Hướng dẫn chế biến món ngon

Hướng dẫn làm thịt ba chỉ một nắng chiên giòn ăn mê ly tại nhà

Thịt ba chỉ là một món ngon bởi có hài hoà thành phần thịt lạc thịt mỡ xen kẽ nên được đại đa số thực khách yêu thích. Ngày nay có rất nhiều cách chế biến thịt ba chỉ hấp dẫn mang lại nhiều cảm xúc mới cho mọi người.

Bài viết sau hutu.vn xin hướng dẫn làm thịt ba chỉ một nắng chiên giòn ăn mê ly tại nhà. Giúp các bạn có một cách chế biến làm món ăn thêm mới lạ hấp dẫn thực khách. Món ăn hoàn thành màu sắc bắt mắt mùi vị hấp dẫn thơm ngon bổ dưỡng. Mời các bạn tham khảo bài viết nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm 1 đĩa cho gia đình 4 người ăn

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng chiên giòn
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng chiên giòn

Nguyên liệu chính thịt ba chỉ ngon 1 kg. Kinh nghiệm nên chọn phần thịt ba chỉ gần phía vai bởi thịt ba chỉ phía đó tỉ lệ phần thịt lạc và thịt mỡ đồng đều hơn. Thịt ba chỉ nhìn màu sắc tự nhiên không có mùi lạ. Dùng tay tác động vào có độ đàn hồi và săn chắc. Còn đối với việc mua tại các siêu thị lớn bạn chọn mua thịt ba chỉ có thể nhìn thấy phần cắt để thấy rõ được tỉ lệ lạc và mỡ được đồng đều thì nên chọn.

Các nguyên liệu khác sả 3 cây, ngũ vị hương 1 gói (10gr). Thêm dầu điều 1 muỗng canh (nếu bạn muốn có màu thành phẩm đẹp hơn), ớt bột 1 muỗng cà phê. Các loại gia vị thông thường trong bếp ăn nhà bạn như hành tiêu tỏi ớt. Cùng với mắm muối mì chính bột nêm dầu ăn cũng không thể thiếu. Thêm các loại rau ăn kem như 2 quả dưa leo, rau sống, 1 quả cà chua.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chọn được thịt ba chỉ ngon ứng ý bạn đem về để chế biến ngay. Về rửa qua bằng nước sạch, sau đó dùng muối hạt sát lên thịt để làm sạch hoàn toàn. Cuối cùng dùng nước sạch rửa kỹ lại có thể rửa 2 đến 3 nước cho sạch hoàn toàn. Sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Các loại nguyên liệu khác sơ chế như thông thường. Sả, hành tiêu tỏi ớt nhặt sạch loại bỏ phần không ăn được đập dập băm nhỏ. Dưa chuột (leo) rửa sạch gọt vỏ thái miếng vát mỏng vừa ăn. Rau sống nhặt sạch rửa bằng nước sạch sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút, cuối cùng là rửa lại thật sạch bằng nước sạch. Cà chu rửa sạch thái miếng vát mỏng vừa ăn cỡ miếng dưa chuột.

Ướp thịt cho món thịt ba chỉ một nắng chiên giòn
Ướp thịt cho món thịt ba chỉ một nắng chiên giòn

Bước 3: Ướp thịt

Thực hiện ướp thịt bằng cách dùng tô lớn hoặc thau (nhớ rửa thật sạch sẽ). Đưa thịt ba chỉ vào sau đó lần lượt là các gia vị sả, ngũ vị hương, hành tỏi băm, một chút muối, một chút hạt nêm, bột ngọt, thêm đường. Bổ sung 1 chút tiêu say, ớt bột và cuối cùng là nước mắm.

Bạn nên dùng tay có mang gang tay thực phẩm để bóp giúp các gia vị hoà quyện đều vào nhau và thịt cũng được ngấm đều hơn. Sau khi trộn đều thì để vậy để ướp trong khoảng hơn 30 phút.

Bước 4: Phơi thịt

Sau khi công đoạn ướp thịt đã xong bạn chuyển sang công đoạn phơi  thịt. Chuẩn bị mấy cái móc sắt, móc vào 1 đầu miếng thịt ba chỉ để phơi nên là tốt nhất. Hoặc nếu không có móc sắt bạn có thể dùng dây để buộc 1 đầu miếng thịt ba chỉ để phơi nên. Tốt nhất là chọn thời điểm nắng lớn để phơi khoảng 2 tiếng. Vì vậy bạn có thể canh thời gian làm buổi sáng ướp tới khoảng 9h00 là xong và phơi từ 9h00 tới 11 giờ thì thật là lý tưởng. Sau đó sang công đoạn tiếp theo để chế biến cho bữa trưa. Hoặc bạn có thể làm muộn hơn để chế biến cho bữa chiều. Bằng cách phơi nắng bắt đầu từ đầu giờ chiều. Phơi thịt từ 4 đến 5 giờ nếu có thời gian và cảng bảo quản được lâu hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu canh bắp cải cuốn thịt thơm ngon hấp dẫn cho gia đình

Bước 5: Chiên thịt

Sau khi thịt đã phơi xong đưa xuống để thực hiện công đạn chiên thịt. Đưa chảo chống dính lên bếp và cho dầu ăn vào để làm nóng. Sau khi dầu nóng thì đưa thịt vào để chiên trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Chú ý đứng canh và lật mặt để miếng thịt chín đều và vàng đều ở 2 mặt đẹp mắt hơn.

Thịt ba chi sau khi chiên giòn
Thịt ba chi sau khi chiên giòn

Sau khi chiên xong là bạn đã có được món thịt ba chỉ phơi nắng ngon miễn chê.

Bước 6: Thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm thịt phải đạt được lớp da vàng tự nhiên đẹp mắt. Thịt chín thơm hoà quyện với gia vị được ướp đều vào từng thớ thịt. Bạn dùng dao sắc và thớt sạch để thái miếng ngang vừa ăn.

Trình bày, dùng đĩa lớn ở dưới lót 1 lớp rau sống tiếp đến là lớp dưa chuột tiếp theo là cà chua xung quanh. Sau đó có thể trình bày thịt vào chính giữa. Chói 1 chút nước cốt chanh lên phía trên.

Hướng dẫn làm thịt ba chỉ một nắng chiên giòn ăn mê ly tại nhà

Thi thưởng thức thịt sẽ có đầy đủ mùi vị chua cay mặn ngọt của các loại gia vị thấm đều vào thịt. Mang lại cho bạn cảm giác tan chảy bởi vị béo thơm nồng gia vị đầy đủ cuốn hút. Bạn nên dùng món ăn tuyệt vời này cùng cơm hay xôi hoặc bánh mì đều rất ngon.

Hutu.vn chúc bạn thành công và có được món ăn như ý. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé. Gia đình bạn sẽ có được thưởng thức một món ăn ngon mới lạ hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận