Giảm giá!

Trà sen Tây Hồ đề nhất Trà đặc sản Hà Nội nứt tiếng

460.000 

Trà sen Tây Hồ

Thành phần 100% tự nhiên
Đóng gói 100 gr ( hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng)
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh
Giao hàng Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Từ lâu Trà sen hay chè sen là tên gọi chỉ loại trà ướp hương sen sáng tạo đặc biệt của người Việt. Và trà sen được coi là một loại trà đại diện của văn hóa trà Việt Nam bởi hương vị đặc biệt có một không hai, đóng góp vào nền văn hóa trà thế giới đa dạng các quốc gia thưởng thức trà.

Với khối óc và đôi bàn tay tài hoa sau nhiều đời tích luỹ bí kíp sao ướp gia truyền của người Hà thành kinh kì xưa đã tạo ra thức uống tinh túy ngày nay. Có thể coi Trà sen Tây hồ hay chè sen trở thành một biểu tượng tinh thần của văn hóa trà Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, nó mang trong đó nhiều triết lý sau xa, lịch sự và lòng kính trọng kết hợp trong sự tinh tuý kết tinh tuyệt vời của tạo hoá trong một sản phẩm.

Trà sen Tây Hồ đề nhất Trà đặc sản Hà Nội nứt tiếng
Trà sen Tây Hồ đề nhất Trà đặc sản Hà Nội nứt tiếng

Nguồn gốc ra đời trà sen theo các bút tích để lại ban dầu nơi lý tưởng để thưởng thức trà là dưới mái hiên.  Phía trước là hồ sen xanh ngát mênh mang gió hương thơm phảng phất bay trong gió hoà quện vào trà. Và đạo trà cổ truyền người uống trà có thể ngắm cảnh, làm thơ hay hàn huyên tâm sự, trầm ngâm tự tại bản thân. Từ đó các cụ đã sáng tạo ra trà sen độc đáo mang bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam chứa đựng cả 1 nền văn hoá.

Cách làm công thức làm trà sen

Nguyên liệu chính đầu tiên phải kể đến là trà. Thức nhất là trà phải ngon và muốn có trà ngon, chỉ hái những búp trà loại “một tôm hai lá”. Và phải hái thủ công thao tác phải hái nhanh, nhưng nhẹ nhàng, để búp không bị nhàu nát làm hỏng hương vị trà. Tiếp theo để trong chum đất là tốt nhất, trên ủ lá chuối, và phải ướp đủ từ 20-30 ngày nhằm làm giảm độ chát và để cánh trà phồng lên hút được nhiều hương.

Kỹ thuật sao cũng phải đặt lên hàng đầu. Sao trà phải căn cho sau khi sao phải còn lại một lượng nước nhất định từ 5-7% nhiều hơn hoặc ít hơn đều ảnh hưởng chất lượng trà. Theo định lượng được bật mí thì một cân trà sau khi ủ và sao xong và ướp hương sen cần có 1200 bông sen. Đặc sản trà sen Hà Nội chính gốc lấy loại sen ở đầm Đồng Trị làng Quảng Bá, Hồ Tây. Đây cũng là loại sen đặc biệt trăm cánh và hương thơm đặc biệt mà ít loại sen sánh bằng.

Trà sen tinh hoa trà nhân loại
Trà sen tinh hoa trà nhân loại

Phải tuân thủ chuẩn quy trình sản xuất mới làm ra được loại trà sen hảo hạng. Cụ thể sen được hái khi trời vừa mới ửng sáng, lúc còn e ấp hơi sương, tinh túy của đất trời còn đọng lại trong đài nhụy sen, mọi tinh tuý của đất trời hội tụ chưa bị ánh bình minh xua đi.  Tiếp theo bông sen còn đẫm sương được tách lấy phần hạt gạo rồi rải đều, cứ một lớp trà một lớp gạo sen. Cuối cùng phủ một lớp giấy bản lên trên dữ hương không bị bay ra. Và thực hiện ướp như vậy liên tục 7-9 lần thì hương sen mới hoà quyện làm 1 với lá trà tạo ra sản phẩm tốt, mỗi lần ướp xong lại sấy khô rồi mới ướp tiếp.

Chính vì quy trình sản xuất rất công phu là thế nên trà sen có giá trị và giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại trà khác. Và một ấm trà sen có thể uống nhiều tuần trà mà vẫn dữ được mùi thơm thắm đượm của hương sen trong ấm trà, đến khi nước trong rồi mà vẫn ngửi thấy hương sen .

Hoặc có cách ướp trà với Sen sớm

Cụ thể khi triều tà mặt trời chưa lặn hẳn, các thiếu nữ được giao nhiệm vụ chèo thuyền nhỏ di chuyển ra chọn những bông sen đang còn hé nụ lén bỏ vào một dúm trà nhỏ từng nhúm một thật khéo léo sau đó dùng chính cánh sen phủ lên. Và sớm hôm sau khi ánh bình nó rạng thì các thiếu nữ lại chèo thuyền ra thu hoạch lại lại những dúm trà đó. Với cách làm này trà rất thơm với hương thơm tự nhiên của đất trời hoà quyện trong suốt đêm dài được bông sen truyền cho những cánh trà nhỏ. Kỳ công hơn nước pha trà được hứng từ những lá sen còn đọng sương sớm càng thể hiện cái tinh tuý cái công phu của người làm trà và người thưởng thức trà. Trà sen nếu đúng và đầy đủ có thể có cả 1 văn hoá thưởng thức mà chỉ người trong ngành mới biết được.

