Cách chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn hạt sen cho trẻ nhỏ bà bầu
Bài viết sau hutu xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp hay cách chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn hạt sen món ăn vô cùng tốt cho sức khoẻ người dùng. Có thể kể đến như hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng, hỗ trợ hệ hô hấp bổ phế, long đờm, giảm ho. Cải thiện toàn diện hệ miễn dịch, an thần, bổ não, tăng cường trí nhớ, bổ huyết qua đó chống lão hóa. Đặc biệt ăn tổ yến chống suy nhược cơ thể, phục hồi sức khỏe cho người làm việc học tập quá sức, hỗ trợ phục hồi nhanh cho người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật …
Bởi các công cụng tuyệt vời này mà nhiều người tìm hiểu cách chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn hạt sen làm thế nào để thơm ngon bổ dưỡng và dễ ăn. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé, để các bạn có thể tự tin làm được món ngon tuyệt vời này.
Ngoài ra đây cũng là một món ăn rất nên dùng cho bà bầu trẻ nhỏ hay phụ nữ sau sinh phục hồi sức khoẻ. Như chúng ta đã biết trẻ nhỏ và các mẹ bầu là những người cần có sự chăm sóc đặc biệt do cơ thể có nhiều thay đổi khi mang thai, hoặc trẻ nhỏ chưa thích nghi hoàn toàn được với sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Vì thế ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm khác như thịt cá, tôm thì yến sào là thực phẩm không thể bỏ qua.
Vì sao trẻ nhỏ và bà bầu nên sử dụng yến sào?
Theo các nghiên cứu khoa học từ trung tâm công nghệ sinh học của trường đại học Nha Trang thì yến sào có rất nhiều các axitamin, vi chất cần thiết đặc biệt ở trẻ nhỏ và các mẹ bầu. Giúp tăng cường sức đề kháng dễ dàng thích nghi với những thay đổi bên ngoài, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết càng ngày càng khắc nghiệt như ở nước ta.
– Với trẻ nhỏ: Yến sào cần thiết cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ. Giai đoạn từ 1-3 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ hoàn thiện cả về tầm vóc và trí tuệ, vì thế bổ sung dinh dưỡng bằng yến sào là điều thực sự cần thiết. Các dưỡng chất có trong yến sào giúp kích thích tiêu hoá, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn giúp bé ăn ngon, ngủ sâu và mau lớn. Ngoài ra trong yến còn một số vi chất mà các thực phẩm khác không có được như Cr, Mn..,giúp trẻ phát triển trí óc thông minh, lanh lợi, ghi nhớ sâu.
– Với bà bầu: Giai đoạn thai nghén của mỗi một mẹ khác nhau, có những mẹ khoẻ mạnh như thường nhưng có những mẹ thì lại bắt đầu quá trình nghén đến hết hành trình mang thai. Vì vậy làm thế nào đảm bảo được dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi là đều rất cần thiết. Yến sào có đầy đủ các chất đạm giàu protein, axitamin hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Thời gian thích hợp để các mẹ bầu sử dụng yến sào là sau kỳ tam cá thứ nhất.
Yến sào giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, bởi cơ thể mẹ sau khi mang bầu có rất nhiều thay đổi làm giảm khả năng đề kháng dễ ốm vì vậy hoạt chất aspartic acid có trong yến có tác dụng nâng cao sức khoẻ cho mẹ bầu. Chỉ khi mẹ khoẻ thì thai nhi sẽ khoẻ và phát triển não bộ đầy đủ nhất.
Ngoài ra yến sào còn giúp giảm cảm giác stress một trạng thái tâm lý cực kỳ dễ gặp ở các bà bầu. Giúp thanh nhiệt, chống viêm giảm đau nhức buồn bằn ở tay chân.
Đó là những lý do giải thích cho sự cần thiết cho việc bổ sung yến sào cho trẻ nhỏ, mẹ bầu. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tiếp nhận món yến sào này một cách thích thú, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn hạt sen như sau:
– Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có như: Yến từ 3 – 5 gam cho một lần chưng (Khoảng 1 tổ yến), hạt chia (1/5 thìa cà phê), táo đỏ (2 đến 3 quả), và hạt sen (2 -3 hạt) thông thường được tặng kèm khi bạn mua yến sào Nha Trang Khánh Hoà. Với trẻ nhỏ và mẹ bầu thì các bạn có thể thêm một lát gừng nhỏ nhé bởi yến sào có tính lạnh.
– Yến lấy một lượng 3-5 gam đã được nhặt sạch lông và loại bỏ tạp chất ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ để sợi yến nở cho mềm. Hạt chia bỏ ngâm nước lạnh cho nở, Hạt sen bỏ tâm sen, ngâm cho mềm và mang hấp chín.
– Cho phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 cái chén dùng để hấp cách thuỷ hay còn gọi là quá trình bắt đầu chưng yến. Yến sào ngon nhất khi được chưng cách thuỷ sẽ giữ nguyên được dưỡng chất có trong yến. Có thể cho tất cả ngay từ đầu hoặc đã hấp chính táo đỏ hạt sen thì yến chưng trong thời gian khoảng 20 phút thì bắt đầu cho hỗn hợp đường phèn, táo đỏ, hạt sen và đun tiếp 5-7 phút nữa là đã được. Cuối cùng thì cho nốt hạt chia đã nở vào bát yến chưng là bạn đã hoàn thành xong món yến chưng hạt chia, táo đỏ hạt sen rồi đấy.
Cách thưởng thức tốt nhất là dùng khi yến sào còn ấm và vào buổi tối như vậy khi cơ thể đói sẽ hấp thụ tối đa dưỡng chất có trong yến. Các dưỡng chất cần thiết có trong yến cùng các loại hạt chưng cùng có đầy đủ các omega3, chất xơ giúp mẹ bầu và các bé được bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể.
Việc sử dụng đều đặn và thường xuyên yến sào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cải thiện tối đa được tình trạng hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ, mẹ bầu thon gọn mà con vẫn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện. Phải nói đó là sự khác nhau đến kỳ diệu của yến sào, nếu như các thực phẩm như thịt, cá giàu protein nhưng cũng nhiều chất béo đó là lý do vì sao có nhiều bà mẹ khi mang thai cân nặng tăng lên rất nhiều nhưng lại không vào con. Thành phần của yến sào có các gluco tự nhiên, nên hạn chế được các biến chứng tiểu đường thai kỳ, một trong các biến chứng cực kỳ nguy hiểm thường gặp ở các thai phụ.
Hãy yêu thương chăm sóc những người bên bạn bằng những hành động cụ thể, và yến sào sẽ là quà tặng vô giá cho sức khoẻ của mọi người. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, làm quà hãy liên hệ với chúng tôi tại hutu.vn. Một địa chỉ mua hàng cực kỳ uy tín được rất nhiều khách hàng lựa chọn và giới thiệu đến với chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0855507222 các bạn nhé.