Tin tức ẩm thực

3 Cách Làm Thịt Lợn Sấy Tây Bắc Cực Kỳ Thơm Ngon Và Đơn Giản

Thịt lợn hun khói là một món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đến tận nơi để chọn mua. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà với 3 cách làm thịt lợn sấy Tây Bắc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon chuẩn vị như sau đây.

  1. Chọn Mua Và Sơ Chế Nguyên Liệu:

Chọn mua thịt:

Cách chọn mua thịt của chúng ta ảnh hưởng khá nhiều tới hương vị món ăn sau khi chế biến. Vì vậy, việc lựa chọn cần kỹ càng.

Theo đó, bạn hãy tìm mua tại những địa chỉ uy tín. Ưu tiên những phần thịt bắp đùi, săn chắc và được nuôi tự nhiên thì càng tốt. Tuyệt đối không chứa các mầm bệnh hay dịch tả.

Mua nguyên liệu:

Bên cạnh thịt heo thì các nguyên liệu khác cũng cần phải có để làm thịt lợn sấy Tây Bắc như sau:

  • Nửa chén cây sả đã được băm nhỏ.
  • 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê ớt khô hoặc ớt tươi băm nhỏ, 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê mắc khén.
  • Chuẩn bị thêm các loại nước chấm, đường hoặc ớt để pha chế tùy theo khẩu vị của bản thân.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế thịt

Sau khi đã mua được phần thịt tươi ngon thì bạn hãy rửa sạch bằng nước, để khô. Sau đó tiến hành cắt ra miếng vừa ăn với kích thước lần lượt là 20 x 5 x 3cm theo chiều Dài x Rộng x Dày.

Sau khi cắt thì bạn tiến hành dùng nước sôi chần rồi rửa qua bằng nước sạch để cho thịt thật sạch.

Lưu ý: trong cách làm thịt lợn sấy Tây Bắc bạn chỉ nên chần qua, đừng làm thịt chín sẽ làm miếng thịt bị dai sau khi nướng.

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp

Dùng một chiếc bát lớn để trộn hỗn hợp gồm thịt heo và những gia vị bao gồm mắc khén, tỏi, ớt, gừng, sả.

Ướp hỗn hợp này trong vòng 5 tiếng để gia vị ngấm được tốt nhất vào thịt. Một mẹo nhỏ là bạn có thể để qua đêm và trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ tiện lợi và thịt ngấm tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại gia vị như ớt hay tiêu tùy theo khẩu vị gia đình mình.

  1. Tổng Hợp 3 Cách Làm Thịt Lợn Sấy Tây Bắc Siêu Ngon:

Phương pháp làm thịt heo sấy bằng lò nướng:

Hết thời gian ướp thịt với gia vị thì bạn hãy cho vào lò nướng với nhiệt độ cao. Nhất là khi phần thịt được đặt trong tủ lạnh lấy ra, việc tiếp xúc bất ngờ với nhiệt độ cao thì sẽ làm cho nó trở nên dai, ngon hơn.

Tuy nhiên, việc đặt nhiệt độ cao chỉ nên duy trì từ 2 đến 3 phút vì ở mức nhiệt này rất dễ làm thịt cháy mà không chín đều vào bên trong. Theo đó, khi hết khoảng 2 – 3 phút đầu thì bạn hãy chuyển xuống khoảng nhiệt từ 70 đến 80 độ C và sấy trong khoảng từ 20 – 30 phút.

Bạn có thể lấy ra ngay lúc này hoặc an toàn hơn thì tự kiểm tra bằng cách xé các miếng thịt. Nếu động tác xé ra thành sợi dễ dàng thì cách làm thịt lợn sấy Tây Bắc của bạn đã thành công rồi.

Phương pháp làm thịt heo sấy bằng lò vi sóng:

Nhìn chung, các bước thực hiện làm thịt heo sấy với lò vi sóng cũng tương tự như cách lò nướng. Chỉ có điều cách hoạt động của lò vi sóng khác với lò nướng nên ta cũng cần điều chỉnh cho phù hợp.

Theo đó, ngay từ khi cho thịt vào thì nền nhiệt độ của lò vi sóng cần cài đặt là khoảng từ 350W tới 450W. Tuy nhiên, bạn không nên giữ nguyên như vậy mà hãy lật qua lật lại nó mỗi từ 8 đến 10 phút.

Thời gian nướng tốt nhất là 120 phút. Tuy nhiên, bạn có thể tự thử bằng cách đưa ra và xé chúng. Khi miếng thịt chín đều màu, không bị cháy và dễ dàng xé thành sợi thì có nghĩa là bạn đã thành công rồi đó.

Lưu ý: Nếu như trước hoặc trong lúc sấy bằng lò vi sóng mà bạn thấy thịt heo có nhiều nước thì có thể chiết ra thủ công, như vậy thì thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng hơn.

 Thịt Lợn Sấy Tây Bắc Cực Kỳ Thơm Ngon tại Hutuvn

Phương pháp làm thịt heo sấy bằng chảo:

Dụng cụ là chảo nướng thì có vẻ tiện và nhiều người sở hữu hơn so với lò nướng hoặc vi sóng. Tuy nhiên cách làm thịt lợn sấy Tây Bắc cũng hoàn toàn tương tự.

Theo đó, bạn hãy cho phần thịt đã ướp xong, bật lửa lớn từ 2 – 3 phút rồi sau đó đun nhỏ lửa trong 15 đến 20 phút sau đó. Khi cảm thấy mặt dưới của miếng thịt đã đủ chín thì hãy lật ngược lại và sấy thêm bằng thời gian đó nữa rồi tắt bếp.

Với cách chế biến này mặc dù có thể không thơm giòn bằng lò nướng hay vi sóng nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và đặc biệt là rất tiện lợi, ai cũng có thể thực hiện được.

Trên đây là 3 cách làm thịt lợn sấy Tây Bắc đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon chuẩn vị. Bạn hãy lựa chọn phương pháp thuận lợi nhất với mình để chế biến ra món thịt heo sấy đặc biệt cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công! Nếu không có thời gian thực hiện mời bạn hãy liên hệ ngay với hutu.vn chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận nơi với giá cả phải chăng nhất. Trân trọng cảm ơn

Bài viết liên quan

Để lại bình luận