Tin tức ẩm thực

Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng

Thịt lợn sấy là món ăn ngon, được nhiều người ưa thích hiện nay. Không chỉ là đặc sản Tây Bắc có khả năng bảo quản trong thời gian lâu mà thịt heo sấy khô cũng có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, độc đáo. Bạn hãy tham khảo bí quyết chế biến thịt heo sấy bằng lò vi sóng như sau đây để làm bữa ăn gia đình thêm phần ý nghĩa, ngon miệng nhé.

 1. Chuẩn Bị Và Lưu Ý Trước Khi Chế Biến Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò:

Chuẩn bị:

Trước khi chế biến món thịt lợn sấy khô bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm như sau:

 • Thịt heo hun khói đã được bảo quản.
 • Khăn giấy.
 • Đĩa hoặc bát có thể để trong lò vi sóng an toàn.
 • Lò vi sóng.
 • Găng tay chống nóng khi bưng đĩa hoặc bát thịt heo ra khỏi lò vi sóng.

Lưu ý trước khi chế biến:

Mặc dù được đánh giá là phương pháp chế biến đơn giản, dễ thành công, tuy nhiên nếu bạn muốn nhận được món ăn từ thịt heo sấy khô như ý nhất thì cũng cần lưu ý một số điểm:

Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
 • Hãy quan sát xem lò vi sóng của bạn có chế độ nướng thịt hun khói hay không (hoặc sấy khô thịt). Nếu như có thì hãy chọn nút này nhé.
 • Bạn không nên chế biến hoàn toàn theo thời gian được hướng dẫn mà cần tự mình kiểm tra xem thịt đã chín như mong muốn hay chưa. Thậm chí, một số trường hợp thịt hun khói chín rất nhanh so với thời gian hướng dẫn nên cần tắt lò sớm.
 • Các loại bát hoặc đĩa bỏ vào lò vi sóng cần đảm bảo là loại tốt, có khả năng chịu nhiệt cao, đúng theo tiêu chuẩn.
 • Hiện nay nhiều người còn sử dụng đĩa giấy thay cho đĩa thủy tinh để tiện lợi hơn, không cần dọn dẹp sau khi chế biến. Theo cách này, mọi người đặt úp chiếc đĩa giấy lên khăn giấy để che chắn cho thịt sấy. Với cách này thì sau khi dùng xong có thể vứt luôn đĩa giấy.
 • Bạn không cần phải lo lắng khi mở cửa lò ra kiểm tra, bởi vì lò vi sóng sẽ nóng sau khi bật nút mà không thoát nhiệt độ ra bên ngoài.
 • Nếu bạn nướng tầm khoảng 3 phút trong lò rồi tắt vài phút thì thịt sẽ giúp phần mỡ ngấm vào khăn giấy. Nếu sau đó bạn lại nướng thêm khoảng 1 phút nữa (hoặc nhiều hơn) thì thành quả lúc ăn cảm giác sẽ giòn hơn hẳn. 
 • Tất nhiên, việc nướng trong thời gian lâu hay vừa là tùy theo nhu cầu dùng thịt độ giòn khác nhau của bạn. 
 1. Cách Dùng Lò Vi Sóng Chế Biến Thịt Heo Sấy Khô:

Cách dùng khăn giấy trong lò vi sóng:

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị cho mình chiếc đĩa thủy tinh có khả năng chịu được nhiệt độ lò vi sóng. Tiếp tục cho lên một vài lớp khăn giấy để khi thịt chảy mỡ ra sẽ không dính bừa bộn lên đĩa cũng như xung quanh bếp.

Bước 2: Trên lớp khăn giấy này bạn hãy xếp khoảng 6 lát thịt heo sấy khô lên nằm ngang dàn trải cho chúng chín đều.

Bước 3: Sau khi đã xếp ngang xong thì dùng thêm một lớp khăn giấy nữa phủ lên trên. Việc này nhằm đảm bảo cho lò được sạch sẽ, tránh việc thịt bắn mỡ ra xung quanh.

Bước 4: Đưa đĩa thịt đã chuẩn bị xong vào, bật lò vi sóng và đun trong vòng khoảng 3 phút.

Lưu ý: trước thời hạn này bạn có thể mở nắp lò ra để kiếm tra xem thịt đã chín hay chưa. Có nhiều trường hợp thịt chín trước thời gian.

Bước 5: Sau khi lấy ra thì tiếp tục dùng khăn giấy thấm mỡ trên bề mặt thịt. Tiếp tục chồng một lớp khăn giấy khác trên đĩa rồi bỏ thịt lên chúng, để nguội khoảng 1 phút.

Bước 6: Gắp các miếng thịt lợn sấy ra tránh cho chúng dính giấy. Cuối cùng là thưởng thức theo ý thích của mình như là kẹp bánh mì, sandwich hay salad rau củ,v.v…

Thịt heo trong lò vi sóng ăn ngon chất lượng tại hutuvn

Cách sấy thịt heo trong lò vi sóng bằng bát:

Bước 1: Bạn cũng cần chuẩn bị một vài chiếc bát có khả năng chịu nhiệt của lò vi sóng.

Đặt những miếng thịt lên thành bát. Như vậy thì khi nướng, dầu mỡ của thịt sẽ chảy vào bên trong lòng bát thay vì dính lên lò nướng. 

Lưu ý: bạn nên xếp các miếng thịt có khoảng cách với nhau để tránh bị dính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khăn giấy đắp lên bề mặt thịt để tránh dầu mỡ bắn ra lò trong lúc nướng.

Bước 2: Cho bát thịt heo sấy khô đã được chuẩn bị vào lò vi sóng và bật khoảng 1 phút 30 giây với nhiệt độ cao nhất cho từng lát thịt.

Khoảng thời gian cần thiết để nướng 0.6kg thịt là khoảng 20 phút.

Bước 3: Trong quá trình sấy, bạn hãy nhớ mở nắp và xoay bát khoảng 10 phút một lần để cho thịt chín đều.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và lấy ra sau 10 phút đầu tiên nếu như không muốn thịt chín quá đều, dai một chút ăn ngon hơn.

Bước 4: Dùng găng tay chống nóng rồi đưa bát ra khỏi lò vi sóng, đặt trên bề mặt có khả năng chịu được độ nóng.

Bạn cũng không nên để miếng thịt trên thành bát mà nên gắp ra đặt lên phần giấy đã chuẩn bị sẵn để đảm bảo độ sạch sẽ.

Bước 5: Phần nước mỡ khi nướng thịt lợn sấy khô cực kỳ ngon, đặc biệt là với các món chiên, xào. Vì vậy, bạn có thể giữ lại, bảo quản trong tủ lạnh.

Với những cách chế biến thịt heo sấy khô bằng lò vi sóng như trên đây, bạn sẽ dễ dàng làm ra các món ăn thơm ngon nhưng cực kỳ đơn giản và sạch sẽ. Chúc bạn sẽ thành công và mang tới bữa ăn đặc biệt cho gia đình. Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức món ngon này mời bạn liên hệ ngay với hutu.vn chúng tôi sẽ chuyển hàng tận nơi cho bạn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận