Hướng dẫn chế biến món ngon

Cách làm phở cuốn thịt heo ngon đáng thưởng thức

Phở cuốn thịt heo món ngon có nhiều trong thực đơn của các bữa tiệc và được thực khách hết sức ưa chuộng. Món dễ ăn ngon miệng không sợ béo rất thích hợp cho nhiều thực đơn. Bài viết sau hutu xin giới thiệu với các bạn cách làm phở cuốn thịt heo để bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà của mình.

Phở cuốn có thể coi là món ăn chỉ có ở Việt Nam do người Việt sáng tạo. Nó sử dụng bánh phở để cuốn nên khá giống với bánh ướt (1 loại món ăn cũng rất ngon và được ưa chuộng tại Việt Nam) nhưng được biến tấu dựa trên ăn kèm bánh phở cuốn ở ngoài nhiều người còn gọi là phở cuốn thập cẩm vì ngoài thịt heo còn nhiều nguyên liệu cuốn giúp ăn ngon hơn đặc sắc hơn. Mời các bạn bắt tay ngay vào thực hiện bạn nhé.

Cách làm phở cuốn thịt heo ngon đáng thưởng thức

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính bạn phải tìm mua bánh phở khoảng 1 kg loại vuông 20×20 là phổ biến và dễ cuốn nhất khi ăn. Chọn loại bánh phở tươi còn mùi thơm vừa mới làm. Thịt heo khoảng 300 gram, mua loại thịt ba chỉ nhiều lạc ăn sẽ ngon nhất. Chả giò, chả lụa khoảng 200 gram ăn kèm khi cuốn.

Các loại rau như xà lách, dứa khoảng 1 quả (mua gọt sẵn quả tương đối chín để ăn còn vị ngọt), dưa leo khoảng 500 gram, cà rốt, rau mùi, 2 quả chanh tươi… và các loại rau gia vị khác có thể ăn sống theo sở thích của người ăn. Các loại gia vị trong bếp ăn thông thường nhà bạn như: Hành tiêu tỏi ớt, mắm muối mì chính bột ngọt dầu ăn, hạt nêm đường ….

Xem thêm: Cách làm bón bún riêu ốc ngon bổ dưỡng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ quả làm như thông thường. Nhặt để loại bỏ phần không ăn được tiến hành rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó ngâm nước muối khoảng 15 phút để làm sạch hoàn toàn đối với các loại ăn trực tiếp như xà lách, rau mùi. Dứa và dưa leo mua về rửa sạch thái miếng dài mỏng để thực hiện cho vào phở cuốn. Các loại gia vị hành tiêu tỏi ớt thì rửa sạch đập đập băm nhỏ chuẩn bị cho quá trình chế biến.

Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch bằng nước muối. Rửa lại bằng nước sạch sau đó đem ướp với gia vị để thịt ăn đậm đà hơn. Thực hiện ướp cả miếng cùng hành tỏi đập dập băm nhỏ ở trên, tiếp tục cho thêm hạt tiêu xay, hạt nêm thêm chút muối mà mắm ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Với một số đầu bếp chỉ đơn giản không cần ướp mà luộc ngay miếng thịt ba chỉ heo. Sau đó thái ra là có thể dùng để cuốn nhưng hutu.vn xin giới thiệu với các bạn cách chế biến khác kỳ công hơn và ngon hơn là ướp thịt sau đó chiên vàng. Bạn cho chảo lên bếp thêm dầu ăn dầu ăn thịt đã ướp thấm gia vị, thì cho vào chiên tới khi chín vàng. Cho ra chảo hoặc thố để miếng thịt chảy bớt hết mỡ. Thực hiện cắt thành từng lát vừa cuốn vừa ăn.

Cách làm phở cuốn thịt heo khi chỉ luộc thịt

Phần chả lụa hay chả giò cắt khoanh và thái lát thái dạng sợi vừa cuốn và vừa ăn. Chú ý thái nhỏ các nguyên liệu thành sợi dài không lên thái to bởi vì khi cuốn sẽ không đẹp mắt các nguyên liệu không hoà quyện vào cùng nhau.

Bước 3: Làm nước chấm, cuốn phở và thưởng thức

Làm nước chấm cho món phở cuốn rất quan trọng nó giúp món ăn đậm đà ngon đúng vị hơn. Dùng nước mắm ngon, thêm chút đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm sẵn ở trên. Cho thêm chút nước đun sôi để nguội cho mắm nhạt hơn chút sau đó khuấy đều tay để các gia vị tan đều hoà quyện vào nhau.

Làm nước chấm phở cuốn thịt heo

Có nhiều cách để thưởng thức món phở cuốn. 1 là bạn cuốn sẵn để người ăn chỉ việc ăn tuy nhiên trong những bữa ăn xum họp bên gia đình và bạn bè thì nhiều người lại chọn cách để nguyên liệu sẵn sàng. Khi ăn mọi người chọn những nguyên liệu yêu thích phù hợp với bản thân mình để cuốn.

Với cách 1 bạn tự cuốn thì bạn có thể dùng mâm hoặc đĩa to để bên dưới rồi trải bánh phở lên tiếp tục xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa leo. Sau đó là cho thịt, chả lụa vào phía trong thực hiện cuốn thật chặt tay tạo thành miếng vừa ăn.

Còn để mọi người tự cuốn thì bạn chỉ cần bầy biện nguyên liệu vào chính giữa. Chuẩn bị đĩa to đũa để xung quanh giúp mọi người có thể lấy được nguyên liệu ưa thích để cuốn phần ăn cho mình. Có thể ăn trực tiếp bằng tay hoặc bằng đũa tuỳ theo sở thích. Bạn nên bày thêm ớt tươi băm nhỏ hoặc thái sợi để phục vụ các thực khách thích ăn cay.

Đến đây món phở cuốn đã hoàn thiện bạn hãy thưởng thức cùng gia đình và người thân của mình nhé. Hutu.vn chúc bạn có những giây phút thư giãn thưởng thức món ăn ngon hơn cùng gia đình mình. Món ăn phở cuốn thịt heo hay còn gọi là phở cuốn thập cẩm có thể cho thêm trứng tráng thái sợi và nhiều nguyên liệu khác tuỳ theo sự biến tấu hợp lý của bạn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận