Tin tức ẩm thực

Cẩm Nang Sức Khỏe: Ăn Yến Sào Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hấp thu dinh dưỡng từ Yến sào của cơ thể con người, trong đó thời điểm ăn được coi là quan trọng nhất. Vậy, cụ thể ăn Yến sào vào lúc nào là tốt nhất? cách ăn để tận dụng tối đa lượng dinh dưỡng trong loại thực phẩm quý hiếm này là gì? Hãy theo dõi và áp dụng cẩm nang từ các chuyên gia được chia sẻ sau đây nhé!

  1. Cách Ăn Yến Sào Chuẩn Dinh Dưỡng Nhất:

Cân nhắc dùng Yến sào tùy theo đối tượng:

Mặc dù là một sản phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, tùy theo từng đối tượng lại có khả năng hấp thu dinh dưỡng cũng như nhu cầu khác nhau, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi ăn tổ Yến.

Cụ thể, trước tiên nếu bạn là một trong các trường hợp sau thì không nên ăn Yến sào: trẻ em dưới 1 tuổi, bà bầu dưới 3 tháng, người bị dị ứng hoặc đau bụng khi ăn Yến sào.

Trường hợp bạn dùng với trường hợp chữa bệnh, stress hay làm đẹp thì cũng nên nhớ rằng tổ Yến hoàn toàn không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh và cần phải kết hợp với lối sống, sinh hoạt thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất được.

Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất
Ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất

Liều lượng dùng Yến sào:

Bạn có thể cân nhắc ăn Yến sào vào lúc nào là tốt nhất, tuy nhiên cũng cần xác định được mức độ cần thiết của cơ thể để điều hòa hợp lý. Vì không phải lúc nào cơ thể cũng có khả năng hấp thu lượng dinh dưỡng dồi dào từ tổ Yến, nếu dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí và thậm chí dị ứng hay gây tác dụng không mong muốn.

Theo đó, với từng thể trạng thì mỗi người nên dùng tổ Yến với lưu lượng khác nhau như sau:

  • Với những người bình thường, sức khỏe tốt thì chỉ cần dùng để đảm bảo đề kháng, sức khỏe do đó nên dùng 1 – 2 lần mỗi tuần với hàm lương từ 5 – 10g.
  • Đối với những người làm việc mệt mỏi, áp lực hoặc vừa ốm dậy thì nên dùng 2 – 3 lần mỗi tuần để cung cấp lượng dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể.
  • Đối với những người béo phì thì chỉ nên dùng mỗi tuần 1 lần vì Yến sào chứa khá nhiều chất đạm.

Đối với các trường hợp khác như trẻ em hay phụ nữ mang thai thì nên dùng thử trước một lượng ít xem có dị ứng không, sau đó tăng dần trong khoảng thời gian em bé phát triển, cần nhiều năng lượng (hai tháng cuối thai kỳ và em bé 3 – 10 tuổi). 

  1. Ăn Yến Sào Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Cho Cơ Thể:

Việc lựa chọn thời điểm vàng trong ngày để ăn Yến sào Nha Trang Khánh Hoà được coi là một trong những yếu tố quyết định tới công dụng của loại thực phẩm này với cơ thể con người.

Theo đó, các chuyên gia cho rằng những thời điểm sau đây sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất từ Yến sào:

Vào lúc sáng sớm:

Thời điểm bạn vừa thức dậy là lúc mà lượng dinh dưỡng từ thức ăn ngày hôm qua đã được tiêu hóa xong, cơ thể cần năng lượng cũng như dưỡng chất để hoạt động cho một ngày mới. Do đó, lúc này khả năng hấp thu dinh dưỡng là tốt nhất.

Chỉ với một chén soup, cháo, chè Yến hoặc Yến chưng đường phèn thôi thì bạn đã được cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng, năng lượng giúp cho ngày làm việc trở nên hiệu quả, sảng khoái hơn bao giờ hết.

Trường hợp bạn cần nhiều năng lượng hơn thì hoàn toàn cũng có thể kết hợp thêm các món ăn khác để đảm bảo cho công việc cả ngày.

Thời điểm ăn Yến sào vào lúc nào là hiệu quả
Thời điểm ăn Yến sào vào lúc nào là hiệu quả

Vào giữa 2 bữa ăn chính:

Một trong những thời điểm vàng cho câu hỏi: ăn Yến sào vào lúc nào là tốt nhất đó là giữa hai bữa ăn chính. Thông thường là khoảng 15 – 16h chiều (nằm giữa giờ ăn trưa và ăn tối).

Đây là khoảng thời điểm mà lượng thức ăn từ bữa chính trước đó đã gần như bị tiêu hao hết, cơ thể cần lượng năng lượng, dưỡng chất để làm việc giải tỏa stress công việc.

Do đó, một chén soup hoặc chè Yến sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời giúp bạn tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả tới giờ ăn kế tiếp.

Vào lúc trước khi đi ngủ:

Tổ Yến là thực phẩm giúp tinh thần thoải mái, kích thích ngủ sâu, ngon giấc vì vậy dùng trước khi ngủ được coi là rất hiệu quả.

Ngoài ra, đây là thời điểm mà lượng dưỡng chất từ bữa ăn tối đã gần như bị tiêu hóa hoàn toàn, cơ thể sẽ có khoảng trống để hấp thu thêm dinh dưỡng. Ngoài ra, lúc ngủ chính là khoảng thời gian hoàn hảo để cơ thể hấp thu tối đa những lượng dinh dưỡng từ tổ Yến.

Lời khuyên là bạn chỉ nên dùng các món ăn nhẹ nhàng như chè, nước Yến hay soup để tránh dạ dày hoạt động nhiều.

Là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng để cơ thể hấp thu tối đa được lượng dưỡng chất đó, bạn cần lựa chọn thời điểm dùng Yến sào hợp lý nhất. Và 3 khoảng thời gian trên đây chính là lời khuyên từ chuyên gia giải đáp cho thắc mắc ăn Yến sào vào lúc nào là tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy lưu ý và sử dụng theo những thời gian này nhé, nó sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng cho sức khỏe đấy! Cần tư vấn thêm về yến sào mời bạn hãy gọi ngay cho hotline của hutu.vn 0855507222 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Trân trọng cảm ơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận