Cách làm kem mít bịch dễ ngon miễn chê
Các món kem đều là những món ăn yêu thích của mọi người trong những ngày hè nóng bức. Nhất là các bạn nhỏ khi nhắc tới kem là không ai có thể cưỡng lại được. Vì vậy chế biến các loại trái cây thành những món kem mát bổ sẽ kích thích các bạn ăn và tốt cho sức khoẻ rất nhiều.
Mời các bạn tham khảo bài viết cách làm kem mít bịch giúp cả nhà ăn thích thú được hutu.vn sưu tầm và chia sẻ lại. Cách làm đơn giản dễ thực hiện tại nhà giúp thực đơn của bạn có thêm một món ngon khoản đãi cả nhà. Bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu theo tỉ lệ như trên. Làm nhiều hay ít thì có thể gia giảm để được số lượng kem phù hợp cho gia đình bạn. Tuy nhiên lần đầu bạn chỉ nên làm khoảng mỗi người 5 túi là vừa ăn. Bữa sau sẽ căn cứ vào đó để gia giảm nguyên liệu.
Nguyên liệu chính mít mật loại ngon 500 gram. Sữa đặc 300 gram, sữa tươi không đường 1 lít và đường cát trắng 200 gram. Các nguyên liệu này đều có sẵn tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng tiện dụng thông thường.
Một lưu ý nhỏ giúp bạn chọn được mít ngọt ngon dùng cho cả khi ăn và khi làm món ăn này. Nhìn cảm quan nên chọn những quả mít có hình dáng đồng đều đẹp hình trụ. Khi chọn lại gần nhìn gai mít đã thưa và ít gai nhọn, dùng tay vỗ nhẹ thấy mít kêu bộp bộp là đã chín. Mít ngon có mùi thơm hấp dẫn dễ chịu ngay từ xa khi đặt trong không gian kín.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để thực hiện bao gồm: Máy xay sinh tố gia đình. Nồi, chén, phễu hoặc thìa để dồn kem. Và cần chuẩn bị bịch ni-lông trong loại nhỏ kèm dây cố định để đưa kem vào làm lạnh.
Bước 2: Sơ chế mít làm sinh tố
Trước tiên bạn thực hiện việc sơ chế mít. Dùng sao sắc bổ mít và bóc lấy phần thịt của múi mít. Loại bỏ hoàn toàn phần sơ, phần hạt phần vỏ và những phần không ăn được. Dùng tay đeo gang thực phẩm để thao tác cho dễ dàng và bảo đảm an toàn thực phẩm hơn.
Tiếp theo là công đoạn tạo sinh tố mít. Đưa phần thịt từ múi mít đã tách được ở trên vào máy say sinh tố gia đình. Cho thêm 200 gram đường cùng 1 nửa phần sữa tươi vào. Đậy lắp máy và thực hiện xay nguyễn phần múi mít ở trên. Quan sát thấy đường và sữa mít được nhuyễn và chúng hòa đều với nhau thành dung dịch sinh tố mít thơm ngon là được.
Xem thêm: Cách làm miến xào thịt băm ngon miệng hấp dẫn cho gia đình bạn
Bước 3: Làm kem
Chút phần sinh tố vừa xay được vào nồi sau đó cho thêm phần còn lại của sữa tươi (500 ml còn lại) và toàn bộ phần sữa đặc vào nồi. Dùng muôi hoặc đũa lớn khuấy đều lên cho các nguyên liệu đặc biệt là sữa đặc và sinh tố mít hòa quyện với nhau đồng đều.
Bước tiếp theo cần đong vào bịch sau đó là làm đông để tạo thành món kem. Bạn thực hiện thật khéo néo. Có thể dùng phễu để đong sinh tố vào từng bịch hoặc dùng ca có chỗ rót để đưa sinh tố vào. Cuối cùng dùng thun hoặc dây cột miệng lại. Cũng có thể dùng 1 sợi dây để cột miệng túi bằng chính túi đựng thông qua thao tác đặc biệt.
Sau khi làm kín miệng túi toàn bộ thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh để sinh tố hình thành kem. Bạn canh giờ khoảng 5 giờ là kem đã đông và có thể sử dụng được. Nếu bạn muốn ăn mềm thì chỉ cần để khoảng 4 tiếng sau đó cho ra ngăn mát để thêm 1 tiếng nữa là được.
Yêu cầu về thành phẩm
Màu sắc bắt mắt, nút thắt gọn gàng đẹp mắt. Món kem thành công hôi tụ các yếu tố như vị ngọt mát và thơm của mít cộng thêm vị béo ngậy của sữa vô cùng cuốn hút người ăn. Ăn vừa thơm mát bổ dưỡng đặc biệt vô cùng tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn.
Món ngon đảm bảo cả nhà sẽ mê bạn nhé. Hutu.vn chúc bạn thành công và có được một món ăn ứng ý cho gia đình bạn thưởng thức. Bắt tay thực hiện ngay bạn nhé.