Hướng dẫn chế biến món ngon

Hướng Dẫn Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Chúng ta đều biết rằng Yến sào là một thực phẩm quý hiếm, chứa lượng dưỡng chất cực kỳ cao, rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, không phải ai cũng cho trẻ ăn Yến sào đúng cách và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công dụng của loại thực phẩm này đối với sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy nên theo dõi hướng dẫn sau để có cách cho trẻ ăn hợp lý nhất!

  1. Yến Sào Cho Bé Ở Lứa Tuổi Nào Là Phù Hợp:

Có một điều bạn nên biết là mặc dù chứa lượng dưỡng chất cực kỳ cao, tốt cho mọi đối tượng trong đó có trẻ em, tuy nhiên không phải lứa tuổi nào cũng dùng tốt và cần phải sử dụng với lưu lượng thích hợp thì mới có thể phát huy tối đa hiệu quả được.

Cụ thể, nên dùng Yến sào cho trẻ em như sau:

  • Với trẻ em từ 3 tới 10 tuổi: Đây là lứa tuổi phù hợp nhất để dùng tổ Yến bởi vì trẻ sẽ bước vào giai đoạn phát triển thể chất, trí não, muốn tìm hiểu mọi thứ và cần lượng năng lượng hoạt động lớn.
  • Với trẻ em từ 7 tháng tới 3 tuổi: Giai đoạn này đã có thể bắt đầu cho bé ăn. Tuy nhiên cần cho trẻ ăn Yến sào đúng cách, với lượng nhỏ vừa phải. Tác dụng chủ yếu là để tăng cường hệ miễn dịch.
  • Với trẻ em từ 6 tháng tuổi trở xuống: Đây là giai đoạn mà bé vẫn còn hấp thụ dinh dưỡng từ sữa mẹ và hệ tiêu hóa chưa được tốt cho nên vẫn chưa nên dùng tổ Yến.
Yến sào cho bé sức khoẻ và đề kháng tốt
Yến sào cho bé sức khoẻ và đề kháng tốt
  1. Sử Dụng Liều Lượng Yến Sào Như Thế Nào Với Trẻ Em?

Nếu muốn mang lại hiệu quả tối đa thì bạn nên dùng Yến sào cho bé một cách phù hợp, tùy theo độ tuổi thể trạng sẽ điều chỉnh một cách tốt nhất.

  • Trẻ em từ 3 tuổi đến 10 tuổi: đây là độ tuổi nên dùng tổ Yến nhất vì cần lượng dinh dưỡng cao để cung cấp năng lượng cũng như tăng khả năng tư duy, phát triển cho bé. Lời khuyên là nên dùng mỗi lần từ 1 – 2 gram, chia đều ra 3 lần/tuần.
  • Trẻ em từ 7 tháng đến 3 tuổi: độ tuổi này không cần dùng quá nhiều Yến sào. Chỉ cần dùng mỗi tuần từ 1 – 2 lần, mỗi lần cho 0.5 gram Yến sào là có thể giúp trẻ phát triển, tăng cường hệ miễn dịch tốt rồi.

Lưu ý: Nếu bạn đang có suy nghĩ vì tổ Yến sào Nha Trang Khánh Hoà tốt nên dùng càng nhiều càng có lợi thì hãy sửa lại ngay. Đối với cơ thể trẻ em việc phát triển, tiêu hóa, hấp thụ vẫn còn chưa phát triển hoàn chỉnh nên hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng xấu vì dùng tổ Yến nhiều.

  1. Thời Điểm Tốt Để Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách:

Cũng tương tự như việc sử dụng Yến sào theo độ tuổi, dùng vào thời điểm nào trong ngày cũng ảnh hưởng nhiều tới khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ. Vì vậy, bạn nên nắm được khung giờ vàng để phát huy tối đa hiệu quả của loại thực phẩm quý hiếm này.

Theo đó, hai thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn Yến sào đúng cách đó là trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn sáng khoảng 1 tiếng. Đây là những thời điểm mà cơ thể đều trải qua quá trình thanh lọc, thiếu dưỡng chất nên có khả năng hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên cho bé ăn tổ Yến trước hoặc ngay sau bữa ăn chính vì lúc đó cơ thể sẽ bị dư thừa dinh dưỡng, không có khả năng hấp thu tối đa. Ngoài ra, việc này cũng khiến cho trẻ biếng ăn.

Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  1. Gợi Ý Khi Chế Biến Yến Sào Cho Bé:

Việc chế biến tổ Yến cho bé có rất nhiều cách thực hiện và cách làm đều rất đơn giản. Một số gợi ý cho bạn bao gồm: Yến sào chưng đường phèn, chè tổ Yến, Yến sào chưng hạt sen, Yến sào hầm bồ câu, cháo tổ Yến,v.v…

Một điều bạn nên lưu ý là không nên để Yến sào ở nhiệt độ cao vì sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có bên trong thực phẩm này. Tương tự, nếu có bảo quản trong tủ lạnh ra mà cần hâm ấm lại thì cũng không nên dùng lò vi sóng (đây là thiết bị có nhiệt độ cao).

Trong hầu hết các cách thực hiện món Yến sào thì bạn hãy nên lựa chọn cách chưng cách thủy. Điều này sẽ đảm bảo được hương vị thơm ngon, đặc biệt là lượng dinh dưỡng của tổ Yến. Nếu muốn dùng thêm các món ăn kèm thì có thể nấu riêng.

Tác dụng Yến sào với trẻ em
Tác dụng của yến sào với trẻ em

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm như nước Yến, cháo Yến,v.v… được bán ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nên bạn vẫn có thể mua về và cho bé ăn để tiết kiệm thời gian và công sức.

Yến sào là thực phẩm rất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên nếu không cho trẻ ăn Yến sào đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại ngoài ý muốn. Vì vậy bạn hãy theo dõi và lưu ý hướng dẫn trên để có thể cho bé ăn tổ Yến một cách phù hợp nhất nhé! Mời bạn hãy liên hệ với hutu.vn để được tư vấn thêm và có thể mua được nguồn yến sào chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận