Tin tức ẩm thực

Bao Nhiêu Tiền 1 Cân Thịt Trâu Gác Bếp? Bí Kíp Mua Thịt Chất Lượng

Thịt Trâu gác bếp là món đặc sản Tây Bắc vô cùng thơm ngon và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh món ăn này với chất lượng, giá thành khác nhau. Vậy, thực tế bao nhiêu tiền 1 cân thịt Trâu gác bếp? Làm sao để mua được thịt đúng chất lượng, ngon nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong thông tin dưới đây.

  1. Giá 1Kg Thịt Trâu Gác Bếp Là Bao Nhiêu?

Là một món đặc sản, lại có hương vị rất thơm ngon, đặc biệt, ăn một lần thì khó quên, vì vậy cho nên việc thịt Trâu gác bếp được nhiều người tìm mua cũng không phải điều lạ.

Kèm theo nhu cầu đó, rất nhiều địa chỉ cũng được mở ra để kinh doanh với giá thành khác nhau. Thậm chí, sự khác biệt về giá của nhiều cửa hàng là rất lớn. Vậy, bao nhiêu tiền 1 cân thịt Trâu gác bếp mới là chuẩn?

Nếu ta tính giá thịt trâu tươi trên thị trường bán thì nó nằm trong khoảng từ 220 đến 250 ngàn cho 1kg. Mua thêm nguyên liệu và các vật dụng cho việc chế biến mất thêm khoảng 700 ngàn cho 1kg. Trong khi đó muốn làm được ra 1kg thịt Trâu hun khói cần khoảng 2.5 – 2.8kg thịt Trâu tươi.

Bao Nhiêu Tiền 1 Cân Thịt Trâu Gác Bếp? Bí Kíp Mua Thịt Chất Lượng

Bao Nhiêu Tiền 1 Cân Thịt Trâu Gác Bếp? Bí Kíp Mua Thịt Chất Lượng

Như vậy, tính chung lại thì chúng ta sẽ cần bỏ ra từ khoảng 800 ngàn tới 900 ngàn thì mới mua được 1kg thịt Trâu hun khói chuẩn. Tất nhiên, những con số tính toàn này nó chỉ ở mức tạm thời bơi vì giá thành nguyên vật liệu và thịt Trâu tươi có thể biến động.

Tuy nhiên, khi đã tính toán ra mức chi phí như vậy mà có địa chỉ bán thấp hơn nhiều, điển hình như 400 – 500 ngàn thì thực sự là không đáng tin. Còn cao hơn thì có thể họ đang cố tình nâng giá quá mức.

  1. Bí Kíp Mua Thịt Trâu Gác Bếp Đúng Giá Và Chuẩn Thơm Ngon:

Có một điều chúng tôi có thể chắc chắn là bạn sẽ không còn thắc mắc 1Kg thịt Trâu gác bếp giá bao nhiêu nữa nếu như tìm kiếm được địa chỉ bán uy tín, chất lượng.

Nhu cầu mua rất nhiều, giá thành cao nên chắc chắn cũng xuất hiện không ít những địa chỉ kinh doanh kém uy tín, bằng cách pha trộn thêm thịt lợn thường hay dùng nguyên liệu khác để giảm chi phí chế biến. Đặc biệt, là một món ăn đặc sản nên cho dù là địa chỉ uy tín nhưng không có phương pháp chế biến đúng thì hương vị cũng sẽ không thể thơm ngon chuẩn chỉ được.

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ bán thịt Trâu hun khói chất lượng theo những kinh nghiệm sau:

Xuất xứ từ vùng miền núi Tây Bắc:

Được xem là đặc sản của vùng Tây Bắc cho nên không ở đâu có thể sở hữu hương vị, cách làm, chất lượng bằng những cửa hàng nằm ở vùng núi này được.

Trong đó, Sapa chính là nơi được coi là “cái hồn của thịt Trâu gác bếp Tây Bắc”. Đây cũng là địa điểm có nhiều quán làm món này ngon, lâu đời nhất trên cả nước.

