Cách làm kem sữa dừa chuẩn công thức kem Tràng Tiền tại nhà
Kem Tràng Tiền thương hiệu kem có lịch sử hơn 100 năm có thể coi là món đặc sản đặc biệt của Hà Nội. Đến vời Hà Nội từ người già tới trẻ em đều háo hức thưởng thức món kem thơm ngon mát rượu ăn đậm đà mê say vị ngon chinh phục hoàn toàn người ăn.
Mời các bạn tham khảo công thức cách làm kem sữa dừa chuẩn công thức của kem Tràng Tiền được hutu.vn giới thiệu trong bài viết sau đây. Các làm đơn giản dễ làm bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho ra sản phẩm là món kèm hấp dẫn ngon như ngoài tiệm. Bắt tay thực hiện ngay bạn nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 4 phần ăn bạn nhé.
Nguyên liệu liên quan đến dừa gồm nước cốt dừa khoảng 300 ml, dừa nạo hoặc bào dạng sợi khoảng 50 gram. Phần nguyên liệu sữa gồm sữa tươi 300 ml, Sữa đặc 100 ml. Thêm các nguyên liệu khác như đường 50 gram, Vani 1 ống thêm bột năng khoảng 1 muỗng canh, 4 quả trứng gà chỉ lấy lòng đỏ.
Các dụng cụ để thực hiện làm kem bao gồm bếp, nồi dùng để đun nấu. Máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố dùng để quấy và trộn. Hộp đựng thực phẩm dùng để làm đông và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
Bước 2: Thực hiện đun hỗn hợp sữa
Bước đầu bạn cho lần lượt nước cốt dừa, ½ đường thêm sữa đặc và phần sữa tươi vào nồi khuấy đều. Cho trực tiếp vào nồi và thực hiện khấy đều song song với đun trên bếp nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết và hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì có thể thực hiện tắt bếp bắt xuống để để nguội.
Phần lòng đỏ trứng gà thì dùng máy đánh lòng đỏ trứng bỏ thêm hòa bột năng 1 chút nước lọc và đường ½ đường. Đánh đều nhìn cảm quan đến khi bông xốp là được.
Lúc này hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho phần hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay để chúng hoà quện vào làm 1 kết hợp với việc cho lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Canh khi hỗn hợp sữa đã sôi thì bạn cho thêm bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều cho tan hoàn toàn vào hỗn hợp.
Vừa đun thì bạn bổ xung thêm vani vào hỗn hợp tiếp tục khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp. Tiến hành để nguội hỗn hợp để chuẩn bị sang công đoạn tiếp theo.
Xem thêm các món ăn vặt hấp dẫn nhiều người mê:
- Cách làm chè bắp nếp dẻo ngon số 1 cho những tín đồ hảo ngọt
- Cách nấu cơm rượu nếp thơm ngon đậm vị cho tết Đoan Ngọ
- Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thơm mát mùa hè sức khoẻ viên mãn
Bước 3: Cấp đông
Khi hỗn hợp kem sữa đã nguội thì bạn rắc dừa đã bào hoặc nạo vào trộn cùng hỗn hợp. Đùng đũa đảo đều để sợi dừa hoà quyện đều vào hỗn hợp. Tiếp tục cho hỗn hợp vào hộp đựng thực phẩm cho vào ngăn đông tủ lạnh để câp đông.
Tiếp đến bạn canh khoảng 2 tiếng một lần bạn lấy kem ra, dùng máy xay sinh tố đánh kem đã được cấp đông cho bông xốp sau đó lại đựng lại trong hộp đựng thực phẩm rồi để trở lại ngăn đông. Thực hiện lấy ra và đánh bống như trên khoảng 3 lần sau đó để ngăn đông khoảng 6 giờ là bạn đã hoàn thành được món kem rồi đó.
Bước 4: Thưởng thức
Dùng dụng cụ lấy kem ra từng ly, bỏ thêm chút đậu phộng, 1 chút dừa bào tươi hoặc dừa khô và lá bạc hà để cho ly kem thêm hấp dẫn. Có thể nói đây là món ăn không thể chối từ của tín đồ kem hay tín đồ hảo ngọt bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn món ăn béo ngậy ngọt thơm ngon hấp dẫn. Khi ăn lại có cảm giác mát lạnh bạc hà đưa bạn đến tận cùng xúc cảm.
Bạn có thể làm kem que bằng cách đổ hỗn hợp sau khi đun nóng để nguội ở bước trên vào từng khuân kem que để cấp đông trong khoảng 8 tiếng là đã có kem que truyền thống hấp dẫn. Kem biến tấu thì bạn có thể bổ sung các hương vị độc đáo trong công đoạn xay để trộn hỗn hợp làm 1 đồng nhất sau đó để cấp đông như bình thường.
Hutu.vn chúc bạn thành công và có được một món kem như ý. Hãy thực hiện và chinh phục bạn bè và người thân trong gia đình mình bạn nhé. Món ăn này cũng rất bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao dành cho những bé biếng ăn cần bổ sung chất dinh dưỡng thông qua món ăn đặc biệt này bạn nhé.