Giảm giá!

Quả mắc mật khô Tây Bắc

250.000 

Thông tin sản phẩm:

Quả mắc mật khô Tây Bắc

Thành phần 100% tự nhiên
Đóng gói Từ 500 gr trở lên (tùy theo yêu cầu của khách hàng)
Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Giao hàng Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Mô tả

Mắt mật hoặc móc mật được tận dụng nhiều để chế biến các món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Bộ phận được dùng lá dùng khi còn tươi và quả thì được tận dụng tốt hơn khi dùng được cả tươi và khô. Để vận chuyển đi xa cách tốt nhất là làm khô quả mắc mật vừa dữ được hương vị, vừa bảo quản được lâu dài.

Bởi mang lại hương vị riêng thơm ngon hấp dẫn cho nhiều món ăn mà giờ đây quả móc mật khô Tây Bắc dường như trở thành hàng hoá là một loại đặc sản và được bán rộng khắp toàn quốc và được người mua hết sức ưa chuộng vừa làm món gia vị vừa làm quà biếu hấp dẫn.

Quả móc mật khô Tây Bắc dùng nhiều trong chế biến thực phẩm

Quả móc mật khô có vai trò tương tự như dạt dổi hay hạt mắc khén đều là những gia vị cần thiết hữu ích và nổi tiếng tạo ra hương vị đặc trưng của ẩm thực Tây Bắc. Việc dùng đầy đủ cả mắc mật, mắc khén, hạt dổi để chế biến món ăn giúp chúng trở lên đậm đà thơm ngon đúng chuẩn hương vị tây bắc được nhiều người ưa thích.

Thông tin về cây mắc mật

Cây mắc mật tên gọi khác là hồng bì núi, là loại cây thân gỗ thấp, trong tự nhiên mọc ở sườn đồi thấp chân núi đá vôi trung du miền núi phía bắc. Thời xa xưa khi con người phát triển các cách thức chế biến thức ăn đã phát hiện ra có thể tận dụng lá và quả để làm gia vị chế biến món ăn mang hương vị đặc trưng riêng rất hấp dẫn.

Như đa số các loài cây nhiệt đới nó chỉ có 1 mùa. Cây trổ hoa vào khoảng tháng 3 tới tháng 6, sau đó là quá trình đậu quả từ tháng 7 tới tháng 9. Thu hoạch từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là vụ chính. Ngày nay đảm bảo cho hiệu quả kinh tế ngoài việc dùng tươi thì người ta hái về sau đó phơi khô cuối cùng là đóng gói để bảo quản để có thể sử dụng được lâu hơn hoặc làm hàng hoá vận chuyển đi xa cho nhiều người dùng hơn.

Đặc điểm quả mắc mật nhỏ và mịn có vị hơi chua và chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khoẻ. Khi chuyển sang chín quả có màu trắng nhờ hoặc trắng trong và có chứa 1-2 hạt bên trong mỗi quả. Ngoài việc ăn tươi khi xanh và chín thì được dùng nhiều để nấu hay kho trong nhiều món ăn, hay tận dụng làm thuốc bởi dược tính tương đối quý.

Quả và lá móc mật khi còn tươi

Quả cũng được chế biến đa dạng từ phơi khô cả quả đến, tách lấy hạt hay nghiền thành bột giúp việc sử dụng được thuận tiện hơn. Tác dụng chính giúp giảm đau, bảo vệ gan vì chứa nhiều tinh dầu nguyên chất cùng hàm lượng vitamin C lớn.

Tác dụng chính của móc mật.

Là 1 chân kiềng trong 3 chân của “gia vị Tây Bắc” gồm: Hạt dổi – Mắc khén – Móc  mật. Móc mật có rất nhiều tác dụng khi sử dụng hiệu quả bao gồm:

Phần lá mắc mật khi dùng chế biến thực phẩm thì hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Giúp tăng hiệu quả của quá trình tiêu hoá  giúp lợi mật, bảo vệ gan. Khoa học đã chứng minh và lá cây móc mật đã được dùng sản xuất sản phẩm chức năng mang lại hiệu quả tuyệt vời. Ngày nay lá và rễ của cây mắc mật được tận dụng rất làm thành phần trong nhiều bài thuốc đông y.

