Nem nắm Thái Bình được làm như thế nào

Mã sản phẩm: HTNN01

Giá: 70.000đ

Giá khuyến mại: 50.000đ

Tình trạng: Còn hàng

Mua ngay Hướng dẫn mua hàng

Nem nắm Thái Bình được làm như thế nào, để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thái Bình được biết đến là vựng lúa của miền Bắc người dân chủ yếu phát triển nông nghiệp, chăn nuôi và trồng trọt. Chính vì thế mà đặc sản thái bình ở miền quê chị hai năm tấn ngày nào cũng đều từ sản phẩm nông nghiệp mà nên. Vốn tính cần cù, siêng năng cùng đôi bàn tay khéo léo mà người Thái Bình ngoài vai trò là người nông dân, họ còn là những nghệ nhân ẩm thực với những đặc sản mà không nơi nào có được. Và một trong số đó phải kể đến món nem nắm Thái Bình, món ăn mà giờ đây có mặt tại hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn đi đâu ta cũng bắt gặp những biển hiệu quảng cáo, nem nắm, giò chả Thái Bình như một sự khẳng định và nhận diện thương hiệu riêng.

Nem nắm Thái Binh đặc sản nứt tiếng

Nem nắm Thái Binh đặc sản nứt tiếng

Nem nắm Thái Bình là món ăn có từ lâu đời đến nay vẫn làm nguyên theo phương thức truyền thông nên vẫn giữ được đúng chất của nó. Tuy nhiên, để làm được món nem nắm ngon thì khâu chọn lọc nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu làm nem nắm gồm có:

  • Thịt nạc vai
  • Bì lợn
  • Thính
  • Hành tỏi, lá chanh xắt sợi, ớt
  • Các loại gia vị: mắm, bột canh, đường, mì chính

Thịt để làm nem phải là thịt của lợn khỏe, vừa mổ sẽ được rửa sạch và luộc. Tùy theo sở trường của mỗi người mà thịt sẽ được luộc chín hay luộc tái. Sau khi luộc xong thì tiến hành băm nhỏ thịt nạc. Bì lợn phải được lọc sạch loại bỏ hết mỡ thừa sau đó dùng dao thái sợi, để bì lợn không bị thâm thì sau khi luộc xong sẽ được đem ngâm vào trong nước lạnh giữ cho bì vừa giòn và trắng.

Nếu bạn ở Hà Nội có nhu cầu về sản phẩm này mời bạn hãy liên hệ ngay với hotline 0855507222 chúng tôi sẽ giao hàng ngay sau 30 phút. Trân trọng cảm ơn.

Các loại gia vị hành tỏi, sẽ được mang nướng cho thơm sau đó được băm nhỏ và trộn lẫn cùng với thịt băm, bì trộn lẫn đều với nước mắm ngon, một chút đường nhào cho đến khi gia vị ngấm đều vào thịt là được. Cuối cùng tiến hành rắc thính và trộn đều, công đoạn này cũng cần chú ý bởi nếu rắc quá nhiều thính thì nem sẽ bị khô, còn nếu chưa đủ lượng thì nem sẽ bị ướt. Sau khi nhào thính xong thì sẽ vo thành từng nắm tròn bóp chặt tay để nem không bị vỡ, và gói trong lá chuối kèm đinh lăng hay lá sung.

Nem nắm Thái Bình món ngon cho thực khách gần xa

Nem nắm Thái Bình món ngon cho thực khách gần xa

Nem nắm Thái Bình có thể dùng ngay sau khi chế biến xong hoặc có thể bảo quản ngăn mát trong 3-4 ngày. Do trong thành phần  làm nem có các loại hành, tỏi, ớt nên tạo thành các enzim có lợi diệt khuẩn làm chín thịt, chính vì vậy mà ngay cả khi người ta chế biến bằng thịt tái, hoặc thậm chí ở một số nơi còn được làm bằng thịt sống nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Điều quan trọng nhất đối với việc làm nem nắm theo công thức của người Thái Bình đó là nguyên liệu thịt lợn phải sạch, lợn phải là lợn khỏe.

Nem nắm Thái Bình được dùng cùng với lá sung, đinh lăng chấm cùng nước mắm chanh ớt chỉ đơn giản là vậy thôi cũng làm người ta nhớ mãi cái vị bùi ngọt của thịt, quyện với mùi thơm của hành tỏi. Đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tụ họp gia đình bạn bè, hay lễ Tết, giỗ chạp nó không chỉ đơn thuần là món nhậu của các cánh mày râu, mà nó cũng là món mà trẻ con đứa nào cũng thích.

Nem nắm Thái Bình không quá phức tạp để làm nhưng độ ngon lại tùy thuộc vào tay nghề của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức nem nắm Thái Bình chuẩn vị hãy liên hệ với chúng tôi hutu.vn để được tư vấn và mua hàng chất lượng nhất nhé, địa chỉ mua hàng tại: hutu.vn hotline 08555 07222, rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Mua ngay