Tin tức ẩm thực

Cách Mua Và Bảo Quản Hiệu Quả Thịt Trâu Gác Bếp TPHCM

Mặc dù thịt Trâu xông khói đang được bán khá nhiều tại TPHCM và nổi tiếng là có thể bảo quản lâu dài nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng chúng không bị hỏng và chỗ nào cũng bán uy tín. Tuy nhiên, với những bí quyết lựa chọn nơi bán uy tín cùng các dấu hiệu, cách bảo quản hiệu quả như sau đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng thịt Trâu gác bếp TPHCM trong thời gian dài.

  1. Những Cách Mua Thịt Trâu Gác Bếp TPHCM Đảm Bảo Uy Tín:

Mặc dù hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán thịt Trâu hun khói tại TPHCM và kể cả là những vùng khác có dịch vụ giao hàng toàn quốc nhưng chúng ta chưa thể biết được chỗ nào là uy tín.

Nếu không tìm hiểu kỹ càng thì hoàn toàn có thể bị lừa, hoặc ít nhất là mua đúng thịt Trâu gác bếp nhưng hương vị không thơm ngon như ở các vùng Tây Bắc. Với một số tiền lớn khoảng 800.0000 – 1.000.000 đồng mỗi Kg thì chắc chắn không ai muốn mình phải trải qua cảm giác đó đúng không nào?

Theo đó, để có thể chọn mua được những phần thịt Trâu gác bếp TPHCM chất lượng, đúng hương vị thì bạn nên lưu ý những bí quyết sau:

Tham khảo ý kiến:

Ý kiến của người thân từng mua hoặc trải nghiệm trên các diễn đàn du lịch, ẩm thực chính là một gợi ý vô cùng hoàn hảo cho bạn. Từ đây bạn có thể dễ dàng lọc ra những địa chỉ uy tín, chất lượng nhất.

Cách Mua Và Bảo Quản Hiệu Quả Thịt Trâu Gác Bếp TPHCM

Cách Mua Và Bảo Quản Hiệu Quả Thịt Trâu Gác Bếp TPHCM

Tìm hiểu độ uy tín của cửa hàng:

Bạn nên nhớ rằng hiện nay có rất nhiều cửa hàng giả mạo tên của những địa chỉ bán thịt Trâu gác bếp nổi tiếng. Nếu không tinh ý thì bạn hoàn toàn có thể bị lừa.

Theo đó, nếu bạn tham khảo ý kiến của người khác thì tốt nhất là nên tìm đúng tên, địa chỉ facebook hay website của cửa hàng được giới thiệu.

Ngoài ra những thông tin khác như giới thiệu địa chỉ, cách làm, số điện thoại, email liên hệ cũng như quá trình hoạt động cần rõ ràng, minh bạch.

Mức giá:

Như chúng ta đã nói, hiện nay mỗi 1kg thịt Trâu gác bếp thường được bán khoảng từ 800.000 VNĐ  đến 1.000.000 VNĐ. Đó là chưa kể nếu bạn mua ở TPHCM thì cũng cần phải trả phí tiền ship từ các vùng khác. Kể cả dù mua ở cửa hàng tại đây thì mức giá cũng sẽ cao hơn vì họ phải nhập hàng từ các vùng Tây Bắc về.

Vì vậy, nếu một địa chỉ nào đó bán thịt với giá rẻ bất thường thì rất có thể đó đơn giản chỉ là thịt heo trộn thịt Trâu hun khói mà thôi.

  1. Bí Quyết Bảo Quản Thịt Trâu Gác Bếp TPHCM Hiệu Quả:

Thông thường chúng ta vẫn nghĩ rằng thịt Trâu gác bếp thì có khả năng bảo quản lâu, ít khi bị hư hỏng nhưng đó là trường hợp trong điều kiện hợp lý cùng quá trình làm thịt hun khói lâu.

Thực tế, chúng vẫn có thể gặp các triệu chứng mốc hay hỏng.

Thịt trâu gác bếp tp hcm ngon giá chất

Thịt trâu gác bếp tp hcm ngon giá chất

Dấu hiệu thịt Trâu gác bếp TPHCM bị mốc:

Việc thịt Trâu gác bếp bị hỏng mốc đa số là do môi trường bảo quản không đảm bảo,đặc biệt nếu chỉ được để trong ngăn mát tủ lạnh thay vì ngăn đá.

Vì yên tâm mà chúng ta ít khi kiểm tra nhưng chỉ cần mất khoảng từ 3 – 5 ngày thì những miếng thịt này đã xuất hiện mốc trắng hoặc xanh khá rõ ràng.

Tùy theo loại màu mốc mà chúng ta có thể xử lý và sử dụng khác nhau.

Phương pháp bảo quản thịt Trâu gác bếp tránh bị mốc hỏng:

Điều bạn cần ghi nhớ và phân biệt rõ ràng đó là nên bảo quản trong ngăn đá thay vì ngăn lạnh của tủ lạnh. Bởi vì ngăn lạnh thì lượng vi khuẩn hay nấm mốc vẫn hoàn toàn có khả năng xâm nhập, làm hỏng.

Tuy nhiên, trước đây khi chưa có tủ lạnh thì mọi người vẫn thường gác những miếng thịt đã được hun lên gác bếp, việc nấu nướng cũng đồng thời sẽ đảm bảo an toàn cho chúng khỏi vi khuẩn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cất giữ trong ngăn đá tủ lạnh thì sẽ có hiệu quả cao nhất.

Xử lý khi trâu gác bếp bị mốc:

Câu hỏi đặt ra là thịt Trâu gác bếp TPHCM đã bị mốc thì liệu có ăn được không và nên xử lý ra sao.

Như đã nói thì có 2 loại mốc đối với loại thịt này đó là mốc trắng và xanh. Theo đó với loại mốc trắng thì bạn vẫn có thể xử lý để sử dụng được vì đơn giản mức độ mốc của nó vẫn nhẹ tương tự như mốc tương.

Trường hợp mốc xanh thì bạn hoàn toàn không thể sử dụng. Lúc này bạn không nên tiếc mà tiếp tục dùng sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Đối với mốc trắng, bạn nên xử lý theo cách như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy lấy miếng thịt bị mốc ra, dùng vật sạch đánh làm sao cho những lớp mốc bung ra, sạch hoàn toàn.
  • Sau khi lớp mốc đã bị làm sạch hết thì bạn hãy chế biến chúng bằng cách: cho vào lò vi sóng, nồi cách thủy hoặc lò nướng, vỉ nướng lửa tương tự như cách chúng ta rã đông.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất bạn vẫn nên bảo quản tránh bị ẩm mốc.

Như vậy, việc lựa chọn nơi mua uy tín cũng như bảo quản thịt Trâu gác bếp TPHCM có thể nói không hề quá khó khăn. Chỉ cần lưu ý theo những chia sẻ trên đây thì bữa ăn gia đình bạn từ món đặc sản Tây Bắc này sẽ cực kỳ tuyệt vời. Hãy liên hệ với Hutu.vn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thịt trâu chuẩn chất lượng giá rẻ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận