Yến Sào Cho Bà Bầu: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
Tổ Yến là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, được các chuyên gia nghiên cứu và khẳng định mang lại tác dụng lớn cho bà bầu. Tuy nhiên, trong giai đoạn khá mẫn cảm này, nhiều người vẫn băn khoăn về công dụng cũng như cách sử dụng Yến sào cho bà bầu. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ mang tới lời giải đáp chi tiết nhất về các thông tin này. Hãy theo dõi và áp dụng ngay nhé!
- Những Công Dụng Của Yến Sào Cho Bà Bầu:
Bổ sung năng lượng, giảm đi các triệu chứng thai nghén:
Có thể nói, nghén là một trong những triệu chứng mà hầu như phụ nữ nào cũng sẽ mắc phải trong giai đoạn đầu thai kỳ. Có thể kể đến các triệu chứng như: mệt mỏi, trầm cảm, buồn nôn, khó ngủ, chóng mặt,v.v…
Những triệu chứng thai nghén thực sự sẽ làm tình trạng sức khỏe, tinh thần bà bầu đi xuống rõ rệt. Tuy nhiên, những dưỡng chất trong tổ Yến có khả năng đánh bay hoàn toàn chúng.
Chỉ cần dùng Yến sào thì người phụ nữ mang thai sẽ có lượng năng lượng lớn, kích thích ăn uống, giảm mệt mỏi, dễ ngủ,v.v..
Tác dụng phục hồi và làm đẹp sau sinh:
Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng sau khi mang bầu đó chính là sự giảm sút về cả sức khỏe lẫn nhan sắc.
Tuy nhiên, khi dùng Yến sào cho bà bầu, thực phẩm này sẽ cung cấp lượng chất Threonine tạo nên collagen, elastin để thúc đẩy quá trình tái tạo da, ngăn ngừa lão hóa, giúp làn da trở nên tươi tắn, loại bỏ vết nám, tàn nhang.
Bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết:
Thành phần lớn nằm trong Yến sào đó là các chất đạm, canxi, axit amin và khoáng chất. Đây chính là những thành phần quan trọng để bù đắp lượng năng lượng, dinh dưỡng thiếu hụt trong quá trình mang bầu.
Ngoài ra, dùng Yến sào Nha Trang Khánh Hoà cũng giúp thai nhi được phát triển một cách toàn diện.
Tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và bé:
Yến sào được sử dụng sẽ tăng cường lượng đề kháng cho cả mẹ và bé. Từ đó tránh được các loại virus, vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm, giúp cả mẹ và bé đều được an toàn.
Lượng khoáng chất, axit amin và canxi giúp bé khỏe mạnh, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
- Liều Lượng Sử Dụng Yến Sào Cho Bà Bầu Theo Giai Đoạn:
Tuy là một thực phẩm dinh dưỡng, rất tốt cho bà bầu nhưng không phải dùng trong giai đoạn nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Theo đó, bạn nên cân nhắc liều lượng như sau:
Giai đoạn từ khi mang bầu 1 tháng tới 3 tháng:
Đây là giai đoạn mà bắt đầu hình thành các bộ phận, cơ quan của thai nhi như: tim, bộ phận sinh dục, ống thần kinh,v.v… chính vì vậy bé hoàn toàn chưa có khả năng hấp thu dưỡng chất.
Do đó, chúng ta chưa nên sử dụng Yến sào cho bà bầu trong khoảng thời gian này.
Giai đoạn từ khi mang bầu 3 tháng tới 7 tháng:
Khoảng thời gian kể từ tháng thứ 3 thì thai nhi đã bắt đầu hoàn thiện các bộ phận, phát triển các hệ xương, miễn dịch,v.v… nên sẽ cần một lượng dinh dưỡng được cung cấp.
Do đó, chúng ta nên dùng khoảng 5g tổ Yến cho mỗi ngày (tương đương 100g cho từng tháng). Việc sử dụng nên thực hiện đều đặn từng ngày thì mới có hiệu quả tốt nhất.
Giai đoạn trong 2 tháng cuối:
Trong tháng thứ 8 và thứ 9 của thai kỳ thì bé gần như đã phát triển mạnh mẽ, không còn hình thành hay hoạt động gì nữa mà chủ yếu là ngủ nên cũng không cần cung cấp quá nhiều dinh dưỡng.
Tất nhiên, chúng ta vẫn nên bổ sung một lượng tổ Yến vừa đủ để đảm bảo sức khỏe, khả năng đề kháng cho cả mẹ lẫn bé. Do đó, nên dùng khoảng 4g cho mỗi ngày (tương đương 60g mỗi tháng) là phù hợp nhất.
- Cách Dùng Yến Sào Cho Bà Bầu Hiệu Quả Nhất:
Thời gian ăn hợp lý:
Không phải thời điểm nào trong ngày cơ thể bà bầu và bé cũng có khả năng hấp thu tối đa lượng dưỡng chất lớn từ Yến sào.
Theo đó, chúng ta nên ăn vào khoảng thời gian mà cơ thể cơ bản đã tiêu hóa toàn bộ lượng dinh dưỡng và có thời gian nghỉ ngơi để hấp thu, tiêu thụ các dưỡng chất của tổ Yến.
Như vậy, khoảng thời gian ăn Yến sào cho bà bầu thích hợp nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy buổi sáng 30 phút.
Nên chọn mua, chế biến cẩn thận:
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán tổ Yến giả, kém chất lượng, điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe bà bầu. Do đó, chúng ta nên tìm mua tại địa chỉ uy tín, cẩn thận và kiểm tra kỹ càng.
Trước khi chế biến nên sơ chế sạch sẽ lông chim hoặc các tạp chất. Đun chưng cách thủy là hợp lý nhất vì đun lâu trong nhiệt độ cao sẽ dễ làm mất đi lượng dưỡng chất của tổ Yến.
Ngoài ra, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì cũng chỉ nên tối đa 7 ngày vì quá lâu thì sẽ mất hết dinh dưỡng.
Nên thử dùng trước khi thực sự cho bà bầu ăn:
Dù là một thực phẩm dinh dưỡng nhưng cũng có một số trường hợp bà bầu ăn tổ Yến vào bị dị ứng hoặc đau bụng,v.v… Chính vì vậy, hãy nên thử dùng một lượng nhỏ xem tình hình rồi mới quyết định sử dụng dựa theo liều lượng như trên nhé.
Tổ Yến là thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng, nhiều tác dụng cho bà bầu. Bạn hãy tìm hiểu và áp dụng những cách dùng Yến sào cho bà bầu hiệu quả như trên đây cho bạn bè, người thân của mình nhé! Bạn cần tư vấn thêm mời bạn hãy liên hệ ngay với hutu.vn để được tư vấn chi tiết nhất.