Tin tức ẩm thực

Yến Sào Giá Rẻ Có Thật Không? Tại Sao Có Nhiều Mức Giá Yến Sào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Yến sào khác nhau được bán, yến sào giá rẻ do đâu mà có, tại sao có nhiều mức giá khác nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về độ uy tín của các loại tổ Yến giá rẻ. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ phân tích, giải thích về các loại mức giá tổ Yến. Hãy cùng theo dõi nhé!

  1. Nguyên Nhân Có Nhiều Mức Giá Yến Sào:

Việc có nhiều mức giá tổ Yến được bán trên thị trường chủ yếu dựa vào các lý do như sau đây:

Nguồn gốc khác nhau:

Hiện nay có 2 loại Yến sào có nguồn gốc chính là nuôi nhà hoặc khai thác từ đảo hoang.

Trong khi việc nuôi Yến nhà tương đối tiết kiệm chi phí, công sức thì tổ Yến hoang thường ai muốn thu hoạch cần phải đóng thuế Nhà nước và bỏ nhiều công sức hơn.

Đặc biệt, Yến sào khai thác từ đảo thường giàu dinh dưỡng và đậm hương vj biển hơn nhiều. Chính vì vậy tất nhiên khi bán ra mức giá cũng khác nhau.

Yến sào giá rẻ chất lượng tương đương
Yến sào giá rẻ chất lượng tương đương

Màu sắc cũng ảnh hưởng:

Trên thị trường hiện nay phân loại bao gồm Yến trắng, Yến hồng và Yến huyết (màu đỏ).

Yến trắng là loại thường có mức giá rẻ nhất. Trong khi đó, các loại tổ Yến có màu sắc khác lại bán giá cao do khó khai thác. Để có được những màu sắc này thì cần tổ Yến được làm trên đảo có độ ẩm cao và trong khoảng 6 tháng trở lên. 

Đặc biệt, sản lượng Yến màu hồng hoặc đỏ thông thường chỉ chiếm khoảng 10% nên rất quý hiếm.

Bán giá Yến dựa theo độ lớn tổ Yến:

Việc bán Yến sào giá rẻ hay đắt còn được xác định dựa theo độ lớn của nó. Bởi vì đa số mọi người đều cho rằng những loại tổ lớn là do chim Yến to, khỏe làm ra tức là lượng dinh dưỡng cung cấp cũng cao hơn các tổ nhỏ.

Ngoài ra, độ vỡ của tổ Yến cũng là một yếu tố được tính đến.

Dựa vào nơi khai thác:

Mặc dù hiện nay có nhiều vùng miền có thể khai thác tổ Yến để cung cấp, nhưng vị trí địa lý, thiên nhiên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dinh dưỡng.

Ví dụ tổ Yến được khai thác ở các vùng thành thị có nhiều người sinh sống sẽ ít dưỡng chất hơn tại khu vực biển, đảo (vốn là môi trường lý tưởng nhất cho chim Yến). Đặc biệt, Nha Trang chính là khu vực có chất lượng tổ Yến được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Yến sào Nha Trang Khánh Hoà thực phẩm bổ dưỡng

Thương hiệu cũng ảnh hưởng tới mức giá:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở phân phối Yến sào với mức giá khác nhau, thậm chí đó có thể là cùng một sản phẩm.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà mua ở các thương hiệu lớn, uy tín, bạn sẽ hoàn toàn được đảm bảo về sản phẩm tổ Yến, có quyền đổi trả, phản hồi. Ngoài ra, việc xây dựng thương hiệu cùng cơ sở sản xuất tại nhiều thành phố cũng tốn một khoản tiền đầu tư lớn. Chính vì vậy, các thương hiệu nổi tiếng hoàn toàn có quyền bán với mức giá cao.

Trong khi đó, những thương hiệu nhỏ thì sẽ thu hút khách hàng bằng mức giá bán rẻ hơn. Họ cũng không phải tốn quá nhiều chi phí quảng bá, xây dựng cơ sở như thương hiệu lớn.

Yến sào giá rẻ khó đạt chất lượng chuẩn
Yến sào giá rẻ khó đạt chất lượng chuẩn
  1. Yến Sào Giá Rẻ Là Thật Hay Giả:

Tổ Yến giá rẻ có thể là thật hoặc giả:

Ở phần trên chúng ta đã tìm hiểu về các nguyên nhân mà Yến sào có các mức giá khác nhau. Vậy thì tất nhiên sẽ có loại giá rẻ, nhưng vấn đề bạn cần phải đối mặt khi muốn lựa chọn phân khúc này là có thể gặp hàng giả.

Nhiều địa chỉ lừa đảo rất thích đánh vào tâm lý thích rẻ của người tiêu dùng Việt để bán các loại tổ Yến có thành phần hóa chất, giả thương hiệu hoặc nơi khai thác.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận vẫn có nhiều nơi bán Yến sào giá rẻ uy tín, vẫn đảm bảo dưỡng chất cần thiết.

Cách để mua giá rẻ uy tín:

Bạn cần phải xác định được rõ ràng rằng, mặc dù là giá rẻ nhưng chỉ là rẻ so với các sản phẩm tổ Yến cao cấp khác. Thực tế, hiện nay mức giá thấp nhất cho Yến sào cũng phải vào khoảng từ 2 – 3 triệu.

Do đó, mức giá chính là một dấu hiệu để bạn nhận biết được sản phẩm tổ Yến là thật hay giả. Không thể có loại Yến sào giàu dinh dưỡng nào mà chỉ tầm từ vài trăm tới 1 triệu.

Ngoài ra, Mặc dù có sự chênh lệch giá bán giữa các thương hiệu khác nhau nhưng con số đó không được phép quá lớn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể so sánh chúng, nếu có một địa chỉ bán với mức giá quá nhỏ so với đa số thị trường thì gần như chắc chắn đó là lừa đảo.

Bạn cũng nên lưu ý nên tìm hiểu các thành phần dưỡng chất, màu sắc của tổ Yến để tìm mua. Ví dụ thông thường các loại tổ Yến rẻ sẽ có màu trắng và xuất xứ ở các vùng đô thị, nhiều người sinh sống.

Việc chọn mua cũng nên ưu tiên tại các thương hiệu uy tín, có thời gian hoạt động lâu dài, được nhiều người đánh giá tốt thay vì các hãng bán không rõ ràng thông tin, chưa có đánh giá hay phản hồi gì.

Việc tổ Yến được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, trong đó có cả Yến sào giá rẻ hoàn toàn là hợp lý tùy theo các đặc tính riêng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo các kiến thức trên đây và tìm mua được loại tổ Yến giàu dinh dưỡng phù hợp với bản thân mình nhé! Cần yến sào Nha Trang chính hãng mời bạn hãy liên hệ ngay với hutu.vn bạn sẽ được tư vấn nhiều loại yến sào phù hợp giá thành mà bạn cần. 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận