Các loại Lẩu phổ biến tại Đà Lạt
Tin tức ẩm thực

Các loại Lẩu phổ biến tại Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, không khí trong lành mà còn quyến rũ thực khách với nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là các món lẩu. Dưới đây là các loại lẩu phổ biến ở Đà Lạt. Bạn có thể tham khảo danh sách các món lẩu này trước khi đến với Đà Lạt để có một hành trình ẩm thực thú vị hơn bạn nhé.

Lẩu bò Ba Toa

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu bò Ba Toa có nguồn gốc từ một tiệm ăn nhỏ cùng tên trên đường Ba Toa, Đà Lạt. Món lẩu này nổi tiếng với nước dùng lẩu trong, ngọt thanh được ninh từ xương bò. Thịt bò được thái mỏng, mềm mại, nhúng vào nước lẩu nóng hổi thì càng thơm ngon. Quán còn phục vụ thêm các loại rau tươi xanh, nấm và tàu hũ ăn kèm.

Lẩu bò Ba Toa đặc sản Đà Lạt
Lẩu bò Ba Toa đặc sản Đà Lạt

Thành phần chính

  • Xương bò
  • Thịt bò
  • Rau sống (rau muống, cải xanh)
  • Nấm
  • Tàu hũ

Bảng dinh dưỡng của Lẩu bò Ba Toa

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Xương bò10020g0g5g
Thịt bò15025g2g8g
Rau sống503g10g1g
Nấm302g5g0g
Tàu hũ707g3g4g
Thành phần trong món Lẩu Bò Ba Toa

Lẩu gà lá é

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu gà lá é lấy cảm hứng từ món cơm gà lá é đặc trưng của người dân tộc K’Ho. Nước dùng lẩu được nấu từ nước luộc gà, thêm vào đó là lá é cay nồng. Thịt gà ta chắc nịch, chấm với nước mắm gừng càng dậy mùi. Lẩu còn có các loại rau ăn kèm như cải xanh, tía tô, nấm.

Thành phần chính

  • Gà ta
  • Lá é
  • Rau sống (cải xanh, tía tô)
  • Nấm
  • Nước mắm gừng

Bảng dinh dưỡng của Lẩu gà lá é

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Gà ta12018g0g6g
Lá é101g2g0g
Rau sống402g8g1g
Nấm302g5g0g
Nước mắm gừng201g4g0g
Thành phần trong món Lẩu gà Lá é

Lẩu rau Đà Lạt

Lịch sử và nguồn gốc

Đà Lạt vốn nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, là nơi sản xuất rau sạch hàng đầu cả nước. Do đó, lẩu rau Đà Lạt được chế biến từ những loại rau tươi ngon, thanh mát như bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải tím, nấm tươi. Nước dùng lẩu được ninh từ xương heo hoặc xương gà, thêm vào đó là một ít gừng và hành tây.

Thành phần chính

  • Rau sạch Đà Lạt (bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải tím, nấm)
  • Xương heo hoặc xương gà
  • Gừng
  • Hành tây

Bảng dinh dưỡng của Lẩu rau Đà Lạt

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Rau sạch Đà Lạt503g10g1g
Xương heo/gà8015g0g3g
Gừng101g2g0g
Hành tây201g4g0g
Thành phần trong món Lẩu rau Đà Lạt

Lẩu ếch đồng

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu ếch đồng là món ăn quen thuộc đối với người dân Đà Lạt. Ếch đồng được làm sạch, ướp gia vị rồi đem xào với hành tỏi cho thơm. Sau đó, ếch được cho vào nồi lẩu cùng với nước dùng. Nước dùng lẩu được nấu từ nước luộc ếch, xương heo và các loại gia vị khác.

Thành phần chính

  • Ếch đồng
  • Xương heo
  • Gia vị
  • Rau sống (rau muống, rau cải xanh, tía tô)

Bảng dinh dưỡng của Lẩu ếch đồng

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Ếch đồng9012g0g4g
Xương heo7013g0g2g
Rau sống402g8g1g
Gia vị201g4g0g
Thành phần trong món Lẩu Ếch đồng

Xem thêm: bánh căn Đà Lạt

Lẩu cá tầm

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu cá tầm là một món ăn đặc biệt ở Đà Lạt, mang hương vị đặc trưng của đồi núi và hồ nước. Cá tầm được chế biến cùng với nước dùng lẩu đậm đà, thêm vào đó là rau sống và gia vị tạo nên một hương vị độc đáo.

