Tin tức ẩm thực

Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Nước Yến Sào Và Cách Dùng Hiệu Quả

Tổ Yến là một loại thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó nổi bật nhất là nước Yến sào. Mặc dù lượng người mua rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu được thành phần dinh dưỡng trong nước Yến sào cũng như thời điểm, hàm lượng sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề như vậy thì thông tin sau đây chính là lời giải đáp hoàn hảo nhất. Hãy theo dõi nhé!

  1. Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Nước Yến Sào:

Thực tế, có rất nhiều loại nước Yến sào đã được sản xuất như: nước Yến tinh khiết, nguyên chất, nước Yến có đường, nước Yến với táo đỏ, nước Yến nhân sâm,v.v…

Tất nhiên, mỗi loại nước sẽ có thành phần kết hợp khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản tổ Yến vẫn bao gồm khoảng 70% thành phần dinh dưỡng. Điều này đảm bảo cho lượng dưỡng chất cung cấp cho người dùng.

Thành phần dinh dưỡng trong nước yến sào
Thành phần dinh dưỡng trong nước yến sào

Hàm lượng khoáng chất lớn:

Trong các thành phần dinh dưỡng trong nước Yến sào thì những nguyên tố khoáng chất được đánh giá là chiếm một phần lớn.

Qua nghiên cứu từ các giáo sư, tiến sĩ thì đã tìm ra đến 31 nguyên tố khoáng chất như Kẽm, Sắt, Mangan, Canxi,v.v… trong nước Yến. Đây là những thành phần dinh dưỡng cực kỳ bổ ích cho cơ thể người dùng.

Hàm lượng các Acid Amin:

Nếu nhắc tới khoáng chất mà bỏ qua các thành phần Acid Amin trong nước Yến sào thì sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. 

Trong đó, 2 loại dưỡng chất quan trọng nhất được tìm thấy rất có ích cho khả năng tư duy, thúc đẩy phát triển thể chất người dùng là Protein, Vitamin chiếm một phần lớn.

Bên cạnh đó, 18 loại Acid Amin quý hiếm khác như Glycine, Isoleucine, Alanine, Aspartic, Histidine, Cysteine, Serine, Methionine, Threonine, Proline, Leucine, Tyrosine, Acid Glutamic, Phenylalanine, Arginine, Valine, Sialic,v.v… cũng mang lại cực kỳ nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng nước Yến sào.

  1. Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Nước Yến Sào Mang Lại Tác Dụng Gì?

Cải thiện tinh thần, tăng cường trí nhớ:

Các khoáng chất như Selen, Crom và Phenylalanin trong nước Yến sào có khả năng bồi bổ não bộ bằng việc thúc đẩy lượng chất dẫn truyền xung động thần kinh.

Việc dùng nước Yến sẽ giúp giải tỏa Stress, tinh thần thoải mái, dễ ngủ và tăng khả năng tư duy, ghi nhớ, xử lý vấn đề.

Ổn định hệ tiêu hóa, chữa bệnh biếng ăn ở trẻ:

Hàm lượng Acid Amin cộng thêm Kẽm và Mangan có khả năng kích thích hệ tiêu hóa rất tốt. Nhờ vậy cơ thể người dùng sẽ được thúc đẩy quá trình hấp thu, tiêu hóa dinh dưỡng từ thức ăn.

Đây chính là liệu pháp rất hiệu quả chữa bệnh biếng ăn hay kém phát triển ở trẻ.

Cải thiện sinh lý:

Những thành phần dinh dưỡng trong nước Yến sào Nha Trang như L-Arginine mang lại hiệu quả thúc đẩy hoạt động sinh lý, tăng cường và điều hòa khả năng tình dục của nam giới rất tốt.

Hồi phục sức khỏe:

Hàm lượng bao gồm từ 45 – 55% Protein giúp nước Yến có khả năng bồi bổ, phục hồi năng lượng, tăng cường dưỡng chất cực kỳ tốt cho người dùng. Điều này đặc biệt hiệu quả với những người vừa khỏi bệnh hoặc phẫu thuật xong.

Ngoài ra, những thành phần này còn giúp cơ thể ngăn ngừa các loại virus, tăng hệ miễn dịch, giamr nguy cơ mắc bệnh cực kỳ tốt.

Hiệu quả làm đẹp:

Elastine và Collagen chính là 2 thành phần cực kỳ quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp, sự mịn màng cho làn da phụ nữ. Trong khi Threonine trong nước Yến lại có khả năng hình thành Collagen cũng như Elastine.

Điều này có nghĩa là nước Yến giúp cho phụ nữ có thể duy trì làn da đẹp, mịn màng, tái tạo tế bào da, chống lão hóa cực kỳ hiệu quả. Nếu không có điều kiện về thời gian và kinh tế thì thay vì dùng yến sào Nha Trang Khánh Hoà thì bạn có thể mua trực tiếp sản phẩm nước yến sào cũng là rất tuyệt vời rồi.

Thành phần dinh dưỡng trong nước Yến sào rất hữu ích cho sức khoẻ
  1. Cách Dùng Nước Yến Sào Để Tận Dụng Tối Đa Thành Phần Dinh Dưỡng:

Bạn không thể sử dụng đúng một tần suất hay lưu lượng cho mọi thời điểm hay mọi đối tượng. Thay vào đó, việc nghiên cứu hàm lượng cho từng người là việc cần thiết để tận dụng tối đa thành phần dinh dưỡng của nước tổ Yến.

Đối với trẻ em:

Lưu ý đầu tiên là bạn không nên dùng nước Yến sào đối với trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Tiếp theo, không nên dùng trước hoặc trong bữa ăn chính để tránh bé biếng ăn và cơ thể không hấp thu lượng dưỡng chất. Đặc biệt, nếu bé bị đau bụng thì tuyệt đối không nên tiếp tục cho ăn.

Với trường hợp trẻ từ 1 – 3 tuổi thì hãy dùng hàm lượng 50g Yến sào trong vòng 30 ngày. Chia đều cho các ngày.

Với trường hợp trẻ từ 3 – 10 tuổi thì bạn hãy tăng lên khoảng 100g Yến sào trong vòng 30 ngày, tương đương (6 – 7)g mỗi ngày.

Đối với phụ nữ mang thai:

Để tận dụng tối đa thành phần dinh dưỡng trong nước Yến sào thì bạn nên dùng sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Nếu là bà mẹ mang thai trong khoảng 3 tháng đầu thì chưa nên dùng nước Yến sào.

Kể từ tháng thứ 4 tới tháng thứ 7 thì hãy dùng khoảng 100g Yến sào mỗi tháng, tức là 6 – 7g mỗi ngày.

Đối với 2 tháng cuối thai kỳ thì nên giảm xuống còn 70g Yến mỗi tháng, tức là 5g mỗi ngày.

Đối với người bình thường:

Nếu bạn là một người bình thường thì hoàn toàn vẫn có thể dùng nước Yến để tăng cường sức khỏe, trí tuệ, ngăn ngừa các loại bệnh tật.

Tuy nhiên, cũng không nên dùng quá nhiều. Cụ thể, mỗi ngày dùng Yến sào khoảng 5g là đủ.

Nước Yến sào chứa tới 70% Yến sào nên vẫn chứa hàm lượng dưỡng chất tốt cho cơ thể rất cao. Bạn vẫn có thể tận dụng thành phần dinh dưỡng trong nước Yến sào bằng cách sử dụng theo hàm lượng như hướng dẫn trên đây của chúng tôi. Mời bạn liên hệ với hutu.vn để được tư vấn sản phẩm kỹ hơn nữa bạn nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận