Mô tả
Nấm hương rừng một đặc sản Tây Bắc không thể bỏ qua khi về với vùng đất này. Nơi mà bao quanh là núi đã cheo leo cùng với đới khí hậu mát mẻ và trong lành chính vì thế mà sản vật nơi đây bao giờ cũng độ dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn các nơi khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nấm hương rừng được bày bán nhưng tại sao nấm hương rừng Tây Bắc lại được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về sản phẩm nấm hương rừng Tây Bắc này nhé.
Nấm hương Tây Bắc có hình dạng như cái ô, màu nâu nhạt khi chín chuyển sang màu sẫm, thường mọc ký sinh ở các thân các cây to như sổi, phong. Nấm hương rừng ngon nhất khi đạt đến độ vừa phải đường kính từ 4-10mm sẽ được người dân bản đi hái lượm sơ chế phơi khô. Đặc điểm đặc biệt của nấm hương rừng Tây Bắc là cánh nấm mỏng, thân dài do chúng mọc tự nhiên và không đồng đều về kích thước khác hoàn toàn so với nấm trồng nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao nên mặc dù giá thành khá cao trên thị trường nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng.
Cũng không tự nhiên mà dân gian gọi nấm hương là “ vua của các loại rau” bởi trong thành phần của nó có nhiều khoáng chất, các axitamin rất cần thiết cho cơ thể. Y học hiện đại đã chứng minh nấm hương còn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan nhờ có chất carbon tetrachloride đồng thời giảm men gan gây ức chế quá trình xơ gan và ung thư gan. Rõ ràng nấm hương không chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm dùng hàng ngày mà nó còn như một loại thuốc quý trong đông y.
Ngoài ra, nấm hương rừng Tây Bắc còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư nhờ hoạt chất AHCC đã tạo nên hệ thống miễn dịch khỏe mạnh gây ức chế quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Điều này đã được y học chứng minh là hoàn toàn có thật trong việc phòng ngừa và nâng cao sức khỏe người dùng. Tuy nhiên để phát huy được tác dụng tối ưu của nấm hương rừng Tây Bắc thì khâu sơ chế cũng cực kỳ quan trọng.
Vậy nấm hương rừng Tây Bắc được thu hoạch và sơ chế như thế nào? Nếu bạn đã từng một lần đặt chân đến các phiên chợ vùng cao Tây Bắc như: Lai Châu, Sapa, Sơn La thì sẽ bắt gặp hình ảnh các bà con dân tộc đứng bán các dây nấm hương được phơi khô cẩn thận rồi xâu thành chuỗi để bán rất đơn giản không cầu kỳ đóng gói hay bao bì cũng chính như tính cách của người đồng bào dân tộc vậy đó. Họ chất phác, thật thà không quen với cách làm máy móc mà nấm sau khi đi rừng về sẽ được bà con làm sạch rồi phơi khô dưới nắng. Chính vì thế với sản phẩm nấm hương rừng Tây Bắc luôn giữ được giá trị dinh dưỡng cao, mùi thơm đậm và rất thật của nấm. Làm thế nào để chọn lựa được nấm hương rừng chuẩn Tây Bắc:
Nên chọn những cây có kích thước vừa phải không bị mối mọt bởi có như thế mới đảm bảo được giá trị dinh dưỡng khi sử dụng. Nấm phơi phải đủ nắng để không bị ẩm mốc, bởi nếu chẳng may bạn mua và sử dụng phải loại nấm này thì sẽ ảnh hưởng tốt đến sức khỏe. Nấm hương rừng chuẩn Tây Bắc có màu tự nhiên, và mùi thơm đặc biệt.
Nấm hương rừng Tây Bắc được sử dụng trong chế biến món ăn như thế nào?Nấm hương rừng chế biến được rất nhiều các món ăn như: nấm xào, canh nấm, súp nấm thậm chí còn được dùng làm nguyên liệu cho món giò nấm cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ trong các tiệc cưới hay lễ tết.
Nấm hương rừng chuẩn Tây Bắc mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Để mua được sản phẩm nấm hương rừng Tây Bắc sịn các bạn hãy liên hệ với Hutu.vn để được tư vấn và mua hàng chất lượng nhất. Bởi phương trâm kinh doanh của chúng tôi là luôn đặt chữ “ TÂM” lên hàng đầu, mỗi một sản phẩm của Hutu Shop đều được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Hiện nay, giá sản phẩm nấm hương khô Tây Bắc có giá khoảng 300.000 – 350.000 đồng/kg để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo tại: Hutu.vn
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.