Thành phần chính

  • Cá tầm
  • Rau sống (rau muống, cải xanh, tía tô)
  • Gia vị

Bảng dinh dưỡng của Lẩu cá tầm

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Cá tầm10018g0g5g
Rau sống402g8g1g
Gia vị201g4g0g
Thành phần trong món Lẩu cá Tầm
Lẩu cá tầm đặc sản Đà Lạt
Lẩu cá tầm đặc sản Đà Lạt

Lẩu bún riêu

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu bún riêu là sự kết hợp giữa món bún riêu truyền thống và hương vị lẩu đặc trưng. Bún mềm, nước dùng lẩu đậm đà cùng với các loại rau sống tạo nên một món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Thành phần chính

  • Bún
  • Riêu
  • Rau sống (rau sống, mùi tàu, măng chua)
  • Gia vị

Bảng dinh dưỡng của Lẩu bún riêu

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Bún8015g0g2g
Riêu6010g0g3g
Rau sống402g8g1g
Gia vị201g4g0g
Thành phần trong món Lẩu bún riêu

Lẩu Cù lao

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu Cù lao là một món ăn đặc sản của Đà Lạt, kết hợp giữa hải sản tươi ngon và nước lẩu đậm đà. Cù lao, tôm, mực, cá hồi được chế biến cùng với rau sống và gia vị tạo nên một hương vị độc đáo, hấp dẫn.

Thành phần chính

  • Cù lao
  • Tôm
  • Mực
  • Cá hồi
  • Rau sống (rau sống, mùi tàu, măng chua)

Bảng dinh dưỡng của Lẩu Cù lao

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Cù lao7012g0g3g
Tôm6010g0g2g
Mực508g0g2g
Cá hồi8015g0g4g
Rau sống402g8g1g
Thành phần trong món Lẩu Cù Lao

Xem thêm: Đặc sản Đà Lạt làm quà

Lẩu thái hải sản

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu thái hải sản mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, được biến tấu phù hợp với khẩu vị người Việt. Hải sản như tôm, mực, cá được chế biến cùng với nước lẩu cđậm đà và gia vị đặc trưng của ẩm thực Thái, tạo nên một món lẩu hấp dẫn, thơm ngon.

Thành phần chính

  • Tôm
  • Mực
  • Rau sống (rau sống, bắp cải, nấm)
  • Gia vị

Bảng dinh dưỡng của Lẩu thái hải sản

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Tôm6010g0g2g
Mực508g0g2g
7012g0g3g
Rau sống402g8g1g
Gia vị201g4g0g
Thành phần trong món Lẩu Thái Hải Sản
Các loại Lẩu phổ biến tại Đà Lạt
Các loại Lẩu phổ biến tại Đà Lạt

Lẩu thập cẩm

Lịch sử và nguồn gốc

Lẩu thập cẩm là sự kết hợp của nhiều loại hải sản như tôm, mực, cá, cua, ghẹ, ốc… được chế biến cùng với nước lẩu đậm đà và gia vị tạo nên một món ăn đa dạng hương vị, phong phú dinh dưỡng.

Thành phần chính

  • Tôm
  • Mực
  • Cua
  • Ghẹ
  • Ốc
  • Rau sống (rau sống, rau muống, cải xanh)
  • Gia vị

Bảng dinh dưỡng của Lẩu thập cẩm

Thành phầnCaloProteinCarbohydrateFat
Tôm6010g0g2g
Mực508g0g2g
7012g0g3g
Cua6511g0g3g
Ghẹ559g0g2g
Ốc457g0g2g
Rau sống402g8g1g
Gia vị201g4g0g
Thành phần trong món Lẩu Thập Cẩm

Kết luận

Trên đây là những loại lẩu phổ biến tại Đà Lạt, mỗi loại lẩu mang hương vị đặc trưng riêng, đem lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho du khách khi đến với thành phố sương mù. Dù là lẩu bò Ba Toa, lẩu gà lá é, lẩu rau Đà Lạt, lẩu ếch đồng, lẩu cá tầm, lẩu bún riêu, lẩu Cù lao, lẩu thái hải sản hay lẩu thập cẩm, đều là những lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực địa phương tại Đà Lạt. Hãy cùng khám phá và thưởng thức những hương vị tuyệt vời này khi bạn có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa xinh đẹp này. Hutu.vn chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với các món lẩu đặc biệt này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận