Các Món Ăn Đơn Giản Dinh Dưỡng Từ Yến Sào Uy Tín Nha Trang
Để mua được Yến sào thì chúng ta cần phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, đặc biệt là ở vùng Nha Trang thì mức giá càng cao hơn vì vậy bất kỳ ai cũng muốn chế biến ra những món ăn thật thơm ngon, đơn giản, giàu dinh dưỡng. Và những thông tin hướng dẫn sau đây chính là cẩm nang nhằm mang tới giải pháp hoàn hảo nhất cho tất cả mọi người về món Yến sào Nha Trang uy tín. Hãy theo dõi và thực hiện ngay nhé!
- Những món ăn đơn giản có thể làm từ Yến sào Nha Trang:
Chế biến tổ yến chưng đường phèn:
Một trong những cách đơn giản và được nhiều người thực hiện nhất để làm món ăn với Yến sào đó chính là chưng đường phèn.
Trước tiên, chúng ta làm sạch các tạp chất, lông, chất không cần thiết từ tổ Yến mua về. Sau đó ngâm vào nước 5g vào nước sạch khoảng 20 phút.
Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một cái chén rồi cho vào đó tổ Yến đã được chế biến sơ qua, gừng thái nhỏ cho thơm và 2 – 5g đường phèn tùy vào khẩu vị gia đình. Sau khi đã cho vào hết thì đổ một lượng nước sao cho gần đầy.
Cuối cùng đặt chén vừa chuẩn bị từ trên vào nồi đã đổ sẵn ¼ thân nước rồi đậy nắp lại đun lửa lớn tới khi nước sôi. Khi nước sôi thì giảm lửa lại sao cho tổng thời gian chưng từ 15 – 20 phút là được.
Nấu Yến sào với nước dừa:
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Yến sào Nha Trang, lòng trắng trứng, sữa tươi, đường, dừa xiêm.
Bước 1: Tiến hành làm sạch tổ Yến, loại bỏ các chất không cần thiết ra, có thể ngâm nước đối với loại Yến thô khoảng 15 phút và ngâm tới khi nở mềm đối với Yến tinh chế.
Các nguyên liệu khác được sơ chế như sau:
- Cắt một phần trên đầu của trái dừa để lấy phần đó làm nắp.
- Lấy một cái chén rồi pha vào đó là đường, sữa tươi, lòng trắng trứng.
- Đổ hỗn hợp trong chén vào trái dừa rồi đậy nắp dừa lại. Bọc kín bằng giấy.
Bước 2: Tiến hành chưng cách thủy nước cốt dừa này khoảng 20 phút. Sau đó cho thêm tổ Yến vào rồi tiếp tục chưng thêm 20 phút nữa.
Món ăn tổ Yến chưng với hạt sen:
Chúng ta vẫn biết rằng hạt sen mang rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe người dùng. Điều đó còn tăng lên nhiều lần khi được chế biến chung với Yến sào Nha Trang.
Sơ chế: đối với hạt sen thì lột bỏ đi lớp vỏ lụa, ngâm trong thau nước sạch và tiến hành xuyên tăm để bỏ đi tim sen. Nhờ ngâm trong thau nước nên hạt sen sau khi được bỏ tim thì trở nên trắng tinh khiết, đẹp hơn rất nhiều.
Các bước chưng:
- Luộc hỗn hợp gồm hạt sen, hạt lựu đã thái và củ năng đã được làm sạch vỏ.
- Đối với Yến sào thì tiến hành chế biến sao cho nó nở mềm.
- Hấp cách thủy trong vòng 15 phút hỗn hợp gồm ⅔ muỗng súp tổ Yến, hạt sen 10 hạt và củ năng. Sau khi hết 15 phút thì tiến hành cho thêm nửa thìa cà phê đường phèn và gừng (nếu thích).
- Tiến hành chưng thêm trong tầm khoảng 5 phút rồi dừng lại.
- Những Lưu Ý Khi Chế Biến Và Sử Dụng Yến Sào Uy Tín Nha Trang:
Bạn có thể dễ dàng chế biến ra một món ăn dùng tổ Yến Nha Trang tuy nhiên điều quan trọng là làm sao vừa đảm bảo thơm ngon nhưng đặc biệt vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng của nó.
Theo đó, bạn cần phải ghi chú những lưu ý sau để có thể tạo ra những món Yến sào thơm ngon, bổ dưỡng nhất:
Chỉ dùng nước sạch để sơ chế:
Nhiều người trong chúng ta vẫn thường dùng nước sôi hoặc dầu ăn, rượu,v.v… để làm sạch các loại thực phẩm mua về. Tuy nhiên, điều này sẽ làm giảm nhiều dinh dưỡng trong tổ Yến.
Cụ thể, việc ngâm trong nước nóng hoặc hóa chất sẽ có tác dụng tốt trong việc tẩy rửa, làm sạch nhưng ngược lại lưỡng dưỡng chất sẽ bị hao tổn nhiều lần. Ngược lại, ngâm trong nước sạch nhiệt độ bình thường khoảng 4 tiếng cũng là đủ để làm sạch rồi.
Chú ý khi để trong tủ lạnh:
Các chuyên gia cho rằng món ăn chế biến từ Yến sào uy tín Nha Trang nếu chưa dùng hết một lần thì hoàn toàn có thể lưu trữ bằng tủ lạnh. Tuy nhiên thời gian nhiều nhất nên là 7 ngày.
Đó là khoảng thời gian thích hợp để người dùng có thể tận dụng dưỡng chất của tổ Yến đối với sức khỏe. Nếu vượt qua khoảng thời gian 1 tuần thì chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
Những người không nên dùng:
Mặc dù là món ăn được khuyến khích cho tất cả mọi người với hiệu quả cực kỳ tốt, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp nhỏ sẽ tạo ra tác dụng trái chiều khi sử dụng.
Cụ thể, đối với những người như dị ứng với tổ Yến, mang bầu dưới 3 tháng, bị sốt, cảm, viêm ngoài da, cao huyết áp hoặc viêm đường tiết niệu,v.v… thì không nên dùng các món ăn từ Yến sào.
Lời khuyên khi chế biến và dùng:
Các chuyên gia cho rằng việc chế biến món ăn tổ Yến bằng việc chưng cách thủy là tối ưu nhất. Phương pháp này vừa đảm bảo được độ thơm ngon, hòa quyện nhưng lượng dưỡng chất vẫn giữ nguyên.
Trong khi đó để cơ thể hấp thu lượng dưỡng chất tốt, hoàn toàn thì các thời điểm buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy hoặc 30 phút trước khi ngủ là thời gian hoàn hảo nhất. Ngược lại, dùng tổ Yến lúc bạn quá no thì cơ thể sẽ không thể nào hấp thu được dưỡng chất một cách tối ưu.
Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn đơn giản và lưu ý về sử dụng Yến sào uy tín Nha Trang tại shop hutu.vn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ góp phần mang lại bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bạn và gia đình! Mời bạn hãy liên hệ với hutu.vn để được cung cấp sản phẩm yến cao cấp uy tín chất lượng nhất.