Liên hệ với hutu.vn để mua được thịt trâu gác bếp giá rẻ bạn nhé

Liên hệ với hutu.vn để mua được thịt trâu gác bếp giá rẻ bạn nhé

Tham khảo từ người dùng trước:

Hiện nay, những câu hỏi như bao nhiêu tiền 1 cân thịt trâu gác bếp hay quán ăn này có ngon không cực kỳ dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm hay đánh giá.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tham khảo đánh giá trên website của địa chỉ bán hàng đó và thậm chí là các diễn đàn uy tín về món ăn, du lịch. Những đánh giá này sẽ cho bạn cái nhìn khách quan, chính xác nhất từ trải nghiệm của những người đã từng mua trước đây.

Ngoài ra, nếu người thân của bạn có ai đó đã từng mua thì hãy hỏi họ vì lời tư vấn này là đáng tin tưởng nhất.

Dựa vào giá thành chung:

Tất nhiên, trên thị trường sẽ có một vài cửa hàng đưa ra mức giá cao hoặc thấp hơn hẳn mặt bằng chung. Tuy nhiên, nhìn chung thì hầu hết các địa chỉ cũng sẽ thống nhất một mức giá tương đương.

Dựa vào điều này bạn cũng có thể phần nào đó loại bỏ được với những cửa hàng đưa ra mức giá quá rẻ hoặc quá đắt.

  1. Tìm Hiểu Cách Làm Món Thịt Trâu Gác Bếp:

Sau khi đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc giá 1Kg thịt Trâu gác bếp thì chúng ta cùng tìm hiểu qua các bước để có thể làm ra món đặc sản vô cùng thơm ngon của vùng núi Tây Bắc này nhé.

Bước 1:

Đầu tiên, người chế biến sẽ cần lựa chọn những con Trâu được thả hoang dã, ăn cả, sạch sẽ. Ưu tiên những con đực và có thịt tươi, chắc.

Bước 2:

Như chế biến những món ăn khác, người ta cũng sẽ lấy thịt con trâu, lựa ra những miếng nạc ngon và tươi nhất. Lọc riêng các phần như gân, bạc nhạn,v.v… để cắt miếng nhỏ.

Bước 3:

Lúc này người ta sẽ chuẩn bị các loại gia vị theo chuẩn núi rừng Tây Bắc. Trong đó, không thể thiếu đó là hạt mắc khén, gừng, tiêu và bột ớt.

Trộn các loại gia vị này lên những miếng thịt cho ngấm.

Bước 4:

Để ướp một thời gian cho thịt ngấm thì chúng ta dùng dây mắc chúng lên. Sau đó treo lên dàn bếp đã đun sẵn. Lúc này chỉ cần đợi trong nhiều tuần để cho hơi khói bếp, gió sương núi và gia vị hòa quyện lại với nhau mà thôi.

Sau khi miếng thịt đã khô lại thì những hương vị thơm ngon sẽ dần quấn thấm vào bên trong từng miếng thịt. Để lại lớp vỏ là màu nâu đen của than bếp. Có những nơi người ta có thể ủ từ vài tháng tới một năm nên thịt rất ngon.

Khi mua về thì chúng ta chỉ cần chế biến sơ qua rồi hấp cách thủy hoặc bỏ vào lò nướng, lò vi sóng là có thể sử dụng, trải nghiệm hương vị núi rừng đặc trưng của Tây Bắc rồi.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc bao nhiêu tiền 1 cân thịt Trâu gác bếp và bí kíp mua thịt uy tín, chất lượng, đúng vị ngon. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm mua được những phần thịt Trâu hun khói ngon nhất cho bữa ăn gia đình. Cần thêm thông tin hoặc muốn mua thịt trâu gác bếp giá rẻ chất lượng mời bạn liên hệ ngay với Hutu.vn bạn nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận