Kẹo sìu châu đặc sản Nam Định món ngon dân dã

Mã sản phẩm: HKSCND01

Giá: 49.000đ

Giá khuyến mại: 40.000đ

Tình trạng: Còn hàng

Mua ngay Hướng dẫn mua hàng

Kẹo sìu châu đặc sản Nam Định đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước suốt 2 thế kỷ nay. Bởi cái hương vị khó quên khi được thưởng thức đặc sản này mà người ăn nhớ mãi thúc đẩy họ nhớ về mỗi khi có dịp đặt chân lên vùng đất Nam Định địa linh nhân kiệt này.

Thủa ban đầu kẹo Sìu Châu chỉ được coi như là món ăn dân dã nhưng tới nay đặc sản Nam Định này đã trở nên nổi tiếng mọi miền đất nước, và với sự thông thương ngày nay nó dần trở thành món ngon nhiều người thưởng thức. Nhất là những người xa quê hương mỗi lần nhìn thấy sản phẩm này hay mỗi lần nhớ về vùng đất này đều nhớ đến hương vị mộc mạc mà khó quên này.

Sản phẩm hiện nay đã trở thành hàng hoá và bạn có thể tìm mua sản phẩm toàn quốc với các kênh phân phối rộng khắp. Từ thức quà đơn giản đã trở thành hàng hoá được nhiều người yêu thích thật không đơn giản. Ngoài hương vị đặc biệt nó còn chất chứa bao tâm huyết của người làm ra muốn mang tới cho người dùng một sản phẩm chất lượng.

Kẹo Sìu Châu đặc sản Nam Định món ngon khó quyên

Kẹo Sìu Châu đặc sản Nam Định món ngon khó quyên

Nói là thức quà đơn giản vì nguyên liệu làm kẹo Sìu châu vô cùng đơn giản bao gồm: lạc, vừng, đường, mạch nha các món dân dã rất dễ kiếm ở vùng nông thôn Việt Nam với truyền thống sản vật phong phú. Tuy nhiên qua bàn tay con người, với những bí quyết mà chỉ người Nam Định xưa mới có. Thì khi ra lò, thanh kẹo có sắc nâu hồng đặc trưng và trong như hổ phách rất khác biệt. Kẹo sìu châu chính gốc khi ăn giòn tan ngay trong miệng và ngậy lên mùi thơm bùi vị lạc, ngọt đậm từ đó để lại dư vị khó quên.

Nhờ kỹ càng trong khâu chọn lọc nguyên liệu đầu vào nên kẹo không hề có mùi hôi của dầu lạc. Qua các khâu chọn lọc với bí quyết riêng tạo ra sản phẩm để lâu không ỉu dữ được chất lượng tốt. Cuối cùng các thanh kẹo xù xì được bao bọc bởi vỏ bột nếp như lớp áo bảo vệ có tác dụng vừa chống ẩm vừa để ủ cho kẹo lên hương hoà quyện rất đặc sắc.

Ngoài ra khi thưởng thức cũng cần có cách đặc biệt. Kẹo lạc nước trè vốn là đặc sản Việt Nam, kẹo Sìu Châu cũng vậy sản phẩm ngon nhất là thưởng thức cùng tách trà mạn nóng. Có sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của kẹo và vị hơi đăng đắng của trà sẽ khiến bạn không còn cảm thấy ngọt sắc ở cuống họng và giúp bạn thưởng thức kẹo với cảm giác tuyệt vời hơn.

Kẹo Sìu Châu đặc sản Nam Định đã trở thành hàng hoá nổi tiếng

Kẹo Sìu Châu đặc sản Nam Định đã trở thành hàng hoá nổi tiếng

Truyền thống của người Nam Định xưa và nay đặc biệt vào dịp Tết thì đặc sản kẹo Sìu Châu là sản phẩm không thể thiếu nó vẫn thường xuất hiện dùng để tiếp khách như là cái tự hào của con người thành Nam hiếu khách tự hào về sản vật này.

