Hướng dẫn chế biến món ngon

Cách làm món thịt bò xào nấm ngon bá cháy

Thịt bò lành tính rất dễ ăn cho mọi thực khách kết hợp với nấm thơm ngon qua quá trình chế biến tạo ra món ăn ngon khó từ chối với mọi thực khách. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu cách làm món thịt bò xào nấm ngon bá cháy giúp bạn có một thực đơn thơm ngon đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình mình.

Món này có thể coi là những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Bởi nguyên liệu dễ tìm giá cả phải chăng và dễ chế biến ngược lại món ăn còn sở hữu hương vị rất thơm ngon nhiều dinh dưỡng không thua kém các loại sơn hào hải vị đương thời mà bạn có thể có được.

Mời bạn bắt tay ngay vào thực hiện món ăn này với hutu bạn nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính khoảng 200 gram thịt bò tươi, 150 gram nấm rơm loại ngon (có thể gia tăng nấm với người ăn thích ăn nấm), khoảng 150 gram nấm trâm vàng. Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ khoảng 500 gram.

Nguyên liệu thịt bò tươi cho món thịt bò xào nấm ngon
Nguyên liệu thịt bò tươi cho món thịt bò xào nấm ngon

Các loại rau gia vị phục vụ cho quá trình xào như hành lá, rau mùi. Các loại thực phẩm gia vị trong bếp ăn nhà bạn như hành tiêu tỏi ớt cùng với các loại gia vị: Mắn muối mì chính bột ngọt bột nêm, dầu ăn…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rau mùi đem nhặt loại bỏ phần không ăn được và rửa sạch. Hành khô tỏi ớt nhặt sạch rửa sạch đập dập băm nhỏ cho vào bát con để chuẩn bị cho quá trình ướp vào xào. Cà rốt cạo sạch vỏ rửa bằng nước sạch cuối cùng là thái ngang thành những lát mỏng. Với hành tây thì lột sạch lớp vỏ bên ngoài không ăn được, rửa sạch thái múi cau.

Thịt bò sau khi mua về cần thực hiện chế biến luôn để được món ăn với chất lượng thịt tươi. Có thể sát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn có trên thịt bò. Với thịt bò bạn cần để ráo nước trước khi sơ chế. Dùng dao sắc thái miếng thật mỏng ngang sớ giúp ăn dễ dàng hơn.

Tiếp theo cần thực hiện khâu ướp thịt bò giúp gia vị ngấm đều trong thịt cho món ăn đậm đà hơn. Bạn có thể ướp thịt bò với các nguyên liệu: Một chút mắm, muối,  hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn, một chút tiêu, cùng dầu ăn vào ướp trong khoảng 10 – 15 phút để gia vị có thời gian ngấm vào thịt.

Ngâm nấm rơm trong nước muối để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn
Ngâm nấm rơm trong nước muối để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn

Với nấm rơm mang rửa sạch loại bỏ phần rễ nhỏ ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Sau đó vớt ra rổ và để ráo cuối cùng dùng dao để thái miếng vừa ăn. Với nấm trâm vàng dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần chân nấm. Dùng tay tách từng cây nấm để rửa sạch cũng đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Cuối cùng rồi vớt rửa lại bằng nước sạch cho ra rổ hoặc rá cho ráo nước.

Xem thêm: Cách làm bún bò huế ngon chuẩn vị Huế

Bước 3: Thực hiện xào thịt bò cùng nấm

Để chứa đủ các nguyên liệu thì bạn nên lựa chọn 1 cái chảo xào lớn 1 chút để thao tác sẽ dễ và thuận lợi hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp đầy đủ gia vị vào chảo. Đảo nhanh tay xào cho đến khi chín tái thì có thể tắt bếp và đổ ra một đĩa hoặc tô riêng. Chú ý cần xào to lửa và đảo nhanh để tránh thịt bò bị dai.

Tiếp theo là phần xào nấm và các loại rau. Tiếp tục đưa chảo trở lại lên bếp. Cho dầu ăn đun sôi cho lần lượt cà rốt vào xào được một chút thì cho nấm trâm vàng, nấm rơm vào xào cuối cùng là hành tây vào xào. Thực hiện nêm nếm gia vị thật nhanh và vừa ăn. Bởi tất cả đều là nguyên liệu dễ chín nếu bạn xào chín quá món ăn sẽ mất ngon.

Khi nấm hành vừa chín tới thì đổ thịt bò xào ở trên vào đảo đều để hoà hợp làm một. Tắt bếp cho thêm hành lá và chút tiêu đảo đều là bạn đã hoàn thành món ăn này. Ở đây từng thớ thịt bò dai giòn hoà quyện với nấm tươi ngon, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo về mùi vị mà khi thưởng thức ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi bạn.

Cách làm thịt bò xào nấm ngon đơn giản
Cách làm thịt bò xào nấm ngon đơn giản

Hutu.vn chúc bạn thành công với mon ăn tuyệt với này. Giúp cho gia đình bạn có những món ăn tuyệt ngon để mỗi giờ phút quây quần bên nhau thêm ý nghĩa hơn.

Một số lưu ý khi thực hiện món ăn này:

Cần chọn phần thịt bắp hoặc mông bò ít gân để dễ ăn và ngọt thịt hơn. Cần chọn thịt tươi ngon quyết định 60% thành công của món ăn. Khi mua về cần thực hiện sơ chế tẩm ướp ngay giúp thịt tươi hơn. Nếu bạn có khẩu vị ăn thịt bò mềm hơn thì có thể cho thêm chút nước tương trong quá trình tẩm ướp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận