Hướng dẫn chế biến món ngon

Cách làm gỏi chân gà được nhiều người ưa thích

Không phải ngẫu nhiên Gỏi chân gà lại là một món ăn vặt quen thuộc và đặc biệt được rất nhiều thực khách yêu thích. Món ăn dễ ăn bởi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và bình dân và cách làm gỏi chân gà cũng tương đổi đơn giản dễ thực hiện. Vì vậy các bạn hãy bắt tay tự làm món ăn tuyệt vời này tại nhà để phục vụ gia đình mình nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị tất nhiên là chân gà ngon, khoảng 10 chiếc. Còn lại là các thành phần rau gia vị: Tỏi, gừng, hành tây, ớt, rau răm, chanh tạo vị chua. Các loại gia vị thông thường trong bếp ăn nhà bạn như: Mắm muối mì chính, bột ngọt, đường dầu ăn, ….

Cách làm gỏi chân gà được nhiều người ưa thích

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tìm mua chân gà ngoài siêu thị hoặc chợ tại những nơi có uy tín và quen biết để có thể mua được chân gà tươi chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp món ăn ngon chuẩn vị. Chân gà sau khi mua về lột bỏ móng làm sạch bằng cách sát muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và phần không ăn được.

Tiếp theo cho vào nồi hoặc xoong thêm nước bằng mặt thêm một vài lát gừng. Bắt nồi hoặc xoong lên bếp luộc sôi, chú ý luộc lửa to thật sôi sau đó vớt chân gà ra ngay lập tức ngâm vào nước lạnh. Thực hiện như vậy giúp chân gà săn chắc và để rút xương được dễ dàng hơn.

Tiếp đến thực hiện vớt chân gà đã ngâm nước lạnh cho ra rổ giúp chân gà ráo nước. Sau khi ráo nước thì bọc lại hoặc cho vào âu nhựa có đậy kín để cho vào tủ lạnh. Đây cũng là công đoạn để cho da gà khô bó lại giúp công việc rút xương của bạn sẽ dễ dàng hơn đặc biệt khi ăn da chân gà rất giòn hấp dẫn.

Xem thêm: Cách làm gỏi sứa nộm sứa ngon khó quên cho thực khách

Tiếp tục chuẩn bị kéo sắc lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh mang cắt bỏ phần móng. Tiếp đến có thể dùng chính các kéo để thao tác lột bỏ hết xương ở chân, hoặc dùng dao nhỏ nhọn rạch 1 đường theo ngón chân để lột (chú ý không làm quen cần làm chậm tránh bị thương vào tay). Phần cẳng chân thì cũng làm tương tự và dễ dàng hơn phần chân gà phía dưới.

Các nguyên liệu khác chế biến như cách thông thường đặc biệt hành tây đem bóc vỏ loại bỏ phần không ăn được rửa sạch cuối cùng là thái miếng mỏng. Sau đó ngâm vào tô nước đá pha dấm luôn giúp hành tây bớt mùi hăng (đây là cách chế biến hành tây cho mọi món). Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước chuẩn bị làm bước tiếp theo.

Hành tỏi cũng làm sạch loại bỏ phần không ăn được rửa sạch đập đập băm nhỏ cho ra bát con. Cà rốt làm sạch thái sợi, rau răm nhặt sạch ngâm qua nước muối sau đó rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Gỏi chân gà dễ ăn được nhiều người ưa thích

Bước 3: Thực hiện pha chế nước trộn gỏi

Dùng hành củ băm nhuyễn ở trên, cho thêm cà rốt, rau răm làm sạch. Thêm gia vị đường, nước mắm, giấm. Tiếp tục vắt thêm nước cốt chanh cho thêm tỏi, ớt vào cùng để trộn đều cho hòa quyện các nguyên liệu với nhau. Tiếp tục lấy chân gà đã rút xương và đeo găng tay thực phẩm để bóp thật đều giúp chân gà rút xương ngấm đều gia vị.

Chú ý để 1 phần hỗn hợp nước trộn gỏi trên để bóp với hành tây (nếu các bạn ăn thích ăn vị hành tây nhẹ nhàng hơn). Tiếp theo gạn toàn bộ nước của hỗn hợp với hành Tây. Cuối cùng là đổ toàn bộ phần chân gà đã thấm gia vị vào bóp chung và trộn thật đều. Đến đây là bạn đã hoàn thành món nộm chân gà rút xương chuẩn vị rồi bạn nhé.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Dùng đũa gắp chân gà rút xương ra đĩa để chuẩn bị thưởng thức. Để ăn bùi hơn vì bạn nên dùng hạt vừng rắc thêm nên trên mặt. Dùng thêm ngò, hoặc cà rốt tỉa hoa đơn giản để trang trí tạo màu điểm nhấn cho đẹp mắt là hoàn thiện món ăn.

Gỏi chân gà có thể thêm nhiều loại rau khi thực hiện

Hutu.vn chúc bạn thành công và làm được món gỏi chân gà rút xương chuẩn vị. Chú ý tuỳ khẩu vị ăn nhà bạn mà có thể gia giảm gia vị và nguyên liệu chế biến bạn nhé, nhà bạn là tín đồ ăn vặt thì hãy thêm chân gà nhé bởi món gỏi chân gà chua chua ngòn ngọt. Làm đúng cách khi ăn lại giòn sần sật vô cùng hấp dẫn người ăn. Đặc biệt không béo nữa bạn nhé. Hãy bắt tay thực hiện ngay nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận