Mách bạn cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng vừa NGON vừa ĐƠN GIẢN
Trong số các cách làm thịt lợn khô hiện nay thì sử dụng lò vi sóng là cách đơn giản, nhàn nhã và tốn ít công sức nhất. Và món thịt lợn khô làm bằng lò vi sóng cũng cho vị thơm ngon không hề kém cạnh so với các cách làm khác. Nếu như bạn chưa biết cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng như thế nào thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách làm thịt heo khô bằng lò vi sóng đơn giản mà vô cùng ngon miệng. Mời các bạn cùng theo dõi!
1. Cách làm thịt heo khô bằng lò vi sóng dạng sợi
Thịt heo khô dạng sợi là món ăn vặt không chỉ được chị em yêu thích mà ngay cả các đấng mày râu cũng rất thích thưởng thức. Từng sợi thịt heo khô mà không cứng, dai dai ngòn ngọt, vừa có vị cay cay của ớt, vừa thơm mùi sả, tỏi, ngũ vị hương. Dù là ăn vã theo kiểu nhấm nháp, lai rai hay dùng kèm cơm trắng, xôi nóng cũng đều rất ngon miệng.
Nếu bạn muốn tự tay làm món thịt heo khô xé sợi này bằng lò vi sóng thì hãy xem ngay danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như thứ tự các bước thực hiện dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm thịt lợn khô dạng sợi bằng lò vi sóng
Thịt nạc thăn nạc 1000gr, tỏi 20g, hành khô 20g, sả tươi 6 củ, dầu hào, nước mắm, đường nâu, ngũ vị hương, ớt bột
Cách làm thịt heo khô bằng lò vi sóng
Trước hết bạn rửa sạch thịt lợn rồi dùng giấy nấu ăn thấm khô thịt. Dùng dao sắc cắt thịt dọc thớ thành miếng dày khoảng 1.5 – 2cm. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.
Tiếp đó, bạn cho thịt cùng với hành, sả, tỏi cùng các gia vị vào trong tô lớn. Trộn đều thịt với gia vị rồi đậy kín, cho vào trong tủ lạnh để khoảng 4 – 5 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Nếu có thể, bạn nên để thịt qua đêm là tốt nhất.
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cho thịt vào nồi hoặc chảo chống dính, thêm vào chút nước rồi đậy vung, đun ở mức lửa to. Khi thấy nước trong nồi sôi thì bạn mở vung ra rồi đảo cho đến khi thấy miếng thịt không còn màu hồng ở bên ngoài thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa.
Tiếp đến, bạn đợi thịt nguội thì xé thịt thành các sợi vừa ăn. Sau khi xé xong thì bạn cho thịt lợn sợi vào lò vi sóng và quay thịt đến khi khô là được. Mỗi lần quay thịt, bạn chỉ nên cho một ít vừa phải, không nên cho quá nhiều thịt trong một lần quay. Nhớ dàn thịt đều trên đĩa để thịt được khô đều nhau. Sau mỗi lần quay thì bạn cho thịt ra ngoài, để nguội rồi mới tiếp tục quay lần nữa. Làm lần lượt cho tới khi hết thịt và thịt khô như ý là được.
2. Cách làm thịt lợn khô miếng bằng lò vi sóng
Nếu không thích ăn thịt lợn khô dạng sợi thì bạn có thể làm thịt lợn khô miếng. Cách làm thịt lợn khô miếng bằng lò vi sóng cũng rất đơn giản, nhanh chóng, không hề tốn nhiều công sức. Với cách này thì phần nguyên liệu cần chuẩn bị và cách ướp thịt cũng tương tự như cách làm thịt lợn khô dạng sợi.
Sau khi thịt lợn đã tẩm ướp và ngấm gia vị thì bạn cho thịt vào nồi hoặc chảo. Thêm khoảng 200ml nước rồi đun đến khi thịt hết màu hồng thì cho vào lò vi sóng để quay thịt. Vì thịt lợn khô miếng dày hơn thịt lợn xé sợi nên bạn cần để nhiệt lò vi sóng cao hơn và thời gian quay dài hơn so với khi làm heo khô xé sợi.
Sau khi quay thịt bằng lò vi sóng xong, bạn cho thịt ra đĩa, để nguội chút rồi lại tiếp tục cho thịt vào lò vi sóng quay thêm khoảng 3 – 4 lần. Hoặc bạn có thể lặp lại các bước này đến khi nào miếng thịt lợn khô của bạn đạt được độ khô như ý là xong.
3. Làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng cần lưu ý gì?
Cách làm lợn khô bằng lò vi sóng rất đơn giản, nhanh chóng nhưng để có được thành phẩm vừa ngon miệng, đẹp mắt thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
– Ở phần chuẩn bị nguyên liệu, với thịt lợn, bạn nên chọn thịt lợn thăn để làm khô lợn. Vì phần thịt này không có dính quá nhiều mỡ, làm ít bị hao. Thêm vào đó, phần thăn lợn dễ xé sợi, không bị quá khô hay quá bã, vẫn có độ ngọt thịt nhất định.
– Hành, tỏi, sả cùng với ớt bột, ngũ vị hương là những gia vị làm nên hương vị đặc trưng của món thịt lợn khô. Do đó, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại gia vị này. Đối với ớt bột, nếu bạn muốn thịt có màu đỏ đẹp mắt thì có thể dùng ớt bột Hàn Quốc. Ngoài ra, tùy theo khả năng ăn cay mà bạn có thể điều chỉnh lượng bột ớt sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, món thịt lợn khô nên làm cay một chút sẽ ngon hơn.
– Khi đun thịt trong chảo, bạn nên cho thêm một chút nước để tránh thịt bị cháy. Không nên cho quá nhiều nước hoặc đun quá lâu sẽ làm thịt bị bã, mất đi độ dai ngọt đặc trưng.
Mời bạn liên hệ với Hutu.vn shop chuyên cung cấp thịt lợn khô thịt lợn gác bếp chuẩn vị nếu không có thời gian thực hiện món ăn này bạn nhé.