Thịt Xông Khói Và Phương Pháp Làm Siêu Ngon Siêu Đơn Giản
Thịt heo hun khói là món ăn rất nhiều dinh dưỡng và thơm ngon được đa số người Việt ưa thích. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể mua món thịt này có sẵn tại nhiều nơi. Tuy nhiên, nhiều người đã có thể tự thực hiện và chế biến vô cùng thơm ngon theo hướng dẫn làm thịt xông khói đơn giản tại nhà sau đây của chúng tôi.
- Thịt Xông Khói Làm Như Thế Nào Làm Thơm Ngon Nhất?
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bước đầu tiên để bạn có thể làm thịt heo hun khói là cần chuẩn bị các nguyên liệu. Cụ thể:
- 800 gram thịt chân giò: nên ưu tiên chọn phần thịt bắp cho món ăn thêm ngon và dinh dưỡng hơn. Bạn cũng có thể thay đổi lượng thịt theo nhu cầu của bản thân.
- 100 gram đậu xanh.
- 1 tô nhỏ gạo.
- Lọ thủy tinh, giấy bạc.
- Muối, hạt tiêu đen, chè mạn khô, đường.
Chúng ta có thể thấy, những nguyên liệu làm thịt xông khói rất đơn giản, dễ tìm. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn tại những cửa hàng an toàn, sạch sẽ, chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.
Thịt Xông Khói Và Phương Pháp Làm Siêu Ngon Siêu Đơn Giản
Các bước thực hiện:
Bạn hoàn toàn có thể làm món thịt heo hun khói thơm ngon không thua kém gì vùng đặc sản Tây Bắc dựa theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu
Nếu bạn mua chân giò thì hãy tiến hành lọc bỏ xương. Để tiện hơn thì nên nhờ người bán. Sau đó rửa phần thịt với nước giấm ăn hoặc muối để khử mùi hôi cũng như vi khuẩn.
Lấy sẵn các loại gia vị ra, rửa sạch ra, đậu.
Bước 2: Đun thịt
Cho thịt heo vào nồi, rót nước ngập rồi đun lên. Cho liền muối, 2 thìa cà phê xì dầu, đường, 2 thìa cà phê tiêu đen. Sau đó đợi khi nước sôi rồi để cho nó nguội.
Bước 3: Ủ thịt
Sau khi nước đã nguội thì bạn hãy lấy thịt ra, dùng dây trói tròn, chặt lại.
Đun nước sôi rồi để nguội. Ủ thịt vào lọ thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Đổ phần nước đã chuẩn bị ngập vào phần thịt trong bình thủy tinh rồi đóng nắp lại. Lúc này hãy ủ khoảng 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh (ngăn mát).
Trường hợp bạn muốn dùng thịt heo xông khói nhanh hơn thì có thể dùng cách cho lần lượt 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ bịch ngũ vị hương vào ướp chung với thịt. Sau đó ướp vào bình thủy tinh đậy kín.
Lúc này chỉ mất khoảng nửa ngày trong ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể dùng.
Bước 4: Chuẩn bị để hun khói
Để có được hỗn hợp để hun khói thịt thì bạn cần lót một lớp giấy bạc lên trên bếp trước rồi mới cho nồi lên. Tiếp tục đổ vào là chè khô (100 gram), gạo (một tô nhỏ), đường và đậu xanh. Sau đó đun đến khi đường tan.
Thơm Ngon Với Thịt Xông Khói thơm ngon chất lượng
Bước 5: Hun khói thịt
Lúc này hãy đặt lên nồi một chiếc xửng hấp. Để phần thịt đã ướp lên trên. Lúc này bắt đầu quá trình làm thịt xông khói.
Trong quá trình đun bạn hãy trở qua trở lại để cho thịt được chín đều. Sau từ khoảng 45 – 60 phút thì thịt có thể chín. Dấu hiệu là bên ngoài các mặt đều đã vàng và trông giòn.
Bước 6: Cắt thịt và chế biến thưởng thức
Như vậy thì việc chế biến thịt heo xông khói đã hoàn thành. Lúc này bạn đã có thể đưa ra cắt và sử dụng rồi.
Xem thêm: Cách làm thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu
- Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản – Thơm Ngon Với Thịt Xông Khói:
Sau khi đã biết cách thịt xông khói làm như thế nào để thực hiện hoặc mua từ địa chỉ uy tín thì bạn nên học phương pháp chế biến sao cho thơm ngon nhất.
Các cách đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tham khảo như sau:
Làm bánh mì thịt heo xông khói:
Bánh mì là món ăn sẵn rất tiện lợi và thường xuyên được sử dụng với tất cả mọi người, nhất là với những ai bận rộn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị là: thịt heo xông khói, bánh mì, cà chua, rau thơm các loại, rau cải, bơ hoặc phô mai hay sốt mayonnaise.
Chế biến: Lấy phần thịt đã bảo quản ra rồi chiên sơ qua cho nó nóng lên (lưu ý là bạn không cần thêm dầu mỡ vì thịt đã có sẵn rồi). Trên lớp bánh mì đặt lên một lớp bơ hoặc sốt, cho tiếp rau cải, xà lách, cà chua đã được thái mỏng và cuối cùng là thịt hun khói.
Bạn cũng có thể thêm các loại rau thơm hay nước sốt tùy theo sở thích bản than.
Thịt hun khói kết hợp măng hoặc đậu cô ve:
Đây là một món ăn bổ ích trong bữa tối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: thịt xông khói, măng tây hoặc đậu cô ve (200g), phô mai lát.
Cách thực hiện: Trước tiên, bạn cần sơ chế làm sạch, luộc qua rồi xả nước lạnh món ăn kèm là đậu hoặc măng sao cho nó giòn. Đồng thời, cắt miếng thịt sao cho vừa ăn.
Bên trên miếng thịt đã cắt, bạn hãy đắp lên một lớp phô mai hoặc mayonnaise rồi xếp thêm 2 – 3 miếng đậu cô ve hoặc măng tây. Cuộn tròn nó lại rồi cố định bằng cách xiên tăm vào.
Cuối cùng hãy đưa lên chảo chiên hoặc nướng tùy theo nhu cầu của bản thân.
Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại nước sốt hay tương, rau tùy theo sở thích bản thân.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được món thịt xông khói cực kỳ thơm ngon, bổ ích cho gia đình sử dụng trong thời gian dài rồi. Chúc bạn thành công!
Ngoài ra nếu không có thời gian làm bạn có thể liên hệ ngay với Hutu.vn chúng tôi sẽ gửi tận nơi cho bạn món ăn bổ dưỡng hấp dẫn này.