Khi có dịp ghé vùng đất Nam Định đây là sản phẩm rất tuyệt vời để bạn có thể mua tặng người thân. Nó đặc biệt chứa chan tình người tuy giá trị kinh tế không cao nhưng mang đậm hồn Việt, vài gói kẹo Sìu Châu dân giã về làm quà chắc hẳn bạn của bạn cũng rất thích được thưởng thức sản vật đặc biệt này - đặc sản Nam Định nhiều người yêu mến.

Cách làm kẹo sìu châu của người Nam Định

Thứ nhất nguyên liệu phải được chọn kỹ càng từng sản phẩm qua các công đoạn chọn lọc mang bí quyết riêng mới chọn được sản phẩm chất lượng: Lạc, nếp cái, đường, bột, mạch nha. Bật mí như ngày xưa gia đình phải tìm mua loại “lạc bò” sáu tháng mới nhổ để làm kẹo Sìu Châu, …. Nguyên liệu làm ra sản phẩm và giai đoạn vô cùng quan trọng mới bảo đảm được độ bùi, ngậy, lượng đạm cao chất lượng sản phẩm đảm bảo.

Tiếp theo kỹ thuật nấu kẹo là do người làm có tay nghề thủ công tinh xảo được tích luỹ trong thời gian dài. Đảm bảo dẻo tay, giữ nhiệt ổn định của bếp khoảng 300 độ C đều đặn trong quá trình nấu. Và như bác đầu bếp người làm phải biết ước lượng được lượng đường, lạc, mạch nha phù hợp cho mỗi mẻ kẹo mới đảm bảo được hương vị hoà quyện không quá ngọt quá béo. Chú ý nữa là khi nấu kẹo Sìu Châu yêu cầu phải trong thời gian ngắn, với thao tác nhanh gọn dứt khoát. Và mỗi xưởng sản xuất đều yêu cầu người có kinh nghiệm nấu kẹo nâu năm mới nắm được bí quyết hoán đường đến độ nào thì cho đường vào.

Đặc sản Nam Định Kẹo Sìu Châu chât lượng

Đặc sản Nam Định Kẹo Sìu Châu chât lượng

Quy trình dùng chảo đồng điếu để hoán đường đây cũng là bí quyết, làm cho kẹo không bị dính chảo dễ thao tác mang hương vị riêng. Khi thực hiện cho một ít nước lã vào hòa tan đường, đun sôi, cho mạch nha vào sắc tới đặc (đường có sợi tơ). Khi đường đã đủ độ cho lạc rang vào, trong vòng 5 phút vừa đảo nhanh đã phải bắc ra ngay, đổ kẹo lên bàn. Bí quyết nữa là căn chỉ dưới 10 phút là phải cán kẹo và cắt kẹo xong, nếu không thao tác kịp kẹo sẽ bị cứng không cắt tạo hình được. Đây cũng là đặc điểm riêng chính do phải thao tác nhanh nên kẹo Sìu Châu thường không vuông ở các cạnh, hình thức không được đẹp nhưng chất lượng kẹo được bảo đảm giòn, thơm ngậy nên sản phẩm không được thẩm mỹ cao nhưng bên trong chất chứa hương vị tuyệt vời.

Về Nam Định bạn có thể mua kẹo Sìu Châu ở nhiều địa điểm khác nhau. Bởi dữ truyền thống nên các sản phẩm tại Nam Định đều có chất lượng rất tốt. Bạn có thể đến các cơ sở sản xuất lớn trên các tuyến phố như Minh Khai, Trường Chinh, Nguyễn Du ….

Tuy nhiên với Hutu.vn bạn có thể đặt hàng trực tiếp online chỉ với một cú điện thoại vào đường dây nóng 0855507222 chúng tôi sẽ vận chuyển tận nhà cho bạn với dịch vụ tốt nhất, sản phẩm chính hãng kẹo sìu châu của người Nam Định.

Mua ngay