Hướng dẫn chế biến món ngon

Yến sào Khánh Hoà giá bao nhiêu

Yến sào Khánh Hoà giá bao nhiêu bởi thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau nên người mua hàng không khỏi băn khoăn về sản phẩm thượng hạng này. Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Yến sào Khánh Hoà là tên gọi sản phẩm yến sào có nguồn gốc từ tỉnh Khánh Hoà, một tỉnh Nam Trung Bộ của nước ta có đới khí hậu quanh năm mát mẻ, điều kiện thức ăn phong phú, môi trường sống trong lành là những đặc điểm cực kỳ lý tưởng cho loài chim yến làm tổ và sinh sản. Đây cũng là tỉnh duy nhất được nhà nước cấp giấy phép để quản lý và khai thác yến đảo thiên nhiên.

Yến sào Khánh Hoà giá bao nhiêu

Hiện nay yến sào Khánh Hoà có hai loại đó là yến nuôi nhà, và yến đảo. Yến nuôi nhà là yến được sinh sống và làm tổ theo sự sắp đặt của con người nên quá trình khai thác thu hoạch dễ dàng hơn. Tuy là yến nuôi nhưng nguồn thức ăn của loài chim này phải là các loài côn trùng sống trong tự nhiên do đó, chất lượng yến nuôi hoàn toàn được đảm bảo.

Yến đảo hay còn gọi là yến tự nhiên thường sinh sống ở ngoài đảo trên biển và làm tổ ở những hang, vách có địa hình hiểm trở do đó chi phí khai thác loại yến đảo này rất tốn kém. Đây là lý do để giải thích vì sao yến đảo lại có giá thành cao như vậy. Sản lượng yến đảo thu hoạch hàng năm chỉ chiếm khoảng 10% tổng sản lượng không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng vì thế cũng nhiều cơ sở lợi dụng điều này để làm giả các sản phẩm yến đảo.

Xét về mặt chất lượng yến đảo và yến nuôi thì yến đảo thường được đánh giá cao hơn bởi ngoài thành phần dinh dưỡng là các vi chất, axitamin, protein thì yến đảo còn tổng hợp được các chất khoáng nhờ vào điều kiện địa hình trong hang động trên đảo, còn yến nhà thì không. Ở một số khu vực do điều kiện tự nhiên tác động mà còn hình thành cả huyết yến, một trong những sản phẩm cực quý hiểm được coi là vua của các loại yến. Do sống trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên nên tổ yến có nhiều bụi bẩn, tạp chất hơn so với yến nhà.

Yến nuôi nhà hiện khá phổ biến và mức độ chuyên môn hoá do được áp dụng những kiến thức khoa học phù hợp với đặc tính của loài chim yến nên tổ yến nuôi nhà chất lượng cũng không hề kém cạnh với yến đảo. Yến nuôi nhà có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, vì vậy thị trường hiện nay chủ yếu là các dòng yến nuôi nhà.

Yến nuôi nhà, hay yến đảo thì đều có các loại như sau: yến tổ thô, yến tinh chế, yến rút lông nguyên tổ, yến xơ mướp và mỗi loại lại có mức giá khác nhau.

Yến sào Khánh Hoà giá tốt tại shop Hutu
Yến sào Khánh Hoà giá tốt tại shop Hutu

Với dòng yến nuôi trong nhà thì có giá như sau:

– Yến vụn hay còn gọi là yến xơ mướp là phần vụn bể sau khi sơ chế được cơ sở sản xuất sấy khô thành các tổ vụn. Loại yến này có giá từ 2.200.000- đến 2.400.000 đồng/ 100 gam tuỳ nơi bán. Dòng yến này khá phù hợp với khách hàng là trẻ nhỏ bởi nó vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết có trong tổ yến, chỉ là không có sợi dài như các loại khác.

–  Yến tinh chế: Là tổ yến mà bên ngoài được phủ sợi dài, bên trong bụng là yến vụn loại này có giá từ 2.700.000 đến 3.000.000 đồng/ 100 gam.

– Yến rút lông nguyên tổ: Mặt hàng này có quy trình chế biến khá phức tạp đòi hỏi thợ có tay nghề cao bởi tổ yến sau khi thu hoạch về chỉ phun sương cho ẩm và tiến hành rút lông nên giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng vì thế giá của mỗi lạng yến rút lông nguyên tổ từ 3.800.000 đến 5.000.000 đ

Với dòng yến đảo Khánh Hoà thì giá công ty niêm yết như sau:

– Huyết yến đảo thiên nhiên giá: 24.200.000 đồng/100 gam.

– Hồng yến: 18.700.000 đ/100 gam

– Các sản phẩm khác yến tinh chế, yến vụn có giá từ:  6-10 triệu cho một 100 gam yến.

Nhìn qua bảng giá giữa yến sào Khánh Hoà nhà nuôi và yến đảo đã thấy sự chênh lệch giá rất lớn, có những nơi vì lợi nhuận mà sẵn sàng làm giả các sản phẩm yến nhà thành yến đảo đánh lừa người tiêu dùng thu lợi bất chính. Chính vì thế, trước khi đặt mua các sản phẩm từ yến hãy tìm hiểu thật kỹ địa chỉ bán hàng xem có đủ uy tín độ tin cậy không bạn nhé. Hutu.vn nơi cung cấp các sản phẩm yến sào có nguồn gốc từ tỉnh Khánh Hoà, nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm tốt nhất nha.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận