Giảm giá!

Bánh tráng mè đen Phan Rang

175.000 

Bánh tráng mè đen Phan Rang

Thành phần 100% tự nhiên
Đóng gói 1 kg ( hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng)
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh
Giao hàng Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Mô tả

Bánh tráng mè đen Phan Rang là một trong những món ăn chơi tuy đơn giản mà lại khiến lòng người say đắm. Món bánh chỉ làm từ gạo tẻ, mè đen và muối nhưng lại mang đậm hương vị đặc trưng của vùng đất này. Thế nên, hầu như bất kỳ ai đến với vùng đất Phan Rang đầy nắng và gió này, khi về nhà, đều phải mang theo một bịch bánh tráng mè đen để làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè…

Bánh tráng gạo mè đen Phan Rang là thức quà dân dã, được làm từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, gần gũi. Đó là gạo tẻ, mè đen, bột khoai mì. Mặc dù đều là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng để có được thành phẩm là những chiếc bánh tráng mè có hương thơm đặc trưng, cùng mùi vị khó quên, người ta phải chọn loại gạo tẻ ngon, cùng với loại mè đen hạt nhỏ mà thơm.

Mặc dù có nguyên liệu khá dễ tìm nhưng công đoạn làm bánh tráng mè đen chính hiệu Phan Rang lại không hề đơn giản chút nào. Người ta sẽ đem gạo đi ngâm đến khi mềm rồi xay thành bột. Sở dĩ không dùng bột gạo khô vì bột khô sẽ không cho hương thơm đặc trưng như tinh bột gạo xay ướt. Mè đen được sàng sẩy kỹ càng, loại bỏ những hạt hỏng, mốc. Rồi đem trộn cùng với tinh bột gạo cho thật đều. Sau đó thêm bột khoai mì, nước để thành hỗn hợp không quá lỏng, không quá đặc.

Bánh tráng mè đen Phan Rang
Bánh tráng mè đen Phan Rang

Sau khi chuẩn bị xong bột làm bánh tráng, sẽ đến công đoạn tráng bánh. Một nồi nước to được đun sôi liên tục, bên trên miệng nồi có căng sẵn một tấm vải. Người thợ làm bánh sẽ dùng gáo múc bột đổ lên trên tấm vải, rồi dùng một chiếc gáo dừa để dàn đều lớp bột thành hình tròn. Sau đó đậy vung lại. Khi bánh chín, người thợ dùng một nan tre mỏng để gỡ bánh ra rồi trải bánh lên trên vỉ tre. Bánh sẽ được đem đi phơi dưới trời nắng to.

Trong công đoạn làm bánh tráng mè, người thợ làm bánh phải thật khéo léo và quen tay, thạo nghề mới có thể trải bột thành hình tròn cho thật đều, cũng như làm nhanh tay để bột không bị chín quá. Khi gỡ bánh ra khỏi tấm vải tráng cũng cần cẩn thận để bánh không bị rách, thủng…

Khi tráng bánh, tùy từng loại bánh tráng mè Phan Rang mà người thợ sẽ tráng dày hay mỏng. Cụ thể, với bánh tráng dùng để cuốn nem sẽ được tráng mỏng nhất. Bánh tráng cuốn ướt sẽ được làm dày vừa. Còn bánh tráng mè đen dùng để nướng sẽ được tráng dày nhất.

Bánh tráng nhúng mè đen Phan Rang có nhiều cách thưởng thức. Phổ biến nhất đó là dùng bánh tráng nhúng qua nước cho bánh mềm rồi cuốn kèm với bún, thịt, tôm, rau sống, chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Đây là 1 trong những đặc sản miền trung nổi tiếng được nhiều thực khách ưu chuộng.

Hoặc bạn cũng có thể làm món bánh tráng nướng mỡ hành, ăn kèm với thịt bò khô, mắm ruốc… Chỉ cần cho bánh tráng nướng trên than hồng, quét một lớp mỡ hành lên mặt bánh, rồi cho thêm xúc xích cắt nhỏ, thịt bò khô, đập thêm 2 – 3 quả trứng cút. Nướng đến khi thấy vỏ bánh giòn là bạn đã có ngay một chiếc “pizza made in Việt Nam” cực kỳ ngon lành rồi!

Hoặc nếu không muốn cầu kỳ, phức tạp, bạn cũng có thể thưởng thức món bánh tráng gạo mè đen theo cách đơn giản nhất. Đó là để bánh mềm rồi chấm với nước tương, nước mắm ớt cay xé lưỡi… Bạn có thể tận hưởng được hương vị dai dai, ngòn ngọt của bánh tráng, quện cùng vị thơm bùi của mè đen khi thưởng thức theo cách này.

Bánh tráng mè Phan Rang đã được phơi khô nên có thể để lâu và sử dụng trong thời gian dài. Cách bảo quản bánh tráng nhúng mè Phan Rang cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần buộc túi thật chặt để ngăn không khí vào bên trong, rồi để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Bánh tráng mè đen đặc sản nhiều khách ưu thích
Bánh tráng mè đen đặc sản nhiều khách ưu thích

Thức quà giản dị mang đậm hương vị nắng gió của vùng đất Phan Rang được rất nhiều du khách lựa chọn để làm quà cho chuyến du lịch khám phá Phan Rang của mình. Nếu bạn chưa có cơ hội đến đây du lịch nhưng vẫn muốn thưởng thức được món bánh tráng mè đen Phan Rang ngon đúng điệu thì phải làm thế nào?

Rất đơn giản, bạn có thể mua bánh tráng mè đen Phan Rang hàng chuẩn tại Hutu.vn. Đây là đại lý chuyên cung cấp, phân phối đặc sản vùng miền uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Đến với Hutu.vn, bạn không chỉ có được sự an tâm về chất lượng của sản phẩm mà còn hài lòng cả về giá thành.

Chẳng cần phải đi đâu xa xôi hay tốn kém chi phí, thời gian, bạn có thể ngồi tại nhà mà vẫn mua được bánh tráng mè Phan Rang về làm quà cho bạn bè, người thân. Bạn có thể đến tận nơi để mua hoặc liên hệ số Hotline để được ship tận tay món đặc sản dân dã này trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là những thông tin về món đặc sản bánh tráng mè đen Phan Rang mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách làm bánh tráng nhúng mè đen Phan Rang như thế nào, ăn bánh tráng mè thế nào mới ngon nhất. Cũng như biết được địa chỉ bán bánh tráng mè Phan Rang tại Hà Nội ở đâu đảm bảo chất lượng cũng như có giá tiền hợp lý nhất. Chúc các bạn có được sự hài lòng với lựa chọn của mình!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh tráng mè đen Phan Rang”