Cộng thêm như đã đề cập ở trên trong thành phần quả mắc mật chứa lượng tinh dầu cao tác dụng giảm đau vì vậy cũng đươc tận dụng làm thuốc hiệu quả. Tóm lại ngoài làm thực phẩm hữu ích thì ca rẽ thân lá quả đều có thể tận dụng làm thuốc.

Giá của quả mắc mật khô

Do quả mắc mật khô đã trở nên phổ biến và trở thành hàng hoá nên tại các thành phố lớn thì giá quả mắc mật khô và nơi bán quả mắc mật khô cũng rất nhiều đa dạng các kênh bán cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để chọn được hàng chất lượng đúng chuẩn thì giá quả mắc mật phải dao động từ 250 đến 300 nghìn đồng trên 1 kg. Giá quá rẻ bạn cũng nên cân nhắc để mua bởi là hàng kém chất lượng và bị pha trộn.

Để trả lời cho câu hỏi mua quả móc mật khô ở đâu thì hutu.vn xin tự hào giới thiệu hutu.vn là đơn vị phân phối hàng mắc mật khô đứng top 1 toàn quốc trên thị trường online. Chúng tôi có 1 hệ thống thu mua chuyên nghiệp quản lý chặt chẽ nguồn đầu vào qua quá trình sơ chế đóng gói thủ công kiểm soát chặt chẽ sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng mới đưa ra thị trường và được khách hàng hết sức tin dùng.

Sản phẩm quả móc mật khô Tây Bắc của Hutuvn

Hutu.vn cam kết chất lượng bởi chúng tôi là địa chỉ cung cấp đặc sản vùng miền uy tín chất lượng số 1 Việt Nam.

Cách làm một số món ngon với nguyên liệu là quả móc mật khô.

Thịt ba chỉ nướng với quả móc mật khô: Nguyên liệu chính thịt ba chỉ, quả mắc mật khô, các gia vị khác hành tỏi tiêu ớt, mắm muối hạt nêm. Thêm chút rượu trắng, hạt điều, dầu ăn.

Cách làm cũng hết sức đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon: Phần thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng dày khoảng 5mm. Quả mắc mật khô tiến hành rang sơ sau để nguội và cuối cùng giã nhỏ. Hành tiêu tỏi ớt rửa sạch băm nhỏ. Dầu ăn thì cho hạt điều vào chảo dầu nóng để màu hạt điều thấm vào dầu (tạo màu thịt nướng hấp dẫn hơn khi ướp).

Xem thêm: Hạt dổi là gì, Hạt dổi Tây Bắc mua ở đâu và cách sử dụng chúng

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ gia vị thì ướp thịt vừa thái xong cùng chúng. Thêm mắm muối bột nêm và rượu trắng. Dùng tay hoặc đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt ướp khoảng 1h đồng hồ sau đó chuyển sang công đoạn nướng.

Bạn có thể nướng bằng vỉ trên than hồng hoặc nướng bằng lò vi sóng cũng rất tuyệt vời. Món ăn đạt được vị thơm ngon béo mùi thơm đặc trưng Tây Bắc làm cho bạn có cảm giác ngon khó cưỡng. Khi thưởng thức thì càng tuyệt vời hơn bạn nhé.

Hàng loạt các món nước và quay bạn đều có thể làm như công thức trên chỉ cần ướp đầy đủ gia vị và thêm chút hạt móc mật khô rang và dã nhỏ thêm vào là món ăn trở lên tuyệt vời và khác biệt hơn rất nhiều. Bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé. Hutu.vn chúc bạn thành công và làm được món ngon như ý.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quả mắc mật khô Tây Bắc”