Và ngày nay sức khoẻ ngày càng được chú trọng nhiều thức uống được ra đời tuy nhiên uống trà không chỉ đơn thuần để giải khát và thưởng thức mà nó còn được chú trọng và sử dụng như một biện pháp hữu hiệu nâng cao sức khoẻ người uống bời tác dụng tuyệt vời mà trà mang lại đã được nhiều công trình nghiên cứu khoa học khẳng định.

Một sản phẩm trà ướp hương sen Tây Hồ được khách hàng ưa chuộng
Một sản phẩm trà ướp hương sen Tây Hồ được khách hàng ưa chuộng

Cụ thể trà sen đặc sản Hà Nội sản phẩm đã được kết tinh từ trà xanh và hoa sen, trà sen chứa rất nhiều hoạt chất rất có lợi cho sức khỏe con người. Nội dung tiếp theo sẽ giới thiệu về công dụng cũng như tác dụng gì đối với sức khỏe của người uống trà sen Tây Hồ.

Công dụng, tác dụng trà sen

Giảm cholesterol – không chỉ có trà sen mà đại đa số các loại trà đều có chứa hoạt chất EGGC có trong trà sẽ giúp ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo, giảm cholesterol … Tác nhân chính gây ra các bệnh béo phí cao huyết áp và mỡ máu, bệnh tim mạch rất có hại cho sức khoẻ.

Chính hoạt chất là giúp cơ thể ổn định huyết áp. Trà có tác dụng ổn định mức đường huyết trong cơ thể và ngăn chặn rối loạn lipid máu, đặc biệt rất tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường lâu năm. Và nếu có thói quen uống trà bạn sẽ rất ít mắt phải chứng bệnh này và càng thấy hiệu quả rõ rệt của trà khi bạn đi khám bệnh.

Tác dụng thứ 3 có thể kể đến là loại bỏ lượng mỡ trong máu. Như đã trình bày ở trên trong trà có chứa các hoạt chất như tanin, alcaloid, nuciferin, vitamin C, các axit citric, tartric, succinic… sẽ giúp loại bỏ lượng mỡ trong máu giúp máu tuần hoàn tốt hơn giảm thiểu nhiều bệnh tật.

Ngoài ra khi uống trà thường xuyên bạn còn có thể giảm stress bởi cảm giác dễ chịu và thoải mái mà trà mang lại. Giúp đầu óc bạn minh mẫn hơn giảm căng thẳng cũng như áp lực trong cuộc sống. Cộng thêm hoa sen còn chứa nhiều Acid linoleic có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn những bệnh viêm nhiễm cho cơ thể.

Trà sen tác động đến hệ tiêu hoá

Trà sen đặc biệt chống ợ chua, viêm loét dạ dày hiệu quả. Bởi hoạt chất trong trà sen có tác dụng giảm lượng axit có trong dạ dày cân bằng  hệ tiêu hoá, hạn chế việc ợ chua, viêm loét dạ dày. Qua đó trà sen có tác dụng giải nhiệt và làm mát các cơ quan nội tạng, rất tốt cho những người ở vùng khí hậu nắng nóng.

Cộng thêm hoạt chất trong trà sen ngăn ngừa được ung thư, tim mạch, đột quỵ thông qua việc khơi thông đường máu, tái tạo tế bào máu bởi hợp chất trong hoa sen. Nó còn có tác dụng chống oxi hóa và làm đẹp da, bởi trà sen chứa nhiều hoạt chất quý như nuciferine, lotusine, demethyl coclaurine neferin … các chất chống quá trình lão hóa da, khiến da luôn hồng hào, tràn đầy sức sống. Điều này gần đây mới được phát hiện và đặc biệt có ích cho phái đẹp giúp họ thưởng thức trà nhiều hơn.

Trà sen Tây Hồ cao cấp
Trà sen Tây Hồ cao cấp

Mùi vị khi thưởng thức trà sen

Khi thưởng thức trà sen ban đầu sẽ có vị chát nhẹ, hậu ngọt, kết hợp hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết của hoa sen sau đó là vị ngọt thanh mát làm cơ thể nâng nâng sảng khoái. Những nước đầu tiên tinh dầu được xông lên làm cơ thể bạn khoan khoái khó tả.

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tự xưng trà sen Hà Nội hay trà sen Tây Hồ vì thế khi mua bạn nên chọn lựa những nơi có uy tín mới chọn được sản phẩm chính hãng chất lượng hảo hạng như ý muốn với mỗi loại trà ướp hương sen Tây Hồ có đa dạng các mức giá khác nhau. Là một nhà phân phối hutu.vn đều có thể cung cấp cho bạn tuỳ thương hiệu và sản phẩm từ 50 đến 500 ngàn đồng một lạng. Hutu.vn là một địa chỉ như vậy chúng tôi trực tiếp là cầu nối phân phối dòng Trà sen Tây Hồ truyền thống hương vị đậm đà khó quên. Mời bạn thưởng thức ngay bạn nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà sen Tây Hồ đề nhất Trà đặc sản Hà Nội nứt tiếng”