Tin tức ẩm thực

Cách Mua Thịt Trâu Gác Bếp Ở Hà Nội Uy Tín Thơm Ngon Chuẩn Tây Bắc

Thịt Trâu gác bếp vẫn nổi tiếng là món đặc sản vùng Tây Bắc rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người ở vùng Hà Nội không đủ điều kiện để đi xa mua loại thịt này trong khi các địa chỉ nội thành lại chưa biết độ uy tín như thế nào. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm mua thịt Trâu gác bếp ở Hà Nội đảm bảo chất lượng nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc sản vùng núi Tây Bắc.

  1. Thông Tin Nguồn Gốc Và Chế Biến Thịt Trâu Gác Bếp:

Nguồn gốc:

Khác với suy nghĩ của nhiều người, món ăn thịt Trâu hun khói này đã xuất hiện cách đây từ lâu đời (khoảng hơn 1000 năm trước) tại các khu miền núi dân tộc Thái của Tây Bắc.

Mục đích ban đầu đơn giản chỉ là làm những món ăn thơm ngon nhưng có thể bảo quản được trong thời gian dài cũng như mang đi làm việc, săn bắt. Tuy nhiên tới nay, đây đã trở thành một trong những món đặc sản rất được ưa chuộng trên cả 3 miền.

Cách Mua Thịt Trâu Gác Bếp Ở Hà Nội Uy Tín Thơm Ngon Chuẩn Tây Bắc

Cách Mua Thịt Trâu Gác Bếp Ở Hà Nội Uy Tín Thơm Ngon Chuẩn Tây Bắc

Cách làm:

Thịt Trâu gác bếp ở Hà Nội hay bất kỳ chỗ nào khác thì cơ bản vẫn dựa trên công thức làm của vùng Tây Bắc mà cụ thể là SaPa, Điện Biên. Như vậy mới giữ được hương vị độc đáo của nó.

  • Nguyên liệu:

Để có được món thịt hun khói thơm ngon thì cần lựa chọn những con Trâu mạnh khỏe, được thả rông trên vùng núi Tây Bắc và đảm bảo ở độ tuổi phát triển (không già cũng không non quá).

Tất nhiên không thể thiếu các loại gia vị, bếp củi than và đặc biệt là các loại nước chấm, tương của vùng núi này.

  • Quy trình:

Ban đầu người làm cần chia ra các phần bắp, nạc thăn, lưng, bỏ ra những phần như lòng, gan,v.v… và lọc thái dọc thớ dài trong khoảng từ 15 đến 20cm.

Sau khi đã rửa sạch thì tiến hành sử dụng các gia vị như tiêu rừng, ớt, mắc khén ướp lên cho ngấm và thịt ngon. Thông thường, muốn thịt ngấm ngon thì mất khoảng từ 120 – 180 phút.

Tiếp tục treo lên dàn bếp than củi đã được hun khói từ trước. Ở các vùng núi vì đun bằng than củi nên hương vị thơm ngon lại không lo bị hóa chất như than gạch.

Nhận biết món thịt bắt đầu chín là khi chúng se, khô lại, bên ngoài màu nâu sẫm, bên trong màu đỏ tự nhiên. Lúc này chỉ cần thưởng thức thì chúng ta sẽ ngay lập tức cảm nhận được hương vị kết hợp giữa khói, sương, vị cay nồng của tương ớt và thơm ngon của thịt.

Chế biến thành món ăn:

Món thịt Trâu gác bếp có thể bảo quản trong thời gian dài, đồng thời chúng ta cũng có nhiều lựa chọn để chế biến thành món ăn.

Trước tiên, việc cần thiết là phải rã đông. Thực hiện bằng các cách sau:

  • Dùng nồi cách thủy hoặc nồi cơm điện: cho thêm nước vào rồi đun khoảng 5 phút dạng như hấp xôi.
  • Lò vi sóng: trong khoảng 2 – 3 phút.
  • Lò nướng: nướng trong 10 phút ở 220 độ C.

Sau khi đã rã đông thì bạn có thể dùng thịt Trâu gác bếp ở Hà Nội làm rất nhiều món ăn.

Nếu cho bữa sáng hoặc món ăn nhanh thì kẹp chung với bánh mì, sandwich, sốt mayonnaise, rau. Bữa chính thì có thể chế biến chung với salad rau củ hoặc măng hay nấm.

Thịt trâu gác bếp ngon chuẩn Tây Bắc liên hệ hutuvn ban nhé

Thịt trâu gác bếp ngon chuẩn Tây Bắc liên hệ hutuvn ban nhé

Độ đa dụng của thịt Trâu hun khói:

Món thịt Trâu hun khói này không chỉ được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, đặc biệt mà còn đến từ khả năng bảo quản trong thời gian dài và có thể dùng cho nhiều mục đích.

Điền hình như:

  • Làm quà biếu.
  • Đãi trong các bữa tiệc.
  • Làm món ăn cho gia đình tất cả các bữa ăn.
  1. Bí Quyết Mua Thịt Trâu Gác Bếp Ở Hà Nội Uy Tín – Thơm Ngon:

Nhu cầu sử dụng thịt Trâu hun khói ở các vùng như Hà Nội là rất nhiều. Và tất nhiên cũng có khá nhiều cách để có thể mua.

Đặt hàng ở vùng Tây Bắc:

Vì là một món đặc sản của vùng Tây Bắc nên đa số mọi người đều tin tưởng rằng các địa chỉ chế biến ở đây là thơm ngon chuẩn vị và uy tín nhất. Đặc biệt là các tỉnh như SaPa, Điện Biên.

Nếu bạn không có điều kiện di chuyển lên tận nơi thì hoàn toàn có thể đặt hàng và cửa hàng sẽ ship tới nơi.

Tuy nhiên, những vấn đề trong cách này là bạn không thể kiểm tra chất lượng tại địa điểm mua mà chỉ có thể thưởng thức món thịt Trâu gác bếp ở Hà Nội. Và đặc biệt, mặc dù là nơi sản sinh ra món ăn này nhưng cũng không phải là không có những địa chỉ kém chất lượng.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về địa điểm mua trước khi đặt. Có thể tham khảo thêm ý kiến người thân hoặc người đã từng mua trước đó. Trường hợp chưa chắc chắn thì chỉ nên đặt với số lượng ít để thử nghiệm.

Lựa chọn địa chỉ trong nội thành:

Đây là một cách rất tiện lợi vì bạn hoàn toàn có thể đến tận nơi để kiểm tra chất lượng thịt cũng như cửa hàng bán.

Vì đây là loại thức ăn có khả năng bảo quản nên việc di chuyển từ địa điểm nguồn là Tây Bắc về cũng không phải khó khăn hay làm giảm đi vị ngon.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hương vị cũng như giá thành để đảm bảo mình có thể chọn mua được thịt hun khói với hương vị thơm ngon nhất.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách mua thịt Trâu gác bếp ở Hà Nội chất lượng và đảm bảo hương vị thơm ngon chuẩn chỉ Tây Bắc. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm mua được những phần thịt làm thức ăn tuyệt vời cho gia đình mình. Liên hệ ngay với Hutu.vn bạn sẽ có ngay món thịt trâu gác bếp ngon chuẩn chất lượng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận