Hoàng Yến – Hồng Yến – Hồng Yến.
 • Thay đổi tùy theo nguồn gốc khai thác: nếu là Yến nhà thì giá sẽ thấp hơn so với Yến đảo.
 • Bảng giá Yến sào Nha Trangđã qua một quá trình sơ chế, làm sạch thì sẽ cao hơn so với loại nguyên chất, chưa hề thực hiện các bước xử lý.
 • Phần bám tổ Yến mà bám vào vách đá (gọi là chân tổ Yến) sẽ có giá thành thấp hơn so với tổ chính (phần tổ cao).
 • Loại Yến sào mà có tổ dày, to (loại thượng hạng, hay loại 1) sẽ có giá cao hơn hẳn so với loại mà tổ nhỏ, mỏng.
 • Các loại Yến gãy tổ được sơ chế, làm sạch sẽ có giá thành thấp hơn hẳn so với các phần Yến rút lông tinh chế từ nguyên tổ lớn.
 • Mức giá thành Yến sào Nha Trang cũng tỷ lệ nghịch với độ vỡ của tổ Yến.

Phân loại đối với Yến nhà:

Mặc dù Nha Trang là vùng đất nổi tiếng với các loại Yến đảo nhưng các sản phẩm Yến nhà vẫn xuất hiện, được khai thác nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

Tất nhiên, với từng loại Yến sào nhà nuôi thì cũng sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể, phân bố mức giá như sau:

 • Các loại tổ Yến màu trắng giá thấp nhất, mà càng vàng đậm thì mức giá sẽ lại càng tăng lên.
 • Các loại tổ Yến mà cầm nhẹ tay, nhỏ thì giá sẽ thấp, càng to, càng nặng thì mức giá càng tăng lên.
 1. So Sánh Yến Sào Nha Trang Với Yến Nhà Nuôi:

Mức giá Yến nhà nuôi và Yến sào Nha Trang:

Thực tế, chắc hẳn khi tìm hiểu thì bất kỳ ai cũng có thể biết được rằng tổ Yến nhà sẽ có giá thành thấp hơn hẳn so với Yến sào Nha Trang.

Nhiều người cho rằng bảng giá Yến sào Nha Trang chỉ đắt hơn do danh tiếng, thương hiệu hay việc thu hoạch khó khăn hơn còn chất lượng thì không hơn Yến nhà. Tuy nhiên, những ý kiến này hoàn toàn sai lầm.

Bảng Giá Yến Sào Nha Trang Khánh Hoa tham khảo cho bạn
Bảng Giá Yến Sào Nha Trang Khánh Hoa tham khảo cho bạn

Tại sao Yến sào Nha Trang đắt hơn?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm:

 • Yến sào Nha Trang là các tổ do loại chim Yến Hàng quý hiếm tự làm tổ trên những hòn đảo hoang, thức ăn của chim là từ thiên nhiên, không hề có sự tác động của con người.
 • Yến nhà thường được chăm sóc trên các vách gỗ trong một khu vực nội thành, được con người chăm nom, cung cấp thức ăn,v.v… Yến nhà cũng ăn thức ăn từ các môi trường như ruộng, đồng, sông, kênh chứ không phải đảo biển sương như Yến Hàng.

Như vậy, chúng ta đã có thể thấy được sự khác biệt hoàn toàn trong cách hình thành tổ Yến của 2 loại đảo Nha Trang và nhà nuôi. Đó cũng là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt trong chất lượng:

 • Yến nhà thường sạch sẽ, dễ sơ chế, làm sạch và ít mùi tanh hơn Yến đảo.
 • Nhưng Yến sào từ đảo lại có lượng khoáng chất cao hơn, ít các tạp chất và tổ Yến do Yến Hàng làm sẽ dinh dưỡng tốt hơn hẳn so với Yên nhà.

Ngoài ra, việc khai thác Yến đảo hoàn toàn bị động, phụ thuộc vào điều kiện thiên nhiên, sản lượng của chim Yến nên không thể có được sản lượng đều đặn như Yến nhà.

Đặc biệt, để có được những tổ Yến thơm ngon, giàu dinh dưỡng (nhất là loại Huyết Yến hiếm có) thì người dân Nha Trang phải vượt qua những nguy hiểm, khó khăn ở vùng đảo hoang.

Vậy nên việc tổ Yến Nha Trang có mức giá cao hơn Yến nhà cũng là điều dĩ nhiên.

Chỉ nên mua Yến sào Nha Trang?

Khẳng định rằng Yến sào Nha Trang khai thác từ đảo có chất lượng dinh dưỡng vượt trội so với các vùng khác, tuy nhiên không có nghĩa là chúng ta không nên mua Yến nhà hay những nơi sản xuất khác.

Yến nhà hay các vùng khai thác tổ Yến khác vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe tốt cho người dùng. Đặc biệt, mức giá ở những khu vực sản xuất đó thấp hơn hẳn so với Yến sào Nha Trang nên có thể phù hợp với tình trạng kinh tế của bạn. 

Chỉ cần bạn tìm kiếm được địa chỉ bán Yến sào uy tín, giá thành hợp lý và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, dinh dưỡng thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Trên đây là thông tin phân bố bảng giá Yến sào Nha Trang cũng như chi tiết so sánh với các loại Yến nhà nuôi, những vùng khác. Hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích để dễ dàng lựa chọn, tìm mua được sản phẩm Yến sào Nha Trang hài lòng nhất cho mình! Mời bạn liên hệ với hutu.vn shop chuyên cung cấp yến sào nha trang chính hãng với giá thành phải chăng nhất.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận