Thịt trâu gác bếp Điện Biên món ngon khó cưỡng
Điện Biên một vùng đất phía Tây Bắc của mảnh đất hình chữ S. Một mảnh đất có vô số đặc sản mà núi rừng ban tặng con người nơi đây. Ngoài ra phải kể đến những đặc sản mà bà con dân tộc nơi đây bằng nét ẩm thực riêng của mình cùng với đôi bàn tay khéo léo đã cho ra những sản phẩm đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Một trong số đó không thể không nhắc đến đó là đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên.
Thịt trâu gác bếp Điện Biên món ngon khó cưỡng
Cái cảm nhận đầu tiên về thịt trâu gác bếp Điện Biên đó là miếng thịt khô có màu nâu sẫm, dài quyện lẫn là hương vị cay nồng của các loại gia vị như mắc khén, hạt dổi của gừng, của ớt và chút phảng phất của vị khói bếp đã làm nên một tuyệt phẩm của ẩm thực nơi này. Nhìn miếng thịt trâu gác bếp tưởng chừng chế biến đơn giản nhưng sự thật lại không phải như vậy, để có được một thành phẩm chất lượng đòi hỏi người làm phải thật công phu, tỉ mỉ và có con mắt tinh tường. Nguyên liệu thịt trâu phải là những thớ thịt tươi dài không lẫn gân hay mỡ, sau đó được xắt thành những miếng vừa đủ kích thước để mang đi tẩm ướt các loại gia vị. Thường thì việc ướp gia vị sẽ phải kéo dài từ 2 đến 3 tiếng thì gia vị mới ngấm đều trong mỗi thớ thịt.
Xem thêm: Thịt trâu gác bếp Sơn La món ngon khó cưỡng
Tiếp đến là công đoạn làm khô, thường ở một số nơi người ta sẽ sấy khô thịt trâu bằng bếp công nghiệp hoặc than hoa. Nhưng với thịt trâu gác bếp Điện Biên thì để tạo nên một hương vị riêng thì bà con nơi đây treo thịt trâu ở gác bếp trong vài tháng để nó khô từ từ mà khi thưởng thức người ta vẫn cảm nhận được vị ngọt của thịt trâu Điện Biên.
Thịt trâu gác bếp Điện Biên món ngon vùng miền Hutu.vn
Thịt trâu gác bếp Điện Biên dễ dàng bảo quản và là món nhậu nhanh, gọn cho cánh mày râu khi hội họp cùng bạn bè, gia đình. Đồng thời giúp các chị em phụ nữ khỏi kỳ công nấu nướng mà ai cũng mê tít. Ngoài ra thịt trâu gác bếp Điện Biên còn là món quà đặc sản mà hầu hết khách du lịch lựa chọn khi du lịch mảnh đất vùng cao này.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các sản phẩm thịt trâu gác bếp với giá cả cạnh tranh khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm các bạn hãy tìm mua thịt trâu gác bếp Điện Biên tại địa chỉ HUTU SHOP. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm bởi tôn chỉ của chúng tôi là chất lượng tạo nên thương hiệu. Chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền nếu chất lượng sản phẩm không đúng như cam kết. Hutu shop nhận ship hàng trên toàn quốc để biết thêm chi tiết mời các bạn tham khảo thêm tại địa chỉ: Hutu.vn